Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33189113
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Người phụ nữ nghị lực
       Từ năm 2012 đến nay, tôi được làm việc cùng chị - nữ lãnh đạo với một cái tên rất đẹp - Lê Thị Kim Oanh. Nhìn bề ngoài, chị có vẻ nghiêm nghị, nên có lẽ ai chưa tiếp xúc sẽ nghĩ hơi khó gần, vậy mà khi có dịp trò chuyện, làm việc chung cùng chị, tôi và mọi người được giải tỏa ngay dòng suy nghĩ ấy bởi sự cởi mở, thân thiện, dễ chia sẻ trong con người chị.
 
       Tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm chuyên ngành ngoại ngữ, năm 2001 cô gái xứ Nghệ Lê Thị Kim Oanh vào công tác tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 – trực thuộc Lực lượng TNXP Thành phố. Chị đã trải qua nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ nhân viên Phòng Tổ chức - Hành chính, nhân viên Phòng Giáo dục tư vấn - Dạy nghề, Chủ nhiệm cơ sở văn hóa - dạy nghề, Đội trưởng quản lý học viên nữ cho đến Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính. Ở vị trí nào chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có lần, tôi hỏi tại sao chị lại đa tài như vậy, chị chỉ cười và bảo mình phải chịu khó học tập, tìm đọc và nghiên cứu văn bản để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Chị Lê Thị Kim Oanh

       Với vai trò Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, ngoài việc quản lý nhân viên thuộc quyền, chị lại là người tham mưu quản lý nhân sự cho Ban Giám đốc đơn vị. Chị luôn nghiên cứu cách sắp xếp nhân sự vừa đảm bảo công việc, vừa đáp ứng sở trường, năng lực chuyên môn và hoàn cảnh cá nhân của mỗi người. Đối với công tác khen thưởng, kỷ luật, chị sâu sát tìm hiểu, suy xét kỹ càng để tham mưu, không đánh giá phiến diện 01 phía hay chỉ nghe thông tin một chiều.
 
       Nhân viên Phòng Tổ chức - Hành chính dưới sự quản lý của chị đều rất đa năng trong công việc, và có tinh thần đoàn kết. Chị luôn hướng dẫn, chỉ bảo tận tình từng công việc, định hướng để mỗi người phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế. Chị Bạch Thị Thoáng, nhân viên phụ trách công tác quản trị chia sẻ: “Chị Oanh là người lãnh đạo sống tình cảm, luôn quan tâm hướng dẫn tận tình, nhưng cũng thẳng thắn phê bình nhắc nhở khi nhân viên làm chưa đúng, chưa sâu sát trong thực hiện nhiệm vụ. Hôm nào chị đi công tác hay nghỉ bệnh, phòng lại thấy trống vắng lạ thường”. Không những quan tâm đến nhân viên thuộc quyền, chị còn thường xuyên đi xuống các Đội quản lý học viên để tìm hiểu, chia sẻ, động viên viên chức, người lao động như một người bạn, người chị, chứ không xa cách, phân biệt cấp trên, cấp dưới. Tôi còn nhớ, có lần khi một nhân viên mới vào làm việc bị bệnh da liễu, nên rất ngại ngùng không dám chia sẻ cùng ai. Vô tình biết được, chị đã xuống tận nơi làm việc để chia sẻ, động viên và hướng dẫn rất tận tình nơi khám chữa bệnh cho nhân viên mới. Chị còn phối hợp cùng Ban Chỉ huy Đội hỗ trợ, quan tâm để tạo điều kiện cho em này có thể nghỉ ngơi và thăm khám định kỳ. Sau này, em nhân viên đó đã khỏi bệnh và thường nhắc về chị với một niềm cảm phục. Chị luôn có những giải pháp để vừa đảm bảo quyền lợi cho viên chức, người lao động vừa không gây ảnh hưởng đến công việc chung của tập thể. Lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính với 62 thành viên tham gia học tập là tâm huyết của chị. Cơ sở 3 nằm cách xa trung tâm huyện, vì vậy chị đã tham mưu mở lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính tại đơn vị, tạo điều kiện cho viên chức, người lao động vừa có điều kiện nâng cao trình độ, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Chị Oanh đang trao đổi công việc với đồng nghiệp

       Làm việc cùng chị, tôi cảm nhận chị là một người phụ nữ có nghị lực tuyệt vời. Cuối năm 2015, vợ chồng chị mượn được một số tiền để xây nhà trên nền đất cha mẹ cho. Niềm vui chưa được bao lâu, vậy mà tin dữ đến, chị phát hiện mình bị bệnh ung thư. Hơn một năm, với tần xuất ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, với những đợt xạ trị đầy đau đớn về thể xác… nhưng chị vẫn cố gắng làm việc và giữ tinh thần lạc quan. Những khi vào bệnh viện chị vẫn gọi điện về,  thu thập thông tin và chỉ đạo nhân viên, kịp thời tham mưu, xử lý công việc từ xa. Nhờ tuân thủ phác đồ điều trị, uống thuốc kịp thời và nhất là giữ tinh thần tích cực, hiện nay bệnh tình của chị đã tạm thời ổn định. Đặc biệt, vượt qua mọi hoàn cảnh, chị luôn tích cực học tập. Hiện nay, chị đã có thêm bằng Đại học Luật kinh tế, Trung cấp Lý luận chính trị và các chứng chỉ nghiệp vụ bồi dưỡng khác.       
                            
       Với những gì đóng góp cho đơn vị, chị được tặng nhiều giấy khen, nhưng chị vẫn cười vui vẻ khiêm tốn và nói với tôi “Có gì đâu”. Chị cũng giống các nữ lãnh đạo khác của chúng tôi, như chị Thu Minh, Ngọc Chi, Ngọc Diễm, Bích Hạnh, Đặng Sáng,... luôn là những bông hoa tươi thắm, ngát hương. Những người nữ lãnh đạo duyên dáng như chị Kim Oanh luôn là tấm gương sáng, được mọi người tin yêu, quý mến.
 

                                                                                                  Trần Hiên 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn