Liên kết website

 

Số lượt truy cập
31463269
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Gương sáng TNXP

       Tôi biết Hiền qua anh Mười - một cựu TNXP thuộc Liên Đội 303. Anh Mười đang công tác tại Xí Nghiệp Phục vụ công cộng, thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP. Mỗi lần trò chuyện, anh Mười hay nhắc về Hiền như một tấm gương điển hình. Đó là anh Nguyễn Văn Hiền, Đội phó Đội Giữ xe vi phạm thuộc Xí Nghiệp Phục vụ công cộng.

       Hiền có khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười thật tươi. Là một thanh niên có ý chí vươn lên, chịu khó học hỏi, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc và phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; có tinh thần đoàn kết nội bộ, quan tâm giúp đỡ mọi người, luôn được sự tin yêu của đồng đội, sự tín nhiệm, tin tưởng của các cấp lãnh đạo.

Anh Nguyễn Văn Hiền
       Năm 2003, Hiền đến làm việc tại Xí nghiệp và được phân bổ về Đội Trật tự giao thông và giữ xe số 1. Công việc của Hiền là tham gia điều tiết giao thông ở các giao lộ. Những ngày đầu thật bỡ ngỡ, lúng túng giữa dòng xe cộ, giữa dòng người, tay chân cứ loạn xạ cả lên, nhưng được sự động viên, chỉ dẫn tận tình của các anh chị đi trước và sự nỗ lực của bản thân nên Hiền nhanh chóng bắt nhịp công việc cùng đồng đội và động tác điều khiển giao thông đã được thuần thục.
 
       9 năm công tác ở Xí nghiệp, Hiền được luân chuyển qua nhiều vị trí, công việc khác nhau như: nhân viên Đội Trật tự giao thông; Tổ phó Tổ giữ xe; Tổ trưởng Tổ bảo vệ khách du lịch; nhân viên Phòng Kế hoạch; Ban Quản lý các Đội trật tự du lịch; Đội phó Đội giữ xe vi phạm. Ở bất kỳ vị trí nào Hiền cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tìm hiểu từ những người có kinh nghiệm, các đơn vị bạn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 
       Một trong những công việc mà Hiền đã thực hiện tốt là xây dựng và triển khai thực hiện thành công "Phương án tổ chức giữ xe vi phạm giao thông" do Ban Giám đốc, Ban Quản lý Xí nghiệp giao. Với khối lượng xe trên 2.000 chiếc trong 1 tháng, anh đã phải tính toán, xây dựng, tổ chức, sắp xếp bến bãi cho phù hợp, để khi xe vào kho gọn gàng, ngay ngắn, không bị va quẹt. Mỗi xe khi nhập kho đều có mã số riêng và được quản lý nhập, xuất trên máy vi tính, do đó, việc giao, nhận xe rất nhanh chóng. Với chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, bảo quản xe không bị mất, không bị hỏng, không bị tráo đổi hay mất mát các phụ tùng, Xí nghiệp đã tạo được uy tín đối với nhân dân với công an Thành phố (đơn vị phối hợp trong việc tổ chức giữ xe vi phạm giao thông). Đội Giữ xe vi phạm còn được Ban Giám đốc giao nhiệm vụ giữ xe 02 - 04 bánh tại khu vực công viên 23.9 và một số khu vực trên địa bàn thành phố. Với khối lượng công việc nhiều, nhân viên đông, đa số là lao động phổ thông nên Hiền đã phải nỗ lực không ngừng để điều hành công việc. Anh thường xuyên nhắc nhở nhân viên của mình thực hiện việc thu phí lưu kho, giữ xe vi phạm, cũng như việc giữ xe 02-04 bánh ở bến bãi đúng giá quy định; kiểm tra, giám sát và động viên kịp thời mọi người trong quá trình làm việc.
Hiền còn là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Xí nghiệp phục vụ công cộng. Ở cương vị này, Hiền luôn quan tâm sâu sát thực hiện đúng và đầy đủ chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn đối với người lao động như giám sát việc trả lương, trả thưởng; vận động cán bộ công nhân viên chức tại cơ sở tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua ở đơn vị và Công ty; phát động, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Nhà nước; phối hợp với Đoàn Thanh niên, Ban Nữ công tổ chức các buổi hội thao, hội thi nhân các ngày lễ, tết; tổ chức thăm, tặng quà cho cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm...
 
       Với 9 năm trải nghiệm, phấn đấu không ngừng để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, Hiền đã đạt được nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2011, Bằng khen của UBND Thành phố "Có thành tích xuất sắc trong 2 năm 2009 – 2011", Gương điển hình tiên tiến 5 năm liền (2006 – 2010) cấp Lực lượng TNXP… Năm 2012 này, Hiền vừa được bổ nhiệm Quyền Đội trưởng Đội Giữ xe vi phạm. Hiền cho biết, toàn Đội đã chuẩn bị tư tưởng sẵn sàng trên các mặt trận mới, góp phần thực hiện thành công năm “An toàn giao thông” trong màu áo đội viên TNXP.
 
       Hình ảnh những cán bộ, đội viên TNXP nhiệt tình, thầm lặng trên các "mặt trận" mới của Thành phố đã góp phần đem lại sự an toàn, bình yên cho phố phường, tạo uy tín sâu sắc trong lòng nhân dân về TNXP qua các thời kỳ. Và thời chiến cũng như thời bình, TNXP luôn có những tấm gương tốt trong lao động, học tập, có sức lan tỏa khắp nơi. Nguyễn Văn Hiền là một trong số đó.                              
                           
Hương Xuân
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn