Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33311124
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Trần Tiến Dũng - phấn đấu để công việc ngày một tốt hơn

      

        Anh Trần Tiến Dũng tham gia Thanh niên xung phong năm 2004. Mười mấy năm làm việc, anh luôn cố gắng phấn đấu để công việc ngày một tốt hơn. Hiện anh đang là Trưởng phòng Đầu tư Lực lượng TNXP, bí thư chi bộ 6 - Đảng bộ Cơ quan Lực lượng TNXP. Vừa là trưởng phòng, vừa là bí thư chi bộ, anh Dũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, là gương có sức ảnh hưởng lớn, tạo được hiệu ứng lan tỏa tích cực.  

        Là bí thư chi bộ, anh cùng cấp ủy triển khai thực hiện kế hoạch theo chỉ đạo một cách kịp thời, thiệu quả. Các buổi thảo luận, sinh hoạt chuyên đề, nhất là các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được thực hiện nghiêm túc, chất lượng và đúng tiến độ. Sau khi thảo luận, toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị đã đăng ký những nội dung phấn đấu cụ thể, thiết thực, phù hợp với vị trí công tác của mình. Anh nhận thấy rằng cách làm này đã tạo nên sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và quần chúng. Tập thể phòng Đầu tư luôn thực hành tiết kiệm, phong chống tham nhũng, lãng phí, “liêm”, “chính”, là đơn vị dẫn đầu khối thi đua Cơ quan Lực lượng TNXP năm 2015. Anh Dũng còn là Tổ trưởng Tổ báo cáo viên, tuyên truyền viên Đảng bộ Cơ quan Lực lượng TNXP. Một trong những điểm được xem là “dấu ấn” của Tổ trong thời gian qua là phần điểm tin thời sự trong nước và quốc tế hàng tháng, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của anh Dũng. Tin tức trong tháng có thể có người đã đọc rồi, nghe rồi, nhưng với cách tóm tắt ngắn gọn nhưng đảm bảo đầy đủ nội dung, thêm hình ảnh đi kèm được trình chiếu trên màn hình nên cán bộ, viên chức Cơ quan Lực lượng vẫn chăm chú theo dõi, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền.

       Trong công việc, anh Dũng luôn gần gũi với nhân viên, không áp đặt, đảm bảo thực hiện dân chủ trong điều hành. Phòng Đầu tư luôn được duy trì những buổi họp giao bao, đồng thời tiếp xúc định kỳ để nhân viên có điều kiện trình bày những vướng mắt phát sinh trong quá trình làm việc. Việc nào thuộc thẩm quyền giải quyết thì anh trả lời ngay, việc quá thẩm quyền thì sau đó anh nhanh chóng xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên để có hướng xử lý kịp thời, không để công việc tồn đọng hoặc đề xuất của nhân viên không được giải quyết thỏa đáng.

 Anh Trần Tiến Dũng tham gia hội thi nấu ăn do công đoàn Cơ quan Lực lượng TNXP tổ chức.

        Trước khi được bổ nhiệm là Trưởng phòng Đầu tư, anh Dũng là Trưởng Ban điều hành Cụm Công nghiệp Nhị Xuân. Cụm Công nghiệp Nhị Xuân được xây dựng với mục đích ban đầu là thu hút doanh nghiệp đầu tư nhà xưởng sản xuất, góp phần giải quyết việc làm cho người nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, từ năm 2010 - 2013, tình trạng công tác cho thuê đất tại Cụm Công nghiệp Nhị Xuân gặp nhiều khó khăn, không ký được hợp đồng cho thuê đất mới, mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp quảng bá để thu hút doanh nghiệp thuê đất như làm bảng panô giới thiệu trước cổng Cụm, đăng báo quảng cáo, đăng trên mạng internet... Với diện tích 5,6ha đất còn lại chưa cho thuê, nếu chậm một năm sẽ thiệt hại doanh thu tiền thuê đất khoảng 1,8 tỷ đồng. Trước thực tế đó, anh Dũng đã nghĩ đến việc “Đổi mới phương thức quảng bá, tiếp cận doanh nghiệp có nhu cầu thuê đất để đẩy mạnh công tác cho thuê đất tại Cụm Công nghiệp Nhị Xuân”. Cụ thể của việc này là chuyển hướng phương thức quảng bá thu hút doanh nghiệp thuê đất, không làm như cách cũ nữa mà chuyển sang tiếp cận làm việc trực tiếp với người đại diện của các Hội ngành nghề và khảo sát, nắm bắt nhu cầu của từng doanh nghiệp, mời doanh nghiệp đến tham quan tìm hiểu thực tế tại Cụm Công nghiệp Nhị Xuân, nắm kỹ về pháp lý đất đai, dịch vụ hạ tầng kỹ thuật, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… Từ đó tạo cho doanh nghiệp sự tin tưởng, yên tâm và mạnh dạn thuê đất, đầu tư sản xuất tại Cụm Công nghiệp Nhị Xuân. Nhờ vậy mà đến cuối năm 2014, công tác cho thuê mới các lô đất có nhiều chuyển biến tốt, diện tích đất cho thuê từ 83,83% lên 91,92%.

       Các đơn vị trực thuộc Lực lượng TNXP quản lý đất đai tương đối nhiều, các công trình, dự án xây dựng cũng tương đối nhiều, nhưng không có nhân sự chuyên về luật để tập hợp các văn bản có liên quan theo trình tự thủ tục, quy định của Nhà nước. Là người lãnh đạo phòng nghiệp vụ có chức năng tham mưu cho Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP về đầu tư, xây dựng, môi trường; công tác quản lý dự án đầu tư phát triển kinh tế, dự án sản xuất - kinh doanh dịch vụ, dự án đầu tư xây dựng cơ bản; công tác phòng, chống ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; phòng chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất nông nghiệp…, anh Dũng đã tổ chức thu thập hệ thống các văn bản pháp quy hiện hành của Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, đấu thầu và các văn bản quy định của Thành phố, đóng lại thành bộ tài liệu để cung cấp cho các đơn vị. Đồng thời, anh cũng xây dựng đề cương và tổ chức tập huấn về trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản cho phó giám đốc phụ trách, trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, chuyên viên tham mưu lĩnh vực xây dựng cơ bản của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Lực lượng TNXP. Việc này giúp cho cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyên viên tham mưu tại các đơn vị trực thuộc nắm được các quy định hiện hành của Nhà nước trong lĩnh vực quản lý dự án đầu tư xây dựng và trong đấu thầu, lựa chọn nhà thầu để triển khai thực hiện các công trình, dự án tại đơn vị đúng trình tự thep quy định của Nhà nước. Đồng thời, giảm được chi phí cho các đơn vị vì không phải thuê người tư vấn.

       Với anh Trần Tiến Dũng, học tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác để tự rèn luyện mình, để mình ngày càng hoàn thiện hơn và anh vẫn luôn phấn đấu để công việc ngày càng tốt hơn.

                                                                                                 Thiện Nhân

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn