Liên kết website

 

Số lượt truy cập
31463361
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Lương Xuân Quy: Học tập Bác từ những việc làm nhỏ

Luôn tự giác thực hiện những việc làm tốt đẹp trong cuộc sống là suy nghĩ đầu tiên của tôi về đồng chí Lương Xuân Quy - nhân viên điều dưỡng y tế…
Với 07 năm công tác, sự dấn thân của đồng chí là điều dễ thấy. Khi bệnh ghẻ lan rộng trong các khu vực quản lý học viên, đồng chí là người trực tiếp thực hiện y lệnh chăm sóc, rửa vết thương, kiểm tra thực hiện vệ sinh chăn màn, giường chiếu cho mấy trăm bệnh nhân và tất cả các khu quản lý học viên trong suốt mấy tháng liền. Đây là một công việc nhiều người e ngại, đồng chí vẫn tận tụy chịu khó cho đến khi dịch bệnh bị đẩy lùi.
Công việc này nối tiếp công việc kia. Có những đợt cao điểm, ban ngày đồng chí phải chạy hàng trăm cây số để khảo sát chuyển viện, đêm về trực chuyên môn mà vẫn không một lời than phiền… Cần mẫn, siêng năng, “suy nghĩ thì có nhiều sáng kiến” như lời Bác nói, đồng chí luôn có nhiều đề xuất phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, báo cáo những y dụng cụ hư hỏng cần sửa chữa để khi cần thì có mà sử dụng.


Trong những ca trực của mình, buổi trưa đồng chí hay đi dọc các dãy hành lang để kiểm tra, tắt bớt quạt và đèn những nơi không cần thiết để tiết kiệm điện cho đơn vị. Người lao động chân chính ắt sẽ biết quý trọng tiền bạc, công sức cho đơn vị trong những việc nhỏ như thế.
Có những buổi chiều trời còn nắng gắt, đồng chí cùng học viên dọn dẹp cỏ rác xung quanh khuôn viên y tế cho cảnh quan đơn vị gọn gàng, sạch đẹp. Người nhễ nhại mồ hôi trên làn da ngăm đen càng toát lên sự cần mẫn khiến mọi người ai cũng yêu mến.
Đến bữa cơm của học viên, đồng chí thường rảo một vòng xem các bạn ai bỏ cơm, không ăn được để biết tình hình sức khỏe mà báo bác sĩ trực có hướng chăm sóc kịp thời .
Không bao giờ hẹp hòi, ích kỷ, so đo tính toàn thiệt hơn, cái gì làm được thì đồng chí sẵn sáng làm ngay. Ngày ra ca, đơn vị có việc, đồng chí vui vẻ ở lại hỗ trợ.
Học tập từ đồng chí Lương Xuân Quy, tôi thấy mình càng phải có trách nhiệm hơn với công việc, với bản thân nhằm làm cho hình ảnh đội ngũ cán bộ viên chức Trung tâm Nhị Xuân luôn luôn đẹp trong mắt mọi người.

 

 

 

 

                                                          Mỹ Vân

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn