Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38067668
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Nữ TNXP nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc

       “Dù bạn không cao nhưng người khác cũng phải ngước nhìn”, đó là những từ ngữ nói vui của tôi khi nghĩ về người đồng nghiệp và cũng là người chị nơi tôi đang công tác Huỳnh Thị Thoa - Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1.

       Năm 2002, chị đến với môi trường Thanh niên xung phong (lúc đó là Trường GDĐT và GQVL số 6), đến nay đã 18 năm công tác và dù ở cương vị nào chị cũng luôn hoàn thành tốt vai trò của mình và là người đồng nghiệp, người chị được mọi người quý mến.

       Gần hai mươi năm gắn bó với công việc tại Phòng Kế hoạch - Tài chính chị luôn nỗ lực, lắng nghe, học hỏi, chủ động tìm tòi nghiên cứu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công việc chính của chị là phải tham mưu cho Giám đốc về dự toán ngân sách nhà nước hàng năm, dự toán tình hình thu chi của đơn vị, phân tích và đánh giá hiệu quả sử dụng các nguồn kinh phí tại đơn vị, thực hiện tốt công tác điều hành tài chính… Chị thường nói vui về công việc của mình, đó là “Đầu đội chính sách, vai mang chứng từ”, so với các công việc khác đây là một công việc khô khan nhưng đòi hỏi người làm công việc này phải thật tỉ mỉ và phải chính xác tuyệt đối.

Chị Huỳnh Thị Thoa - Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1

       Với cương vị là một Phó Trưởng phòng, chị luôn hỗ trợ, giúp đỡ cho cấp dưới và tạo mọi điều kiện để họ phát huy hết năng lực. Bên cạnh đó chị còn tận tình hướng dẫn mọi công việc cho nhân viên, đặc biệt là nhân viên mới được tuyển dụng với câu nói quen thuộc “Người đi trước rước người đi sau”. Chị đã cùng các đồng nghiệp phòng Kế hoạch – Tài chính đoàn kết, xây dựng nên một tập thể phòng đạt nhiều thành tích trong các đợt thi đua do đơn vị phát động, vì vậy trong năm 2020 tập thể Phòng Kế hoạch - Tài chính đạt danh hiệu tập thể xuất sắc.

       Tại đơn vị, chị còn là người đi đầu trong các hoạt động phong trào. Tôi còn nhớ năm 2010 khi đơn vị Trường 6, Trường 5 được sáp nhập vào Trường GDĐT và GQVL số 1 (nay là Cơ sở cai nghiện ma túy số 1) thì các hoạt động văn hóa phong trào được tổ chức cho chị em nữ còn đơn điệu, hoạt động chủ yếu mang tính nội bộ, chưa lan tỏa mạnh để tạo ra tính chủ động tham gia của mọi người. Nhận thấy được điều này, với vai trò là Trưởng Ban nữ công chị đã chủ động tham mưu và phối hợp cùng 02 đoàn thể để tổ chức các hoạt động mà chị em nữ có thể tham gia được nhân các ngày Lễ, ngày kỷ niệm bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng tại đơn vị, với các chương trình và nội dung cụ thể từng thời điểm thích hợp.

Trong công việc chị Huỳnh Thị Thoa luôn tận tình hướng dẫn cho đồng nghiệp mới

       Bên cạnh đó, chị luôn giữ mối quan hệ giao lưu với các đơn vị liên tịch, đơn vị kết nghĩa, đơn vị bạn trong các hoạt động phong trào của chị em Cơ sở 1. Qua đó chị em nữ Cơ sở 1 có điều kiện thụ hưởng các hoạt động phong trào, tạo được niềm tin và uy tín trong đồng nghiệp. Nhờ vậy trong nhiều năm qua chị em Cơ sở 1 khi tham gia giao lưu hoặc thi đấu nhân kỷ niệm ngày 8/3 hoặc 20/10 “Nữ Thanh niên phong khỏe, tự tin” trong Lực lượng TNXP thì tập thể nữ của Cơ sở 1 đều giành được các giải cao như: Giải nhì bóng đá nữ được tổ chức tại Cơ sở 2 năm 2018, giải ba bóng chuyền nữ năm 2019, giải nhì trò chơi bóng ném nước năm 2020; giải nhất trò chơi chạy tiếp sức dưới nước năm 2020…

       Ngoài ra, chị Huỳnh Thị Thoa luôn chủ động tham mưu với Công đoàn cơ sở làm tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần cho nữ cán bộ trong đơn vị, đẩy mạnh các phong trào thi đua khích lệ cổ vũ động viên kịp thời các chị em trong đơn vị hăng say trong lao động, đảm đang trong gia đình. Năm 2018, chị đề xuất bán mặt hàng trái cây phục vụ tại chỗ cho thân nhân và học viên khi thăm gặp nhằm mục đích gây quỹ cho hoạt động tổ nữ công. Khi được Ban Giám đốc cho phép thực hiện hoạt động này, chị tranh thủ sắp xếp công việc của mình để thứ 7 hàng tuần cùng với những chị em khác bán trái cây phục vụ cho thân nhân và học viên.

       Đối với các hoạt động dành cho nữ cán bộ, nhân viên thì chị luôn là linh hồn cho các phong trào bởi chị đã trực tiếp vận động mọi người tham gia và tham mưu cho cấp trên tạo điều kiện tốt nhất để chị em đều được tham gia. Chị thường nói vui rằng: Người hát hay không thể thiếu người vỗ tay và chị sẽ là tiếng vỗ to nhất, nhiệt tình nhất.

       Nhiệt tình, tận tâm với công việc là thế và rất được sự tín nhiệm cao của đồng nghiệp, nhưng khi được đề xuất khen thưởng thì chị đều khiêm nhường, từ chối. Chị vẫn thường nói với mọi người: “Tôi thấy ai cũng đáng được khen thưởng hết vì ai cũng cố gắng, nỗ lực và hoàn thành tốt công việc. Tôi xin nhường lại phần khen thưởng này cho các chị em khác, còn tôi phần thưởng cao quý nhất là sự tín nhiệm của mọi người”.

       Với đặc thù công việc, tháng 3 hàng năm chị phải về Thành phố Hồ Chí Minh để quyết toán tài chính, có những chuyến công tác kéo dài liên tục mấy ngày liền vì phải hoàn tất các loại thủ tục, hồ sơ. Và cũng rất nhiều lần, tôi thấy chị làm việc rất say mê, quên cả giờ nghỉ, chỉ khi thấy cơ quan vắng bóng người thì chị mới biết đó là giờ mọi người nghỉ ăn cơm trưa hoặc đã ra về, nên tôi thường gọi chị là con người của công việc. Trong cuộc sống hàng ngày, chị luôn biết cách sắp xếp, dung hòa giữa công việc và gia đình. Hạnh phúc của chị là được sự hậu thuẫn từ gia đình - từ người chồng rất thấu hiểu cho công việc của vợ. Anh cũng từng là đồng nghiệp cũ của chị nên anh sẵn sàng chia sẻ mọi công việc và không quên dặn dò, động viên chị mỗi ngày.

       Với vai trò, trách nhiệm người kiến tạo, tham mưu đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lí tài chính của đơn vị, chị Huỳnh Thị Thoa luôn tận tâm nhiệt huyết với công việc, cống hiến hết mình trong vai trò nhiệm vụ của mình, chị xứng đáng là tấm gương để mọi người học tập và noi theo.

Lê Thị Thúy Hà

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn