Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34423052
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Con ong thợ cần mẫn

       Hộ lý vốn được xem là công việc vất vả và thu nhập thấp, nhưng nhiều năm qua, chú Nguyễn Văn Tính - nhân viên hộ lý của Phòng Y tế Cơ sở xã hội Nhị Xuân luôn để lại ấn tượng sâu đậm đến với bệnh nhân cũng như đội ngũ Y bác sĩ bằng sự thân thiện và tận tụy, siêng năng trong công việc.

 

       Mặt trời vừa ló dạng, đã thấy chú đến cơ quan trên chiếc xe đạp cũ kĩ của mình. Đến nơi, chú liền bắt tay ngay vào công việc, nào là quét dọn, vệ sinh phòng ở, đem những bộ đồ được giặt sạch thơm tho cho bệnh nhân thay vào mỗi buổi sáng, rồi lại thấy chú đẩy xe đi lấy nước và thu gom quần áo dơ của người bệnh tại các phòng về giặt… Hiếm khi thấy chú để cho đôi tay của mình được nghỉ ngơi bởi công việc luôn luôn bận rộn. Ngoài giờ làm việc, chú vẫn cặm cụi đơm cúc lại cho những chiếc áo của bệnh nhân. Vốn bản tính cần cù, chịu khó nên hầu như không thấy chú gặp trở ngại khó khăn nào trong công việc.

Chú Nguyễn Văn Tính

       Được biết, chú tham gia TNXP từ những năm đầu mới thành lập đơn vị. Công tác không lâu, chú tạm thời rời đơn vị vì đồng lương thấp, không đủ nuôi sống ba đứa con tuổi ăn, tuổi lớn và đứa út bị ảnh hưởng chất độc da cam. Khi các con trưởng thành, năm 2010, chú xin trở lại làm công việc hộ lý tại Nhị Xuân, đến nay đã 6 năm công tác và cũng chừng ấy thời gian chú miệt mài cống hiến. Làm hộ lý là một nghề nhọc nhằn, vì vậy phải là người yêu nghề mới có thể gắn bó và tận tâm làm việc được. Mỗi ngày, chú đều phải làm hết việc chứ không làm hết giờ. Nhiều việc của chú không thể đặt tên, có khi vừa làm xong việc này lại có việc khác xuất hiện. Khi bệnh nhân cắt cơn, vật vã nôn ói, tiêu tiểu vấy bẩn chú vẫn vui vẻ dọn dẹp.

       Nói về chú, bác sĩ Trần Hữu Nghĩa - Phó Trưởng Phòng Y tế cho biết rằng, hoàn cảnh gia đình chú Tính gặp nhiều khó khăn, vợ bệnh ung thư tuyến giáp đã di căn qua xương. Dù vậy, chú luôn biết vượt qua những khó khăn ấy để chủ động, làm tốt công việc của mình mà không nề hà hay thoái thác. Còn bệnh nhân Trần Tấn Đức đang điều trị bệnh tại Phòng Y tế thì chia sẻ: “Chú ấy vui tính lắm, chú thường động viên em và các bạn phải cố gắng, an tâm trong việc điều trị cai nghiện để sớm trở về với gia đình. Thương chú nhất là khi chú vừa mới vệ sinh xong phòng ở thì lại có bệnh nhân nôn ói, chú lại phải dọn dẹp thêm lần nữa, vậy mà trên khuôn mặt chú vẫn nở nụ cười”.

       Sự quan tâm, ghi nhận mà tập thể Phòng Y tế dành cho chú như tiếp thêm sức mạnh để chú làm tốt công việc. Chú bảo: “Được làm việc và chăm sóc người bệnh hằng ngày là  tôi thấy mình sống có ý nghĩa hơn”. Bởi chú tin những việc mình làm dù nhỏ nhoi nhưng cũng góp phần mang lại niềm vui cho người khác và cho đơn vị.

 Bùi Tín

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn