Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37353700
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Người thầy tận tụy với công việc

      Dù làm việc chung chưa lâu nhưng anh đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp. Tôi nhận thấy ở anh luôn toát lên sự nhiệt huyết, tận tụy với công việc. Anh chịu khó tìm hiểu, sáng tạo trong công việc được giao và rất nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ công việc với các đồng nghiệp. Anh gần gũi, sâu sát lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của học viên để từng bước giải quyết những khó khăn, vướng mắc, qua đó giúp học viên an tâm tư tưởng, chấp hành tốt nội quy của đơn vị. Ai chưa tiếp xúc với anh thì sẽ thấy anh trầm tính, ít nói, khó gần, nhưng đã quen rồi thì lại thấy anh là người vui vẻ, dễ gần, tác phong nhanh nhẹn.

     Học viên Tr.V.H nói về anh: “Thầy tạo điều kiện để các bạn gọi điện thoại hỏi thăm gia đình vì đã lâu không có người nhà quan tâm. Học viên nào bị sốt, thầy đến hỏi han sức khỏe, động viên ăn uống, uống thuốc cho mau đỡ. Em rất quý thầy!”. Học viên Ng.H.H chia sẻ: “Em rời quê lên Thành phố kiếm sống với đủ nghề. Hàng tháng em có tích góp được ít gửi về cho ba má. Em hài lòng với cuộc sống của mình. Khi có chút tiền, em theo bạn bè tụ tập ăn chơi vài lần và bị dính vào ma túy. Em rất giận bản thân và sợ ba má ở quê biết. Lúc mới vào Nhị Xuân, em buồn lắm, bi quan, cứ lầm lì không để ý đến ai. Thầy thường xuyên hỏi thăm, trò chuyện, trao đổi, chia sẻ với em rất nhiều điều. Thầy ngồi hơn tiếng đồng hồ để nghe em nói, khuyên em nên điện thoại về hỏi thăm gia đình, báo là em vẫn khỏe để ba má an tâm. Thầy khuyên em hãy cho mình thêm cơ hội để làm lại cuộc đời. Em cảm thấy ấm lòng và tự hứa sẽ cố gắng hơn để không phụ những ân tình mà thầy đã dành cho”.

     Anh Ngô Văn Bính tham vấn cho học viên tại đơn vị

     Trong công tác quản lý, giáo dục người nghiện ma túy, anh luôn chủ động nỗ lực hoàn thành tốt công việc được giao. Anh mạnh dạn đề xuất Ban Điều hành Khu Phục hồi sức khỏe 3 tổ chức nhiều hoạt động phong trào phù hợp cho học viên tham gia như hát karaoke, tổ chức các trò chơi dân gian vào dịp cuối tuần… để học viên vui vẻ, thoải mái hơn trong sinh hoạt, an tâm điều trị bệnh. Anh khiêm tốn tâm sự: “Tôi công tác trong môi trường cai nghiện hơn 06 năm nay, tự bản thân thấy kinh nghiệm không bằng và cần học hỏi nhiều ở các anh, chị đồng nghiệp đi trước. Tôi luôn nhắc nhở mình rằng phải gương mẫu từ lời ăn, tiếng nói, đến việc làm để cho học viên noi theo; phải biết quan sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của học viên và luôn bên cạnh để giúp đỡ, hỗ trợ học viên”.

     Cùng làm việc chung với anh, anh Trần Thanh Đoan cho biết: “Anh luôn gương mẫu trong giao tiếp, ứng xử đúng mực với học viên. Thấy học viên vứt vỏ chai bừa bãi, anh cúi xuống nhặt bỏ vào thùng rác và không quên nhắc nhở học viên lần sau nhớ bỏ đúng quy định. Đặc biệt, anh thường hỗ trợ đồng nghiệp khi có công việc gia đình cần giải quyết”.

     Để nâng cao hiệu quả công việc, anh đã tìm tòi, nghiên cứu nhiều cách làm hay góp phần nâng cao hiệu quả công việc được giao cũng như công việc chung của Khu như: “Cải tạo cống thoát nước chống ngập tại Khu Phục hồi sức khỏe 3”;  “Tôn tạo cảnh quan và phục vụ phòng cháy, chữa cháy tại đơn vị”. Đây là hai sáng kiến, cải tiến của anh được Lực lượng TNXP và đơn vị công nhận năm 2020, 2021. Các sáng kiến trên của anh đã giúp tạo cảnh quan xung quanh Khu Phục hồi sức khỏe 3 luôn xanh - sạch - đẹp, hài hòa, thông thoáng, không ngập, ứ đọng nước, đồng thời phục vụ tốt công tác phòng cháy, chữa cháy tại Khu.

     Anh Cao Xuân Thành, Trưởng Khu Phục hồi sức khỏe 3 nhận xét về anh: “Anh luôn năng động, sáng tạo trong công việc. Ban Điều hành Khu giao bất cứ công việc nào anh cũng làm rất có trách nhiệm, tâm huyết. Anh luôn tìm hiểu, áp dụng các giải pháp để mang lại hiệu quả công việc cao nhất. Anh là người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước những công việc mình làm. Anh cũng sống rất tình cảm nên được nhiều đồng nghiệp quý mến”.

     Anh là Ngô Văn Bính, nhân viên Khu phục hồi sức khỏe 3. Trong thời gian qua, anh Ngô Văn Bính là tấm gương sáng, là nguồn năng lượng tích cực lan tỏa về tinh thần trách nhiệm, cần cù, sáng tạo và chịu khó trong công việc.

Phạm Bá Tuấn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn