Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34423738
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Cán bộ trẻ với nhiều sáng kiến trong giữ gìn an ninh trật tự

       Là người lãnh đạo luôn gương mẫu trong mọi hoạt động cùng với phương pháp làm việc khoa học, anh Đinh Viết Thắng, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Trường GDĐT và GQVL số 2, được đồng nghiệp dành  nhiều thiện cảm và đề cao qua nhiều sáng kiến giúp nâng cao chất lượng về giữ gìn an ninh trật tự, an toàn tại đơn vị.

 

        Sáng kiến “Lắp đặt hệ thống Camera quan sát tại cổng chính của đơn vị” được anh Thắng đề xuất vào năm 2014, trong điều kiện đơn vị đóng quân xa thành phố, còn nhiều khó khăn trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý, là bước tiến giúp đơn vị siết chặt việc quản lý, giám sát chế độ ra vào tại cổng chính, đồng thời thực hiện việc chấp hành nội quy, giữ gìn trật tự người sau cai nghiện. Bên cạnh đó, hệ thống cũng giúp phát hiện và chấn chỉnh kịp thời những sai sót của cán bộ, viên chức, người lao động và các đối tượng ra vào cổng của đơn vị. Ngoài ra, hệ thống camera quan sát còn ghi nhận được các hoạt động tại cổng chính như việc phòng chống thẩm lậu, ghi nhận về tình hình giao thông khu vực ngoài cổng hoặc các hành động gây rối, bạo loạn một cách có hiệu quả.

       Được biết, trước đó (năm 2012, 2013), anh còn đưa ra nhiều sáng kiến như : “Lắp đặt mạng nội bộ” để chuyển tải văn bản đi và đến các đơn vị thuận tiện, đồng thời tiết kiệm được văn phòng phẩm, giúp cán bộ nhân viên có điều kiện tiếp xúc công nghệ thông tin một cách nhanh nhất. Đặc biệt, với ý tưởng “Trồng cây gai mắt mèo dọc tường bao quanh trường nhằm giữ gìn an ninh trật tự, an toàn cho đơn vị”; là một trong những sáng kiến của anh đã thực sự giúp giảm đi số lượng học viên trốn trường.

 Anh Đinh Viết Thắng, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Trường 2

       Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, anh Đinh Viết Thắng cũng là một cán bộ năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động đoàn, phong trào thi đua yêu nước và luôn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ câu chuyện của những ngày đầu nhận nhiệm vụ là vào cuối năm 2002 tại một đơn vị xa xôi, đến những ngày trực tiếp tham gia quản lý, chỉ đạo; gần 13 năm khoác trên mình bộ đồng phục áo xanh Thanh niên xung phong không phải quá dài, nhưng chừng ấy thời gian cũng đủ để anh có những trải nghiệm về chuyện đời, chuyện nghề. Anh kể, khi bắt đầu thử việc, là một nhân viên với chuyên ngành ngữ văn anh lại được giao nhiệm vụ là Tổ trưởng trong một Đội với vai trò quản lý học viên và giữ gìn an ninh trật tự của đội; bản thân chưa có kinh nghiệm nên không biết phải bắt đầu như thế nào. Không vì thế mà anh tỏ ra chán nản, bỏ cuộc; anh tiếp tục học hỏi tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đi trước, từ đó anh rút ra những giải pháp, cách quản lý phù hợp cho công việc của mình. “Chỉ học và hiểu những gì được dạy ở trường thôi là chưa đủ, điều quan trọng là phải biết vận dụng những kinh nghiệm của những người đi trước chỉ bảo cho mình vào trong thực tiễn cho phù hợp, thì mọi khó khăn chúng ta sẽ có thể dễ dàng vượt qua” Anh Thắng chia sẻ. Và với anh động lực to lớn để anh gắn bó đơn vị đó là tình đồng đội TNXP, “Nhớ nhất là vào khoảng đầu năm 2010, tôi cùng anh em tham gia giải bóng chuyền Cụm Đắc Nông do Lực lượng TNXP tổ chức và may mắn là đơn vị đạt giải Nhất; qua hội thao thấy anh em gắn bó, đoàn kết nên càng làm tôi quý trọng và tự hào khi khoác lên mình màu áo TNXP” Anh Thắng bộc bạch. Ngoài ra, từ năm 2011 đến nay anh luôn được khen thưởng về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đạt giải Nhì cuộc thi viết gương NTVT do đơn vị tổ chức.

       Chị Phạm Thị Mai Anh, Nhân viên phòng Tổ chức – Hành chính chia sẻ: “Anh Thắng không chỉ là một lãnh đạo gương mẫu trong công việc mà còn là 1 cán bộ rất mực nghiêm túc, anh thường xuyên nhắc nhở nhân viên về cách ăn mặc, giao tiếp và theo dõi sâu sát tiến trình công việc đã được giao cho từng nhân viên . Ngoài ra, anh còn là một người hòa đồng, giản dị và rất gần gũi, chia sẻ khó khăn cùng anh em trong đơn vị”.

       Với sự nỗ lực đó, năm 2013 anh Viết Thắng đã được bổ nhiệm chức Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính và nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì hoàn thành xuất sắc tốt nhiệm vụ 7 năm liên tục; Bằng khen của UBND Thành phố (năm 2010, 2012) và 05 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều danh hiệu khác…

       Ngoài những giờ làm việc anh Đinh Viết Thắng (phải) còn tham gia hoạt động thể thao cùng cán bộ nhân viên của đơn vị

        “Hầu hết trong mọi công việc anh Viết Thắng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mọi người không thấy nơi anh sự mệt mỏi hay tinh thần làm việc sa sút. Anh thường xuyên đi sớm, luôn sát sao, quán xuyến công việc trong phòng, chỉ đạo kịp thời và chủ động xử lý mọi khó khăn công việc khi cần thiết. Ngoài ra, anh không ngừng tìm tòi, sáng tạo trong cải tiến nghiệp vụ góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn cho đơn vị”, Anh Trương Văn Hậu, Giám đốc Trường GDDT và GQVL số 2 cho biết.

       Có thể nói, những thành công ban đầu ấy như tiếp thêm động lực để anh Viết Thắng tiếp tục gặt hái những thành công tiếp theo, tự hào khoác trên mình màu áo xanh Thanh niên xung phong.

Hoàng Vân

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn