Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38056106
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Người thầy thuốc tận tâm với nghề

     Vững vàng về chuyên môn, luôn luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, tận tụy với gia đình đó là những lời nhận xét, đánh giá của cán bộ, đồng nghiệp và học viên cai nghiện ma túy khi nói về bác sĩ Nguyễn Văn Quý - Trưởng phòng Y tế Cơ sở cai nghiện ma túy số 2.

      Bác sĩ Quý tham gia Lực lượng TNXP năm 2006 tại Trường GDĐT và GQVL số 1 (nay là Cơ sở cai nghiện ma túy số 1). Lúc đó anh là một y sĩ, sau nhiều năm phấn đấu anh đã được Ban Giám đốc Cơ sở tạo điều kiện đi học 04 năm tại Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi ra trường, anh về làm việc tại Phòng Y tế Lực lượng TNXP. Năm 2014, anh chuyển công tác về làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, anh cùng với đồng nghiệp cứu sống nhiều bệnh nhân là học viên cai nghiện trong tình trạng nguy hiểm, người nhiễm HIV, lao...

     Bác sĩ Nguyễn Văn Quý, Trưởng phòng Y tế Cơ sở cai nghiện ma túy số 2

     Anh kể lại, lúc mới ra trường, chưa có kinh nghiệm trong chuyên môn, tiếp xúc với người nghiện ma túy nên thật sự có phần bỡ ngỡ, bởi những kiến thức học được ở trường và tình hình thực tế khác nhau rất nhiều. Nhưng rồi anh cũng dần quen, vì nhờ vào sự nỗ lực cố gắng và sự chỉ dẫn, giúp đỡ tận tình, truyền đạt kinh nghiệm của các anh chị đồng nghiệp đi trước. Năm 2016, anh được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Y tế Cơ sở 2. Vừa làm công tác quản lý, anh vừa tham mưu cho Ban giám đốc các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị; nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến vào chữa bệnh.

      Tâm sự về nghề, bác sĩ Quý chia sẻ, anh từng chứng kiến những trường hợp bệnh nhân cai nghiện tự nguyện đòi tự tử hay bệnh nhân nuốt dị vật, la hét, vật vã khi được đưa xuống Phòng Y tế cấp cứu. Khi bệnh nhân trở nên nguy kịch anh cùng đồng nghiệp tích cực cấp cứu và không hề nao núng trước tình huống khẩn cấp để cứu sống người bệnh, không khó chịu hay nề hà khi gặp việc khó.

      Không chỉ là một người lãnh đạo giỏi, thực hiện tốt công tác chuyên môn, mà trong quá trình làm việc anh còn tạo điều kiện để những đồng nghiệp trẻ mới bước vào nghề học tập, nâng cao kiến thức, động viên anh em vượt khó khăn để hoàn thành tốt công việc.

      Đồng chí Bùi Thị Diễm Lắm cho biết: “Tôi về công tác tại Phòng Y tế gần được 01 năm, trong công tác chuyên môn còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng tôi may mắn được bác sỹ Quý dẫn dắt, giúp đỡ nhiệt tình. Khi làm việc với bác sỹ Quý, tôi thấy tay nghề cúa bác sĩ rất vững vàng và cách điều trị rất sát. Ngoài ra, tính cách của bác sĩ Quý rất thẳng thắn, không bao che, không “giơ cao, đánh khẽ” khi có sự sai sót trong chuyên môn. Nếu đồng nghiệp sai chỗ nào bác sỹ Quý chỉ ra những sai sót đó để sửa chữa và khắc phục.”

     Năm 2019, khi đơn vị tổ chức cai nghiện tự nguyện, anh đã tham gia cắt cơn, phục hồi sức khỏe cho hàng trăm học viên cai nghiện tự nguyện, không để xảy ra tai biến trong điều trị. Đặc biệt trong tình hình hiện nay, công tác phòng, chống dịch Covid-19 còn kéo dài, bác sĩ Quý đã chỉ đạo, phân công cụ thể từng đồng nghiệp xịt thuốc phòng dịch thường xuyên. Khi có khách ở ngoài vào liên hệ công tác, bác sĩ Quý đề nghị đo thân nhiệt tất cả mọi người, thực hiện khai báo y tế đầy đủ. Đặc biệt, hàng tháng bác sĩ Quý thường xuyên tham mưu các văn bản cho lãnh đạo đơn vị về các phương án phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.

     Bác sĩ Quý tập huấn cứu thương viên cho cán bộ, viên chức và học viên 

     Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, bác sĩ Quý còn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua: Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thi đua “Dân vận khéo”, thực hiện tốt 12 điều Y đức do Bộ Y tế ban hành; Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong giao tiếp với người bệnh. Anh cũng có nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2019, danh hiệu Lao động tiên tiến nhiều năm liền.

      Hơn 15 năm công tác trong Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh, anh Quý liên tục phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và chữa bệnh cho học viên cai nghiện. Với tác phong làm việc nghiêm túc, luôn tận tâm trong công việc, anh Quý là một người gương mẫu, giản dị, thẳng thắn, chân thành, luôn là người Bác sĩ tận tâm với nghề.       

Phan Thị Thanh Hoa

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn