Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38083487
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Người dược sĩ tâm huyết với nghề

 

      Anh có dáng người cao gầy, tướng mảnh khảnh, đôi chân luôn thoăn thoắt, kèm theo đó là nụ cười không bao giờ tắt trên môi những lúc trò chuyện hay làm việc. Trong sinh hoạt thường ngày, những lúc gặp, chúng tôi thường trêu:
      - Anh cười gì suốt thế?
      - Cười nhiều cho yêu đời, cho có thêm động lực làm việc.
      Anh trả lời luôn bằng chất giọng vùng quê Thanh Hóa và không quên gửi lại cho người hỏi thêm một nụ cười nữa.
Anh Lê Tuấn Anh
 
      Đó là những nét không thể nào không nhắc đến khi nói về anh Lê Tuấn Anh, hiện là nhân viên Phòng Y tế của Cơ sở cai nghiện ma túy số 1. Anh Tuấn Anh đã có trên 11 năm gắn bó với đơn vị và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tập thể phòng Y tế Cơ sở nhận xét anh là người có lòng nhiệt huyết, tận tình và luôn chủ động với công việc, có thái độ tôn trọng và chấp hành mọi công việc được phân công. Khi công việc được giao gặp khó khăn do khách quan, anh đều báo cáo nhanh với lãnh đạo phòng để có hướng xử lý kịp thời.
      Anh được giao nhiệm vụ theo dõi, quản lý thuốc, hóa chất, y dụng cụ, cấp phát thuốc tại Phòng Y tế… Trong giờ làm việc, anh luôn túc trực tại kho thuốc. Anh tâm sự: “Ngoài những nhiệm vụ đột xuất khi lãnh đạo phân công hỗ trợ tại các Đội/Khu thì mình phải ở lại kho thuốc vì thời tiết tại đây lúc thì nóng gắt, lúc thì ẩm ướt, phải kiểm tra để bảo quản thuốc, ngoài ra phòng khi có anh em nào đau ốm xuống khám bệnh, lấy thuốc còn kịp thời cung cấp theo chỉ định của bác sỹ”.
Anh Lê Tuấn Anh phun thuốc khủ trùng khuôn viên Cơ sở 1 khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện
 
      Ngay từ khi có dịch bệnh Covid-19, Ban Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 đã chỉ đạo toàn thể viên chức, người lao động và học viên của đơn vị cùng tham gia phòng, chống dịch. Anh được phân công nhiệm vụ mua gấp các trang thiết bị bảo hộ, thuốc và vật tư y tế phục vụ chống dịch. Mặc dù đã liên hệ với hầu hết các công ty dược mà anh biết trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Nông, Đắk Lắk, nhưng đều nhận câu trả lời là “hết hàng”. Không chịu “bó tay”, anh đã liên hệ những người bạn học cũ cũng đang làm cho các công ty dược và tìm mua được hóa chất khử trùng Cloramine B.
      Tôi còn nhớ, chiều hôm đó là thứ 7, anh Tuấn Anh gọi điện thoại thông báo gấp: “Bác Mến, có chỗ mua được Cloramine B, nhưng mình phải trực tiếp đi lấy. Bác xem nếu được mai chủ nhật tôi tranh thủ đi”. Và hôm sau, đơn vị đã có thêm 10 kg thuốc khử trùng phục vụ cho công tác chống dịch.
      Trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại Cơ sở thì việc trang cấp khẩu trang y tế cho cán bộ, nhân viên, hay thực hiện đo thân nhiệt khi vào đơn vị làm việc là rất cần thiết. Anh Tuấn Anh lại được phân công nhiệm vụ kiểm tra số lượng khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt... Sau khi kiểm tra kho, đơn vị còn 02 cái máy đo thân nhiệt cũ nhưng hết pin, quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, anh lại chạy 15 cây số ra thị trấn Kiến Đức và đi hết các hiệu thuốc, cửa hàng trang thiết bị y khoa mà vẫn không mua được pin cho máy đo thân nhân nhiệt vì máy đời cũ. Sáng hôm sau, trong buổi họp giao ban, anh báo cáo là đã mua được pin cho máy đo thân nhiệt.
      - Tôi hỏi: “Sao hôm qua anh báo không có?”.
      - Anh cười nói: “Đúng là quầy thuốc và cửa hàng dụng cụ y khoa không có, nhưng sau đó tôi đã liên hệ và mua ở cửa hàng điện tử”.
      Dụng cụ y khoa lại mua được tại cửa hàng điện tử, nghe có vẻ không hợp lý lắm, nhưng dù sao anh cũng đã khắc phục được khó khăn một cách rất nhanh chóng, góp phần cùng Phòng Y tế Cơ sở 1 thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị.
      Anh là thế, luôn sẵn trong lòng tinh thần lạc quan, nụ cười tươi, tâm huyết với nghề nhưng luôn âm thầm hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Khả năng ứng biến linh hoạt, cách anh giải quyết công việc là điều mà tôi và các đồng nghiệp khác cần học hỏi. Những đóng góp nhỏ nhưng có ý nghĩa to lớn của anh chắc chỉ các đồng chí làm cùng Phòng Y tế như tôi mới biết được, anh - người dược sĩ tâm huyết với nghề.

Lý Thị Mến

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn