Liên kết website

 

Số lượt truy cập
31463339
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Trần Quốc Khanh: “Xây dựng thương hiệu bằng chất lượng công việc”

(Lời giới thiệu) Tháng 5.2010, Đảng ủy Lực lượng TNXP đã quyến định khen thưởng cho 10 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hai năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm thep tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (2008 – 2009). Từ tháng này, Bản tin TNXP sẽ lần lượt giới thiệu đến bạn đọc những tấm gương tiêu biểu được khen thưởng trong tháng 5 vừa qua. Mời bạn đọc theo dõi.

Anh Trần Quốc Khanh trước đây là Phó Giám đốc phụ trách giáo dục tư vấn của Trường GDĐT & GQVL số 5, anh đã từng xây dựng nội dung chương trình giáo dục cho người cai nghiện, hướng dẫn và chỉ đạo hoạt động diáo dục, tư vấn đạt hiệu quả tốt. Với kinh nghiệm trong công tác giáo dục tư vấn, tháng 12.2007, anh được phân công nhiệm vụ Bí thư Chi bộ - Quyền Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP.

Tiếp tục kế thừa và nâng chất các hoạt động mở các lớp dạy văn hoá dạy nghề tại các đơn vị trực thuộc Lực lượng TNXP, năm 2008, anh lãnh đạo Trung tâm tổ chức chiêu sinh và khai giảng được 01 lớp đại học từ xa ngành Kinh tế - Luật tại Trung tâm Nhị Xuân với hơn 60 sinh viên theo học; tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho lớp đại học từ xa tại Trường GDĐT & GQVL số 5 với 34 sinh viên tốt nghiệp. Hiện nay số sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa là 85 sinh viên trong đó có 4 sinh viên là học viên cai nghiện ma túy.  

Ngoài ra, anh cũng đã chủ động phối hợp với các phòng nghiệp vụ Lực lượng TNXP tổ chức 09 lớp bồi dưỡng nghệp vụ khuyến nông cho 168 cán bộ nhân viên tại các trường, trung tâm cai nghiện và các đơn vị trực thuộc Lực lượng TNXP góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên tham gia vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của Lực lượng TNXP.

 Anh Trần Quốc Khanh (giữa) trồng cây tại khu tưởng niệm Liệt sĩ TNXP

Thấy được những khó khăn của cán bộ nhân viên đang công tác trong Lực lượng TNXP đang theo học các lớp nhằm nâng cao trình độ, anh đã tham mưu Ban chỉ huy Lực lượng đề xuất Thành phố chấp thuận chủ trương hỗ trợ cho cán bộ nhân viên theo học các lớp đại học từ xa 50% học phí. Đề xuất được chấp thuận đã tạo được niềm tin, sự thuận lợi cho cán bộ nhân viên theo học mà từ đó hiệu quả của công tác liên kết đào tạo từ xa đạt hiệu quả tốt hơn.

Từ lúc nhận nhiệm vụ, qua thực tiễn làm việc, anh đã nhìn thấy những chức năng tiềm ẩn của Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP. Bắt tay nghiên cứu để rồi anh đã mạnh dạn đề xuất Ban chỉ huy Lực lượng TNXP cho phép thực hiện phương án dạy nghề cho học viên thu phí và tổ chức thực hiện có hiệu quả đến ngày hôm nay.
Phương án thứ hai, đó là cho phép Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP bổ sung chức năng tư vấn giới thiệu việc làm. Tháng 6.2009, Trung tâm đã mở 02 văn phòng giới thiệu việc làm đặt tại Quận 11 và Huyện Hóc Môn. Kết quả trong 6 tháng cuối năm 2009, Trung tâm đã giới thiệu việc làm cho 400 lượt người (lao động phổ thông và người hồi gia) và được Ban chỉ huy Lực lượng đánh giá là đạt hiệu quả trong mục tiêu xã hội góp phần thực hiện mục tiêu ba giảm.
Với chỉ tiêu cần đạt được trong năm 2010, trong công tác tư vấn giới thiệu việc làm, hơn lúc nào hết anh đang lãnh đạo Trung tâm đẩy nhanh các hoạt động tuyên truyền quảng cáo như thành lập website Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP, ký hợp đồng tuyển dụng với các doanh nghiệp trong địa bàn Thành phố, phát tờ rơi và tổ chức tư vấn tại các hội chợ việc làm, đi tuyên truyền và tuyển dụng lao động từ các tỉnh...
Hiện nay anh còn ấp ủ đề án phối hợp với Trường Đại học Mở Thành phố thành lập chi nhánh tại Trường GDĐT & GQVL số 6 (Đắk Nông) nhằm liên kết đào tạo văn hóa cho cán bộ và nhân dân địa phương, góp phần thực hiện tốt chương trình liên kết giữa TNXP Thành phố và tỉnh Đắk Nông.
Chỉ với 25 cán bộ nhân viên làm việc thường xuyên nhưng hiệu quả, anh Trần Quốc Khanh đã và đang lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP đi tới những thắng lợi trong quá trình thực hiện chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Lực lượng TNXP giao cho với phương châm “Xây dựng thương hiệu Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP bằng chất lượng công việc”.
 

                                                                                                Thủy Tiên

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn