Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38095352
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Huỳnh Thanh Quân - Người nhân viên nhiệt huyết và sáng tạo trong công việc

 

       Là người con Tây Ninh, từng tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ thông tin, với dáng người cao, hơi gầy, được nhiều cán bộ, nhân viên yêu mến không chỉ vì sự nhiệt huyết mà còn thể hiện được tinh thần sáng tạo trong công việc, đó chính là anh Huỳnh Thanh Quân, nhân viên Đội Tự Nguyện, Cơ sở xã hội Nhị Xuân.
       Tháng 5 năm 2014, Quân vào công tác tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân với nhiệm vụ là nhân viên Đội Bảo vệ. Công việc là trực gác ngày, đêm luân phiên với các anh em khác, đảm bảo an toàn cho người nghiện và phát hiện các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự trong quản lý người nghiện ma túy. Quân kể: “Những ngày đầu chưa quen trực ca từ 03 giờ sáng đến 06 giờ sáng, Ban chỉ huy Đội phân công một đồng chí hỗ trợ, giúp đỡ mình. Tuy vậy, cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi vẫn không tránh khỏi”. Có lần, vào chiều tối, học viên trốn trường, anh và đồng đội đi truy tìm. Đoạn đường truy tìm phải lội qua khu vực rừng tràm, nước ngập sâu ngang ngực, bị vắt cắt tuôn cả máu, nhưng ngay trong đêm, anh và đồng đội đã đưa được học viên về lại Đội.
       Sau hai năm công tác tại Đội Bảo vệ của đơn vị, đến tháng 4 năm 2016, Quân được Ban Giám đốc điều động đến công tác tại Đội Tự Nguyện với nhiệm vụ mới là làm cán bộ tổ. Quân luôn quan tâm, động viên, chia sẻ với các học viên trong tổ để họ an tâm cai nghiện, sớm về lại với gia đình, cộng đồng. Quân kể, có lần anh phát hiện một học viên vi phạm nội quy, anh nghiêm khắc nhắc nhở, nhưng không ngờ học viên ấy có lời lẽ và hành động xúc phạm anh. Quân nén lòng dằn lại vì anh nghĩ, người học viên đó có lẽ chưa quen nếp sinh hoạt tập thể, chưa thích nghi với nề nếp, khuôn khổ, nội quy, kỷ luật của đơn vị. Một thời gian sau, người học viên ấy đã nhận ra cái sai của mình và gặp Quân để xin lỗi. Từ đó, hai thầy trò thân thiết hơn, hay trao đổi, tâm sự những chuyện buồn vui. Đối với anh, như vậy là quá đủ.
       Không chỉ thực hiện nhiệm vụ quản lý, giáo dục học viên, Quân còn chủ động tham mưu cho Ban chỉ huy Đội Tự Nguyện tổ chức nhiều hoạt động phong trào văn thể mỹ. Nổi bật là chương trình gameshow phiên bản “Ai là triệu phú”, lồng ghép các nội dung về nội quy đơn vị, quy định pháp luật, các vấn đề xã hội giúp học viên nắm bắt những thông tin và kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả. Nhưng điều khó nhất của chương trình này là phải tạo định dạng và thiết lập các hiệu ứng, trình chiếu các slide nội dung cho hợp lý và sống động. Vì vậy mà anh đã tự mày mò học hỏi và nghiên cứu để thực hiện cho được chương trình gameshow. Anh Phùng Quốc Khanh, Giáo dục viên Tổ 2, người ở cùng phòng với Quân cho biết: “Quân là người cán bộ nhiệt huyết và năng động, có những đêm khuya khi mọi người đã say giấc nhưng đồng chí một mình tìm tòi cách đóng và mở khóa cho các slide nội dung chương trình đố vui của đơn vị. Quân còn trực tiếp tham gia và hướng dẫn tập luyện nhiều chương trình văn nghệ cho học viên và cán bộ, nhân viên tại Đội Tự Nguyện”.
       Học viên Võ Mạnh Tường nhận xét về chương trình gameshow phiên bản “Ai là triệu phú”: “Chương trình rất sôi động, cuốn hút sự tham gia thi và cổ vũ của tất cả học viên tại Đội; đặc biệt là những phần thưởng cho người chơi và khán giả được trao trực tiếp trên sân khấu làm cho học viên rất thích thú”.
Anh Huỳnh Thanh Quân (phải) dẫn chương trình phiên bản “Ai là triệu phú” của đơn vị
 
       Anh Trần Xuân Viên, Phó Đội trưởng Đội Tự Nguyện nói: “Quân không chỉ nhiệt huyết và năng động trong công việc mà còn có tinh thần sáng tạo trong công việc rất cao. Các nội dung đố vui, chương trình phiên bản “Ai là triệu phú” của đơn vị, đồng chí đều tự mình tìm tòi, học hỏi để trình chiếu các slide, đóng mở khóa, tham mưu nội dung tuyên truyền, phù hợp, gần gũi với học viên một cách độc đáo và đầy ấn tượng”.
       Ngoài ra, ở cương vị là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Cơ sở xã hội Nhị Xuân, với khả năng sẵn có của mình, Quân đã đề xuất ý tưởng “đa dạng hóa hình thức tổ chức sinh nhật cho đoàn viên hai đoàn thể” thông qua hình thức đố vui phiên bản “Đuổi hình bắt chữ”, “Trúc Xanh”. Bạn Lê Văn Vọng, đoàn viên công đoàn nhận xét: “Tôi thấy đây là một sáng tiến với hình thức tổ chức vui tươi, sinh động; người tham dự được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, và nhận quà tặng của ban tổ chức khi trả lời đúng câu hỏi”. Anh Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ sở nhận xét: “Việc áp dụng đề xuất của đồng chí Quân về thay đổi cách thức tổ chức sinh nhật cho đoàn viên đã thổi luồng gió mới, tạo sự hứng thú, sôi nổi cho mỗi đoàn viên khi tham gia”.
       Trải qua 5 năm công tác tại Đội Bảo Vệ, rồi Đội Tự Nguyện của Cơ sở xã hội Nhị Xuân, tuy không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng đủ để ghi nhận quá trình phấn đấu, cống hiến không ngừng của một người trẻ tuổi nhưng đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Kết quả của sự nỗ lực đó là vào tháng 12/2017, Quân được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, là một trong những Đảng viên trẻ của Chi bộ 2, Đảng bộ Cơ sở xã hội Nhị Xuân. Một niềm vui nữa đến với Quân là ý tưởng đề xuất “đa dạng hóa hình thức tổ chức sinh nhật cho đoàn viên hai đoàn thể” đã được Ban giám đốc công nhận là một trong những sáng kiến tiêu biểu của đơn vị, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên.
Anh Huỳnh Thanh Quân được kết nạp đảng vào năm 2017
 
       Nói về mục tiêu trong tương lai của mình, Quân cho biết anh mong được đơn vị tạo điều kiện học lên cử nhân kinh tế luật để nâng cao trình độ, kiến thức đáp ứng tốt hơn nữa các nhiệm vụ của cấp trên giao. Anh cũng mong muốn tất cả mọi người có nhiều sức khỏe, cùng chung tay thực hiện tốt tất cả nhiệm vụ cấp trên giao.
       Anh Huỳnh Thanh Quân là một tấm gương sáng về sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo trong công việc. Anh tiêu biểu cho thế hệ trẻ 9x đang công tác tại đơn vị. Trong sự đi lên của Đội Tự Nguyện nói riêng và Cơ sở Nhị Xuân nói chung có một phần đóng góp của anh. Tôi chúc cho anh có thêm nhiều nghị lực, niềm tin, nhiệt huyết trong công tác, để đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Thế Vinh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn