Liên kết website

 

Số lượt truy cập
31463435
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Trần Văn Đức: Thủ lĩnh của lòng tin

    Vừa mới ở cơ quan, thoáng một cái đã thấy anh bên hàng cây mới trồng ngoài trại gà, lát sau anh đã có mặt ở khu quản lý đội học viên để kiểm tra và nắm bắt tình hình trong đơn vị. Hết ngày này qua ngày khác, việc này đến việc kia, không lúc nào thấy anh được rảnh rang. Có lẽ tinh thần Thanh niên xung phong đã thấm đẫm vào người anh, và anh luôn sẵn sàng đi đầu trong mọi công tác, mọi nhiệm vụ. Đó là người anh, người thủ lĩnh của lòng tin tại một trường cai nghiện của Lực lượng TNXP Thành phố. Anh tên Trần Văn Đức - Giám đốc của Trường Giáo dục đào tạo & giải quyết việc làm số 4.

Là một giám đốc có thâm niên, tâm huyết với công việc, đứng trước tình hình chuyển đổi cơ cấu quản lý kinh tế như hiện nay, anh luôn nỗ lực hết sức mình, nay bươn chải chỗ này, mai lặn lội chỗ  kia để tìm ra hướng đi mới cho đơn vị. Làm cách nào để giảm thiểu tối đa việc tinh giảm biên chế, tránh gây thiệt thòi cho anh em, làm sao để luôn có lương đúng kỳ, đúng hạn, làm thế nào để nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho toàn đơn vị, làm sao để tất cả các anh chị em, cán bộ nhân viên cũng như học viên có được sự ấm áp, tươm tất, lành mạnh và ý nghĩa mỗi khi xuân về.

Giải quyết việc làm cho học viên và người sau cai là sự trăn trở mà anh chọn làm hàng đầu, bởi qua lao động sản xuất sẽ giúp cho học viên trân trọng số tiền công do chính họ đổ mồ hôi công sức làm ra. Họ sẽ hiểu rõ những giá trị lao động và tiền của mà gia đình đã phải chi tiêu cho họ trước đó. Vì vậy, ở Trường 4 luôn có nhiều loại hình lao động phù hợp, nhất là đối với học viên nữ. Đặc biệt là những sản phẩm do học viên Trường 4 làm ra đã luôn được trưng bày triển lãm trong các lần Thành phố tổ chức sơ tổng kết về chương trình 3 giảm và Đề án sau cai nghiện.

Đ/c Trần Văn Đức (đứng giữa) tại Đại hội Đảng viên lần III của trường 4

Khuôn viên của Trường ngày càng xanh – sạch – đẹp, đó chính là sự quan tâm, đốc thúc và luôn nhiệt tình xắn tay vào công việc chăm sóc từng chậu cây, từng khoảnh vườn hoa tại khu vực nhà ăn, các đội quản lý học viên, khu vực thăm gặp của thân nhân gia đình học viên… Anh cũng là người rất mê thể thao kể cả văn nghệ, vì thế phong trào ở Trường luôn được quan tâm tạo điều kiện tổ chức và không khí sinh hoạt luôn náo nhiệt. Ai đã từng đến Trường 4 và đã từng giao lưu với cán bộ, nhân viên cũng như học viên tại đơn vị thì sẽ phải “lưu luyến” trong giờ phút tạm biệt.

Để hoàn thành các tâm nguyện đó, anh đã phải đặt gia đình riêng của mình sang một bên để toàn tâm lo cho đơn vị, cũng chính vì lẽ đó mà đã có không ít lần vợ và các con của anh đã phải lặn lội lên tận Trường để ăn tết cùng anh và các anh em trong đơn vị. Không chỉ chăm lo cho nhân viên về mặt vật chất hay giải quyết công ăn việc làm mà trong mỗi buổi chào cờ và mỗi lần sinh hoạt tập thể, anh lại thường xuyên nhắc nhở, quan tâm từ việc đi đường của anh chị em ở xa và sinh hoạt vui chơi giải trí cho anh chị em ở gần. Anh luôn thẳng thắn phê bình nhắc nhở, chỉ bảo và tạo cơ hội cho các anh em khi họ mắc phải khuyết điểm. Anh luôn mở lòng với mọi người và giàu lòng vị tha chia sẻ. Hơn thế nữa, anh còn luôn nêu cao tinh thần tiết kiệm, gương mẫu thực hiện tốt phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”.

      Lúc nào cũng vậy, anh không chỉ là một giám Đốc mà còn là một người đồng chí, một người anh luôn gần gũi và giàu lòng nhân ái - một thủ lĩnh gương mẫu trong đơn vị, và mỗi lần nói về anh, những đồng đội TNXP thường quen gọi cái tên “Anh Tư kiếng - Thủ lĩnh của lòng tin”.

                                                 Hùng - Tiệp

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn