Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38095150
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Tập thể phòng giáo dục - Tư vấn thi đua làm theo lời Bác

 

       Trong “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” ra ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong những năm qua, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 đã tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước tại đơn vị. Nhiều lượt tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương, nhân rộng, góp phần xây dựng đơn vị ngày một phát triển. Một trong những tập thể điển hình đạt thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015 - 2019 là phòng Giáo dục – Tư vấn.
       Nếu có dịp bước đến khu làm việc của phòng Giáo dục – Tư vấn, chúng ta sẽ cảm nhận được một không khí làm việc tích cực, khẩn trương. Nhân sự của phòng hiện có 10 người (7 nhân viên, 3 lãnh đạo phòng “01 lãnh đạo biệt phái làm Phó Đội trưởng - Đội Quản lý - Giáo dục học viên số 2 Quảng Tân”), mỗi người phụ trách một nhiệm vụ khác nhau như quản lý người cai nghiện ma túy về quân số, tiếp nhận đầu vào; xử lý hồ sơ, tư vấn trước khi tái hòa nhập cộng đồng; tham vấn, chế độ chính sách, tuyên truyền, phong trào, giáo dục chuyên đề, dạy văn hóa, dạy nghề hay công tác an ninh trật tự…. Tuy nhiều mảng công việc, nhưng hồ sơ của phòng được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng.
 
 
       Để phong trào thi đua là việc làm thường xuyên của mỗi cá nhân, Ban Chủ nhiệm Phòng luôn chú ý tuyên truyền, vận động anh em nhân viên nêu cao tính gương mẫu, tinh thần tự học, tự rèn luyện. Mỗi khi đơn vị phát động phong trào, tập thể Phòng luôn tích cực hưởng ứng, điển hình như tham gia: Phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, các phong trào thi đua yêu nước thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội hàng năm, phong trào thi đua góp phần thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp… Từ năm 2015 – 2019, Phòng đã tham mưu, dạy nghề cho hơn 3.588 lượt học viên, dạy chuyên đề cho hơn 4.008 lượt học viên và dạy văn hóa cho hơn 1.699 học viên; từ năm 2016 đến hết năm 2019, tham mưu tặng giấy khen cho 2.503 học viên, giảm thời gian cai nghiện cho 805 học viên.
       Hàng ngày, Ban Chủ nhiệm Phòng thường xuyên thông tin, động viên cũng như tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên của phòng tích cực tham gia các lớp học nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, trình độ chính trị, giáo dục pháp luật, quản lý nhà nước… (hiện Phòng có 07 người có bằng Trung cấp lý luận chính trị và 09 người có bằng bồi dưỡng quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên). Trường hợp có cá nhân gặp khó khăn thì các đồng nghiệp khác sẽ choàng gánh công việc cho nhau. Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Phó trưởng Phòng, người có thâm niên hơn mười năm công tác tại Phòng chia sẻ: “Những lúc phân công, bố trí lại công việc cho các cá nhân thì mọi người thường gặp những khó khăn, bỡ ngỡ nhất định, nhưng nhờ tinh thần đoàn kết, gắn bó vì mục tiêu chung của Phòng nên anh em đều cố gắng hỗ trợ nhau và cùng hoàn thành tốt phần việc được giao. Bản thân tôi công tác lâu năm tại Phòng nên thấy đây như gia đình thứ hai của mình. Những tình cảm mà mọi người dành cho nhau thật là gần gũi, ấm áp, từ đó, tự thấy mình càng phải cố gắng nhiều hơn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.
       Ngoài ra, Phòng còn phối hợp, hỗ trợ tốt các phòng, Đội Quản lý – Giáo dục học viên cùng thực hiện tốt nhiệm vụ chung. Những khi có văn bản hay chỉ đạo mới từ cấp trên thì Phòng nhanh chóng phối hợp thực hiện, và thường xuyên kiểm tra, lắng nghe phản hồi từ các phòng, Đội để từ đó có những tham mưu phù hợp cho lãnh đạo. Đồng chí Lê Văn Tuân, Phó trưởng Khu Quản lý – Giáo dục học viên Quảng Tân cho biết: “Đơn vị tôi ở cách xa trụ sở gần cả chục cây số, nhưng mỗi khi văn bản, hồ sơ chuyển lên Phòng Giáo dục – Tư vấn đều được anh em xử lý rất nhanh, có gì sai sót đều được hướng dẫn, phối hợp nhiệt tình; có những hôm mưa gió, nhưng Phòng vẫn có người sang để hướng dẫn thực hiện các hồ sơ cho đúng quy định. Nhờ sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình và trách nhiệm nên trong những năm qua hoạt động giáo dục tư vấn của Khu Quảng Tân luôn được quan tâm, thực hiện tốt, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị”.
       Nhờ gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện nhiệm vụ được giao, mà nhận thức và hành động của cán bộ, nhân viên trong Phòng ngày một nâng cao. Nhiều sáng kiến cải tiến được các thành viên trong phòng đề xuất và được công nhận như: Năm 2016, có 2 sáng kiến là “Cải tiến quy trình cũ và xây dựng thêm hai quy trình mới để xét chọn học viên tham gia lao động hiện trường và điều chuyển nội bộ theo yêu cầu mới về quản lý” của đồng chí Nguyễn Nam Phong, “Xây dựng cẩm nang hỏi đáp về chế độ chính sách các quy định liên quan đến công tác cai nghiện ma túy cho người cai nghiện” của đồng chí Phạm Văn Hợp. Đến năm 2018 có “Cải tiến giải pháp vận động, phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu, liên tịch để nâng cao hiệu quả phục vụ đời sống tinh thần, vật chất tại đơn vị và tại địa phương nơi đơn vị trú đóng” của đồng chí Nguyễn Văn Hiệp; “Cải tiến lộ trình triển khai dạy nghề cho người cai nghiện ma túy” của đồng chí Lê Thị Thúy Hà; “Cải tiến phương pháp tổ chức nhân sự và xây dựng chương trình hoạt động của Đội Văn nghệ xung kích tại đơn vị” của đồng chí Trương Công Thành... Theo đồng chí Nguyễn Nam Phong – Trưởng phòng cho biết: “Trong năm 2020 dự kiến đơn vị sẽ quản lý số lượng học viên cao hơn năm nay nên tập thể cán bộ, nhân viên của phòng phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác phối hợp, nâng cao chất lượng trong công tác tham mưu về chuyên môn nghiệp vụ theo từng mảng phụ trách, có như vậy mới giúp cho hoạt động giáo dục – tư vấn đạt được kết quả cao nhất”.
       Những kết quả đạt được trong thời gian qua dù còn rất khiêm tốn nhưng sẽ là cơ sở và nguồn động lực để tập thể phòng Giáo dục – Tư vấn tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao, góp phần làm đẹp thêm truyền thống 43 năm xây dựng và phát triển của Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 cũng như góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển toàn diện và vững mạnh.
Đào Cử
       
       Một số thành tích đạt được từ năm 2015 - 2019
       - Giấy khen cấp Cơ sở vì có thành tích tổ chức các hoạt động phong trào trong dịp Tết Nguyên Đán: năm 2015, 2016, 2017, 2018, 2019.
       - Giấy khen cấp Cơ sở trong thực hiện kế hoạch phát động phong trào thi đua trong: năm 2015, 2016, 2017, 2018, 2019
       - Giấy khen cấp Lực lượng vì có thành tích trong công tác giáo dục nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11): năm 2015, 2016, 2017, 2018.
       - Tập thể đạt danh hiệu xuất sắc năm 2016, 2018.
       - Tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến: năm 2015, 2016, 2017, 2018.
       - Giấy khen của đơn vị vì có thành tích tổ chức các hoạt động theo kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn