Liên kết website

 

Số lượt truy cập
31484328
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Người nữ cán bộ giản dị, cần cù, tiết kiệm

 

    Chị luôn đặt trong tâm tưởng mình các đức tính “cần, kiệm, liêm, chính” theo lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chị nói: “cần cù, tiết kiệm để cái ăn cái mặc, để có cái tích trữ phòng khi ốm đau hoạn nạn;liêm khiết, chính trực để giữ cho bản thân không bị dao động trước những cám dỗ vật chất làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, để giữ gìn tình đoàn kết trong đơn vị”. Nhận thức được điều đó, nên ngay từ những ngày đầu gian khó chị luôn chăm chỉ làm việc, chi tiêu tiết kiệm, tích cóp từng đồng nhỏ để lo cho gia đình và giúp đỡ những người xung quanh có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Cũng nhờ những đức tính đó mà từ một Trật tự viên khi mới vào làm, nay chị đã trở thành một cán bộ lãnh đạo chủ chốt của đơn vị. Chị là Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích TNXP, một trong những tấm gương xuất sắc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Chị Nguyễn Thị Nghĩa (thứ ba - bên trái) tại hội nghị Công đoàn cơ sở công ty DVCI

    Hơn 10 năm về trước, sau khi tốt nghiệp Đại học Luật, chị nộp hồ sơ vào Công ty Dịch vụ công ích TNXP, tham gia cùng với hàng trăm đồng đội TNXP giải quyết các vấn đề bức xúc của Thành phố như ùn tắc giao thông, cung cấp nước cho các huyện vùng sâu vùng xa của thành phố, giữ xe đúng giá, hướng dẫn khách du lịch… Những năm trước đây, mặc dù thu nhập của một cán bộ làm việc trong đơn vị hoạt động ở lĩnh vực công ích không cao, điều kiện làm việc chưa tốt, nhưng vì yêu nghề nên chị vẫn gắn bó với đơn vị. Chị tâm sự “Ai cũng muốn có thu nhập cao, nhưng thu nhập cao hay thấp là do mình, “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”. Thu nhập cao nhưng không tiết kiệm, chi tiêu không có kế hoạch thì cũng không bằng thu nhập thấp mà biết sắp xếp, cân đối trong chi tiêu. Làm việc ở môi trường nào mà mình thấy yêu thích là điều tốt nhất”. Trải qua nhiều vị trí làm việc khác nhau như Trật tự viên giao thông, Phó Giám đốc Ban quản lý các Đội trật tự giao thông, Trưởng Phòng Tổ chức Hành chính Ban Quản lý các Đội TTGT, Phó phòng rồi Trưởng phòng Tổ chức – Lao động, tiền lương, Phó Giám đốc Công ty, chị đều không ngại khó, ngại khổ, luôn phấn đấu tìm những giải pháp tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ, góp phần cùng Công ty thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.

     Chị là tấm gương sáng về tinh thần phục vụ công việc. Chị luôn tận dụng thời gian tối đa cho công việc. Song song đó, chị còn dành thời gian cho việc nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật để áp dụng vào công việc một cách hiệu quả nhất. Nhờ vậy mà trong thời gian qua, mặc dù số lượng lao động tại đơn vị đông, phần lớn là lao động phổ thông, lao động tại các đội trật tự giao thông thường xuyên biến động nhưng công tác quản lý lao động của đơn vị vẫn được thực hiện tốt, các chế độ chính sách đối với người lao động được đảm bảo, các thủ tục về tổ chức hành chính được thực hiện đầy đủ, nhanh chóng, chính xác và đúng quy định.

 

 

Trong cuộc sống đời thường chị là người giản dị, chất phác. Nét giản dị, chất phác đó được thể hiện ở cách ăn mặc, lời nói, và những hành động thiết thực của chị. Đối với các vật dụng làm việc, chị tiết kiệm từng chiếc kim kẹp, từng tờ giấy một mặt. Chị luôn nhắc nhở nhân viên sử dụng máy lạnh, đèn, điện, máy photocopy đúng quy định và hiệu quả nhất. Phương tiện nào thấy chưa thật sự cần thiết, có thể tiết kiệm được chi phí thì chị không sử dụng và nhắc nhở nhân viên cùng thực hiện. Chị luôn tâm niệm “nhiều nhỏ góp lại thành to, mỗi người tiết kiệm một chút sẽ góp phần tiết kiệm được nhiều chi phí quản lý của đơn vị”

 

 

 

Chị luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng nội bộ. Với nhân viên, đồng nghiệp, chị luôn thẳng thắn nhưng nhẹ nhàng, chân tình, cởi mở khi trao đổi, phân công công việc. Chị thường quan tâm, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của từng người, tạo cho họ có điều kiện nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức pháp luật. Chị thường xuyên nhắc nhở, động viên và giúp đỡ đồng nghiệp học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt. Chị sẵn sàng truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm cho nhân viên, cho đồng nghiệp. Khi trong đơn vị có ai ốm đau hay gặp khó khăn hoạn nạn, chị luôn sẻ chia, giúp đỡ. Những bất hòa giữa những người đồng nghiệp trong công việc cũng được chị tìm hiểu và giải thích một cách thấu tình, đạt lý để tình cảm trong nội bộ đơn vị ngày một thắm thiết hơn. Khi không được hài lòng với ai về chuyện gì, chị hiếm khi “nói to”, mà bao giờ cũng điềm tĩnh phân tích, góp ý cho đồng nghiệp nên tạo được niềm tin và sự gần gũi với anh em đồng chí, đồng đội. 

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là cuộc vận động lớn và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự nghiệp đổi mới của Đảng, nhân dân ta và với Lực lượng TNXP Thành phố. Quá trình thực hiện cuộc vận động đã xuất hiện rất nhiều tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ. Việc đẩy mạnh giới thiệu và nhân rộng những tấm gương này trong mỗi đơn vị và trong toàn xã hội để tất cả mọi người cùng học tập và làm theo là điều chúng ta cần làm, vì theo Bác Hồ "Họ đều là những người bình thường, làm những việc bình thường cho xã hội. Những việc bình thường ấy, ai cũng có thể làm được nếu cố gắng một chút. Và nếu ai cũng làm theo người tốt thì cái tốt sẽ thành phổ biến và xã hội ta sẽ tốt lên”. Chị Nguyễn Thị Nghĩa là một gương như thế.

                                                                            H.Đ

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn