Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33301774
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Niềm đam mê từ hoạt động phong trào

       “Miss Diểm”, tên gọi thân thương mà những bạn nhỏ đang theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP dành cho cô Nguyễn Thị Diểm. Một cô giáo nhỏ nhắn, thông minh, có tấm lòng yêu trẻ. Bằng tất cả tình yêu và tâm huyết của một nhà giáo, Miss Diểm mang đến lớp học những giai điệu ngọt ngào, những câu chuyện thú vị, cùng những trò chơi sinh động và lý thú về tiếng Anh.

       Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề nông tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, Diểm may mắn hơn nhiều anh chị em trong nhà, được cha mẹ cho vào Thành phố để theo đuổi niềm đam mê đối với ngôn ngữ Anh. Năm 2014, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh Thương mại, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Thị Diểm đến làm việc tại Phòng Đào tạo – Giới thiệu việc làm, Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP.

Cô Nguyễn Thị Diểm tham gia sơn sửa phòng học Tiếng Anh

       Gắn bó với cơ sở Anh ngữ ABC (thuộc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP) ngay từ những ngày đầu thành lập, cô Nguyễn Thị Diểm đã có những tình cảm đặc biệt cho ngôi nhà thứ hai của mình. Đôi lúc, mấy anh em trong phòng trêu Diểm là “bảo mẫu ABC” vì phần lớn thời gian của chị gắn với các em thiếu nhi vào tất cả các ngày trong tuần. Học tập, vui chơi cùng các em, tổ chức các hoạt động vui học sinh động được nhiều học sinh yêu thích. Cô Diểm còn là thành viên quan trọng trong Câu lạc bộ tiếng Anh. Từ khi mới thành lập, Câu lạc bộ tiếng Anh của chi đoàn Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP đã thu hút sự tham gia của nhiều học sinh tại cơ sở ABC, đoàn viên thanh niên Trung tâm. Câu lạc bộ tiếng Anh sinh hoạt định kì hàng tháng, với nhiều hoạt động đa dạng như đuổi hình bắt chữ, hát, kể chuyện, trò chơi bằng tiếng Anh theo từng chủ đề… đã mang đến sân chơi bổ ích cho nhiều thành viên. Cô Diểm đã dành nhiều thời gian, tâm huyết của mình để soạn những nội dung sinh hoạt, từ câu hỏi, hình ảnh đến trò chơi bằng tiếng Anh, vừa sinh động, vừa đảm bảo kiến thức, gây hứng thú và động lực cho người học. Thông qua Câu lạc bộ, cô Diểm đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong việc học tiếng Anh cho nhiều đoàn viên, thanh niên, giúp nhiều bạn tự giác và tiến bộ hơn trong học tập.

Một buổi sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh tại đơn vị

       Giờ làm việc cũng khác biệt so với nhiều anh chị em tại đơn vị, đôi lúc cũng làm cô thấy mệt mỏi, nhưng chính tình yêu dành cho các bạn nhỏ, cùng với tình yêu trong mỗi hoạt động phong trào là động lực giúp cô luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao. Cô đã từng chia sẻ rằng, mình cảm thấy rất vui và trưởng thành hơn khi được tham gia các hoạt động phong trào của đoàn, các hoạt động chung của đơn vị. Ngoài ra, tình yêu thương, sự chia sẻ lẫn nhau trong công tác và sinh hoạt của đồng nghiệp, đã tạo động lực giúp chị gắn bó với màu áo xanh Thanh niên xung phong. Sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ được giao, cô đã nhận phụ trách chủ nhiệm lớp 9 thay cho một đồng nghiệp đang ốm nặng. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm, làm hồ sơ xét tốt nghiệp THCS nhưng với sự nỗ lực của bản thân, cùng với sự chia sẻ của những đồng nghiệp trong phòng, cô đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

       Làm việc hầu hết vào thời gian tối của các ngày trong tuần nhưng cô vẫn luôn tham gia tích cực các hoạt động của chi đoàn. Là một người có năng khiếu về văn nghệ, cô Diểm luôn cố gắng tham gia đóng góp những tiết mục văn nghệ vui tươi, hấp dẫn nhất trong các hoạt động phong trào do chi đoàn và đơn vị tổ chức. Trong hầu hết các hoạt động cô luôn tham gia nhiệt tình, hăng hái từ văn nghệ, hội thao, hội thi, cô tham gia tập cho các em từng động tác, điều chỉnh cho các em trong từng nốt nhạc, góp phần mang đến những tiết mục sinh động phục vụ trong các hoạt động tại đơn vị.

       Với nhiều cố gắng trong công tác, cùng với tinh thần, nhiệt huyết cống hiến của người đoàn viên trẻ, ngày 5/9/2017 cô Nguyễn Thị Diểm được chính thức đứng vào hàng ngũ của Đảng. Năm 2016, 2017 cô được Đoàn Lực lượng TNXP tặng giấy khen về thành tích hoàn thành xuất sắc trong hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh, Tháng Thanh niên, Kì nghỉ hồng, cùng với nhiều nỗ lực trong các hoạt động phong trào của chi đoàn, của đơn vị và đoàn cấp trên; nhận giấy khen cấp Lực lượng về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2015 – 2016; giấy khen của Trung tâm về thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Bút chì gỗ

 

            

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn