Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33189555
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Người Đội trưởng tận tâm
       Gần gũi, hỗ trợ, động viên  và quan tâm nhân viên là những đặc điểm mà mọi người thường nói về  anh Trần Văn Thành - Đội trưởng Đội Phục vụ đời sống, Cơ sở xã hội Nhị Xuân.
       Đội Phục vụ đời sống hiện nay có hơn 30 nhân viên với nhiều công việc, từ sửa chữa cơ sở vật chất toàn đơn vị; sản xuất kinh doanh dịch vụ; chăm lo 3 bữa cơm cho viên chức, người lao động, học viên, người sau cai đến trồng trọt, chăn nuôi ở đơn vị. Với vai trò là Đội trưởng, anh Thành cùng với anh chị em trong Đội luôn hoàn thành nhiệm vụ đơn vị giao. Anh cứ tất bật công việc suốt ngày, khi thì thả cá, kéo cá dưới ao cùng anh em, lúc khác, anh lái chiếc máy cày chở cơm, chở nước cho học viên. Rồi tôi lại thấy bóng dáng anh lại xuất hiện bên từng luống rau, trong vườn lan; lại thấy anh ghé trại heo để quan sát anh chị em làm việc, xem họ có gì khó khăn thì kịp thời hỗ trợ giải quyết.
 
       Hiện nay, tại bộ phận căn tin và bếp ăn có hơn 20 chị, đôi lúc có những mâu thuẫn xảy ra. Dù mâu thuẫn nhỏ hay lớn, với vai trò là người Đội trưởng, anh Thành đã có cách hòa giải, ứng xử khéo léo giải quyết thấu tình đạt lý giữa các chị. Khi nói về anh Thành, chị Nguyễn Thị Xuyến, Tổ căn tin cho biết: “Khi anh Thành biết mâu thuẫn giữa mấy chị em, anh mời chúng tôi gặp riêng từng người và từ tốn hỏi rõ nguyên nhân xảy ra rồi nhẹ nhàng giải thích rõ từng lời nói, thái độ, hành động chưa đúng. Với vai trò là người ngoài cuộc, anh có cái nhìn khách quan, không thiên vị một ai, cũng không nói chuyện với cương vị một người lãnh đạo. Sau khi gặp anh, nghe những gì anh chia sẻ và khuyên nhủ thì chúng tôi thấy bản thân còn nhiều điều phải sửa cho tốt hơn. Qua các vụ việc như vậy, chúng tôi đoàn kết, quan tâm, hỗ trợ nhau hơn, hiện các bộ phận hiếm khi xảy ra những mâu thuẫn.”
Anh Trần Văn Thành (thứ hai từ trái qua) tham gia làm việc cùng cấp dưới.
 
       Chị Huỳnh Thị Kim Dung, Tổ trưởng tổ bếp ăn kể: “Anh Thành là người gần gũi và sẵn sàng hỗ trợ nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao. Còn nhớ Tết Mậu Tuất 2018 vừa qua, anh không có một ngày nghỉ Tết. Ngày nào anh cũng túc trực tại bếp ăn, rồi xắn tay áo cùng nhân viên sơ chế thức ăn để chăm lo, phục vụ tốt nhất khẩu phần ăn cho viên chức, người lao động  và 1.000 học viên, người cai nghiện ma túy trong đơn vị. Mọi người ai cũng khen thực đơn đa dạng, nêm nếm vừa, ngon. Thật sự đối với chị em bếp ăn, anh là người tuyệt vời”. Chị Nguyễn Thị Cam, nhân viên Tổ căn tin tâm sự: “Vào các ngày đơn vị tổ chức thăm gặp, anh luôn có mặt rất sớm tại căn tin để giám sát, hỗ trợ giải quyết những khó khăn phát sinh trong quá trình thăm gặp. Anh hướng dẫn thân nhân cách mua hàng, đưa thức ăn đến bàn cho thân nhân. Và anh tư vấn cho thân nhân biết về điều kiện sinh hoạt, ăn uống ở đơn vị nếu có ai thắc mắc Điều ấn tượng nhất đối với chúng tôi là cách anh điều phối, bố trí nhân sự giữa căn tin và bếp ăn hài hòa, phù hợp giúp chúng tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
 
       Trong công tác phối hợp với các phòng trong đơn vị để sửa chữa cơ sở vật chất, anh giải quyết nhanh chóng, kịp thời. Trong các dịp có các đoàn khách đến thăm đơn vị, anh cùng nhân viên của bộ phận mình luôn chuẩn bị chu đáo, đảm bảo công tác hậu cầu trong công tác tiếp đón khách. Anh không ngại bất cứ công việc gì dù là nhỏ nhất, việc gì có thể hỗ trợ được cho nhân viên là anh giúp ngay tham gia từ khâu nhặt rau, nướng thức ăn, dọn bàn ghế đến khâu bê thức ăn lên bàn, phục vụ khách trong quá trình ăn uống.
Anh Thành tích cực tham gia các hoạt động chăn nuôi, sản xuất tại đơn vị
 
       Vừa qua, Giám đốc đơn vị quyết định khen thưởng 03 bộ phận của Đội: căn tin, bếp ăn và sản xuất vì có thành tích xuất sắc góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017. Ngày được nhận khen thưởng, tôi thấy gương mặt anh sáng bừng lên với nụ cười rạng rỡ. Nhờ vào  sự nhiệt thành, tận tâm, gương mẫu của anh đã giúp mỗi nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chúc anh luôn tràn đầy năng lượng, sự hăng say, tâm huyết trong công việc để truyền thêm lửa cho nhân viên của mình để họ có thêm động lực phấn đấu mỗi ngày, cùng góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh và phát triển.
Minh Thảo
 

    

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn