Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38095573
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Bùi Văn Kiên - Bí thư đoàn năng nổ, nhiệt huyết

     Làm tổ trưởng quản lý trực tiếp học viên tại Đội Niềm Tin, nay là Đội Quản lý – Giáo dục học viên (QL-GDHV) số 3 vào tháng 7/2011, với tinh thần nhiệt huyết với phong trào, sau 05 tháng công tác, anh được bầu làm Phó Bí thư, rồi Bí thư Chi đoàn. Năm 2016, anh được bầu vào Ban chấp hành Đoàn Cơ sở, được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam và được bổ nhiệm chức vụ Phó Đội trưởng Đội QL-GDHV số 4. Tại Đại hội Đoàn Cơ sở nhiệm kỳ X (2017-2022), anh được bầu giữ chức Bí thư Đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy số 2.

     Với vai trò là Bí thư Đoàn Cơ sở, trong những năm qua, anh cùng Ban chấp hành chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước; thường xuyên nhắc nhở đoàn viên thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức các phong trào xung kích, tình nguyện; xây dựng chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong làm việc trong đoàn viên, thanh niên; tổ chức các buổi  sinh hoạt chính trị, nói chuyện chuyên đề, diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên”. Trong sinh hoạt Câu lạc bộ “Người cộng sản trẻ”, anh cùng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ xây dựng chuyên đề sinh hoạt với nhiều hình thức sinh động, tạo sự thích thú, hứng khởi trong đoàn viên thanh niên. Ngoài ra, hàng quý anh còn quán triệt đến các chi đoàn việc duy trì hoạt động kể chuyện về Bác trong các buổi sinh hoạt, giới thiệu về các tấm gương tiêu biểu được tuyên dương Thanh niên tiên tiến - Gương mặt trẻ TNXP của đơn vị...

Anh Bùi Văn Kiên, Bí thư Đoàn cơ sở Cơ sở cai nghiện ma túy số 2

     Bằng sức trẻ, nhiệt huyết và trách nhiệm, anh cùng Ban chấp hành luôn sâu sát với các hoạt động của chi đoàn; luôn xác định chi đoàn là tổ chức tế bào của đoàn, là hạt nhân tập hợp đoàn kết thanh niên. Anh chủ động phân công các thành viên Ban chấp hành phụ trách và tham gia các buổi sinh hoạt định kỳ của các chi đoàn, định hướng cách thức, mô hình hoạt động, đảm bảo thực hiện kịp thời phù hợp với tình hình thực tế của từng chi đoàn để thu hút được đoàn viên thanh niên tham gia. Ngoài ra, xác định việc giới thiệu phát triển đảng viên là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và thường xuyên của đoàn, anh đã triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để đông đảo đoàn viên nhận thức đúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên để có thái độ, động cơ đúng đắn phấn đấu vào Đảng. Kết quả, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đoàn cơ sở đã giới thiệu được 13 đoàn viên ưu tú kết nạp vào Đảng.

     Bên cạnh đó, là một người làm công tác quản lý giáo dục học viên, anh hiểu được đa số các đoàn viên, thanh niên đều phải thực hiện nhiệm vụ tại chỗ và theo ca; vì vậy, anh đã chủ động phối hợp với đoàn xã nơi đơn vị đóng quân tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao vào các buổi tối và ngày nghỉ trong tuần, để đảm bảo cho tất cả các đoàn viên đều được tham gia.

     Cuối năm 2020, nhằm tăng cường mối quan hệ với người dân địa phương, anh đã thực hiện chương trình “Đồng hành cùng người dân”, tổ chức hái cà phê cho hộ dân neo đơn và có hoàn cảnh khó khăn; hoạt động đã thu hút sự tham gia của 25 đoàn viên thanh niên và 95 học viên tại đơn vị. Ngoài ra, hàng năm anh cùng Ban chấp hành Đoàn phối hợp với Công đoàn Cơ sở tổ chức các chương trình vui chơi cho các cháu thiếu nhi như “Ngày quốc tế thiếu nhi”, “Đêm hội trăng rằm”...; phối hợp với các Cơ sở đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên các Quận, huyện tổ chức chăm lo cho đoàn viên thanh niên và hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị như “Hành trình của niềm tin”; khám, phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương.

   Đoàn viên tham gia công trình “Đổ sân bê tông và tôn tạo cảnh quan tại Trường Mầm non Tân Mai”

     Song song thực hiện các nhiệm vụ đơn vị giao, anh luôn chủ động nghiên cứu, tìm tòi để tìm ra nhiều mô hình, sáng kiến, giải pháp có tính thực tiễn trong các hoạt động mang tính xung kích của Đoàn và vừa mang lại hiệu quả góp phần xây dựng cảnh quan, mỹ quan và vệ sinh môi trường cho đơn vị. Nhân dịp 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 45 năm xây dựng và phát triển Lực lượng TNXP, Đoàn cơ sở đã thực hiện công trình “Đổ sân bê tông và tôn tạo cảnh quan tại Trường Mầm non Tân Mai, xã Tân Thanh” và tặng quà cho học sinh tổng số tiền 4.000.000 đồng.

     Đồng chí Đào Duy Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ sở nhận xét, anh Bùi Văn Kiên là người gương mẫu, luôn giữ gìn đạo đức, lối sống, không ngừng phấn đấu rèn luyện, luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; năng nổ, nhanh nhẹn, tích cực, chủ động tham mưu triển khai nhiều hoạt động, chương trình cho đoàn viên thanh niên, tiêu biểu là các hoạt động thiết thực tình nguyện vì cộng đồng, chăm sóc cây cảnh tạo mỹ quan đơn vị; sự sáng tạo, nhiệt huyết của anh đã đưa phong trào của Đoàn cơ sở ngày càng phát triển.

     Anh Kiên là một thủ lĩnh trẻ của Đoàn, là người dám nghĩ, dám làm, luôn quan tâm đến anh em đồng nghiệp; trong nhiệm vụ quản lý học viên, anh còn là người có tinh thần trách nhiệm cao, tạo được sự tin tưởng với các bạn học viên, quan tâm, chăm lo đời sống học viên mình quản lý – đó là những suy nghĩ của đồng chí Vũ Đức Dương, Phó Đội trưởng Đội Quản lý – Giáo dục học viên số 2 về anh Bùi Văn Kiên.

     Với những nỗ lực của anh và tập thể Đoàn cơ sở, năm 2020, Đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 đã dẫn đầu cấp Đoàn Lực lượng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Ngoài ra, cá nhân anh Kiên còn nhận được nhiều giấy khen, bằng khen, danh hiệu thi đua như: Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2019, 2020; Bằng khen Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2020.

     Khi được hỏi anh mong muốn nhất điều gì, anh trả lời, điều mà bản thân mong muốn nhất là tiếp tục cống hiến năng lực, sức trẻ của mình để xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên, tô đẹp thêm truyền thống đáng tự hào của tuổi trẻ thanh niên xung phong, đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị, của Đoàn Lực lượng TNXP Thành phố.

                                                                                                                                                       Vũ Thị Thoan

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn