Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38083729
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Người viên chức cần mẫn

 Nhiều viên chức và người lao động của Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 đều quý trọng tấm gương đạo đức, ý thức trách nhiệm trong công việc của chị Hoàng Thị Liên, nhân viên làm công tác văn thư lưu trữ.

 Chị văn thư Hoàng Thị Liên
 
       Chị Hoàng Thị Liên quê ở xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, hiện gia đình chị đang ở tại Khu định cư Thanh niên xung phong của Cơ sở 1. Chị Liên có trên 15 năm liên tục gắn bó với công việc văn thư lưu trữ của đơn vị, và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chị là người có lòng nhiệt huyết, tận tình với công việc, luôn có thái độ tôn trọng và chấp hành mọi công việc được phân công. Từ ngày vào đơn vị làm việc đến nay, chưa ai thấy chị đi trễ về sớm. Ngoài ra, chị còn làm gương và vận động đồng nghiệp thực hiện tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm. Với chị chữ tín và tự trọng luôn được đề cao. Hứa với ai việc gì thì chị đều cố gắng thực hiện. Nếu có việc trục trặc do khách quan, chị đều báo cáo nhanh với lãnh đạo phòng hoặc thông báo lại ngay để người có liên quan biết, không để công việc chung bị ảnh hưởng.
       Tôi nhớ một kỷ niệm, vào khoảng năm 2009, lúc đó đã là một hai giờ sáng, trời lại mưa rất to, có tiếng gõ cửa nhà tôi, tôi ra mở cửa, thì tiếng chị Liên cất lên: “Anh chị cho em gửi mấy cháu tý xíu, em phải lên Trường (Cơ sở 1 trước đây là Trường Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm số 5) đóng mộc giấy tờ, giải quyết cho học viên về phép tang cái ạ”. Tôi bảo với chị: “Hay để tôi đi cho”, chị Liên liền nói: “Không được đâu anh, đây là trách nhiệm của em mà”, nói xong chị Liên mặc áo mưa quay xe chạy đi trong cơn mưa chưa ngớt. Chị Trương Thị Minh Thùy – Phó Giám đốc phụ trách tổ chức – hành chính chia sẻ: “Chị Liên là một nhân viên có trách nhiệm, cần cù chịu khó. Trong công việc, chị luôn cẩn thận, và có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, làng xóm, láng giềng. Với tôi chị Liên là một người mẹ, người vợ đảm đang”.
 Động lực cho chị phấn đấu là gia đình nhỏ của chị
 
       Để trở thành một cô văn thư luôn hoàn thành tốt công việc, động lực giúp chị chính là từ gia đình nhỏ và ông xã cũng là đồng nghiệp chung đơn vị - anh Nguyễn Ngọc Hậu (Phó Đội trưởng Đội Bảo vệ). Tuy ông xã chị thường phải vắng nhà vì tính chất công việc, nhưng chị luôn chu toàn việc chăm sóc con cái, thăm hỏi gia đình nội ngoại. Niềm vui lớn của chị chính là trong nhiều năm liền 2 cô con gái luôn đạt học sinh giỏi toàn diện, và được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh.
       Không chỉ chăm chỉ làm việc, chăm lo việc nhà, chị còn chăm chỉ học tập. Ra trường với tấm bằng trung cấp, nên khi được lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện, chị đã học thêm và tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh với tấm bằng loại khá. Năm 2018, khi có chủ trương của Đảng ủy Cơ sở, chị tiếp tục đăng ký học Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính. Chị bảo: “Mình là đảng viên, mình phải luôn tự học tập nâng cao trình độ nhận thức của mình chứ”.
       Với những nỗ lực cố gắng của mình, hàng năm chị luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều năm đạt chiến sỹ thi đua cơ sở và được nhận cả bằng khen của Ủy Ban nhân dân Thành phố.
       Ngoài kia, những cơn mưa đầu mùa đã xuất hiện, báo hiệu một mùa mưa nữa lại đến, còn chị vẫn thầm lặng làm công việc của mình. Với chúng tôi, chị luôn là tấm gương người tốt, việc tốt sáng ngời mà chúng tôi cần noi theo.
Nguyễn Trung Thành
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn