Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38056139
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
GƯƠNG SÁNG NỮ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN

     Cũng hơn 3 năm làm Phó Chủ tịch Công đoàn kiêm Trưởng Ban Nữ công Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, chị Nguyễn Thị Hồng luôn cho mọi người cảm nhận sự tâm huyết, nhiệt tình, tận tâm, tận tụy của chị đối với công việc, đặc biệt là với phong trào nữ công của đơn vị. Chị quan niệm, muốn làm tốt công tác Công đoàn thì bản thân người cán bộ trước hết phải có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm, gương mẫu trong công việc, hiểu được vị trí, vai trò của Công đoàn và hiểu được tâm tư, nguyện vọng của chị em để bảo vệ quyền lợi cho chị em và người lao động. 

     Chị Hồng là người rất quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của chị em cơ sở. Chị thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình cán bộ đoàn viên khó khăn, nhất là các chị em có hoàn cảnh đặc biệt để động viên tinh thần, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Mỗi năm cứ đến dịp ngày Quốc tế thiếu nhi và Tết Trung thu, chị thường tham mưu phối hợp với Đoàn thanh niên Cơ sở tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho con của viên chức, người lao động của đơn vị. Những dịp ấy, chị luôn là người trực tiếp đi tìm mua cho các cháu những phần quà, những chiếc đèn ông sao, vật dụng đồ chơi sáng tạo, chị quan tâm sâu sát từng chút một, với suy nghĩ không để cháu nào thiếu phần quà dù là cái bánh hay bịch sữa, cái kẹo. Tôi nhớ, có lần chị nhờ tôi tổng hợp 50 cháu trong xóm để phát quà, chẳng hiểu sao khi phát lại thiếu đi mất 2 phần, tôi gọi và báo với chị về sự việc, chị liền nói: “Ừ vậy để chị lấy phần quà của thằng Ben cho” (Ben là con chị), “Lớp của Ben cũng tổ chức nên cũng có quà, em vào cổng đơn vị chị mang lên ngay, rồi đi phát liền cho các cháu, chứ để cháu không cháu có là không được đâu, mai là hết trung thu rồi, em nhé”.

Chị Nguyễn Thị Hồng

     Chị hay nói với chúng tôi, “Chị già rồi, các em trẻ, khỏe, năng động làm nữ công thay chị đi”, nhưng chúng tôi thì cứ động viên chị, “Chị già nhưng chị làm tốt, chúng em trẻ nhưng chúng em không làm bằng chị, chị cứ làm cho chúng em học hỏi từ từ, khi nào chúng em tiếp thu hết được kinh nghiệm của chị thì tụi em xin nhận”. Vào những dịp lễ của chị em như ngày 8/3 hay 20/10, chị thường lấy ý kiến chị em để tổ chức các hoạt động, quà tặng, nhưng 9 người 10 ý không thể thống nhất được, chị lại phải tự mình tìm tòi, nghiên cứu cho phù hợp với số đông, với tình hình thực tế của đơn vị, rồi xin ý kiến lãnh đạo cho chủ trương. Chính vì vậy mà chúng tôi năm nào cũng được những phần quà đầy ý nghĩa, được mặc những bộ áo dài hay đồng phục công sở thật đẹp, được tham gia biểu diễn thời trang, thi cắm hoa, nấu ăn hay đi du lịch tham quan các nơi để chị em có ngày lễ thật vui và ý nghĩa. Có những lần tham gia các hoạt động của cấp trên tổ chức như trò chơi trên biển, biểu diễn thời trang, hội thao, hội thi,… chúng tôi thì ai nấy chỉ chuẩn bị đồ dùng cho mình, còn chị thì tay xách nách mang đủ mọi thứ, tất bật cho công việc chung, khi xong công việc của tập thể rồi chị mới chuẩn bị cho bản thân mình. Lúc nào cũng vậy, chị luôn hết mình vì công việc, không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chị còn là một người phụ nữ của gia đình, là người vợ, người mẹ luôn giữ lửa và tạo cho không khí hòa thuận, vui vẻ.

     Chị Hồng (thứ 3 từ phải qua) cùng các đoàn viên, thanh niên Cơ sở tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 01/6

      Với hơn 3 năm gắn bó với công tác Công đoàn của đơn vị, chị luôn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gương điển hình “Dân vận khéo” hàng năm. Với thành tích của cá nhân, chị đã vinh dự được nhận nhiều giấy khen của đơn vị, cấp trên trao tặng, đó chính là sự ghi nhận đóng góp của chị cho tổ chức Công đoàn đơn vị. Vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà; chị đã xây dựng hình ảnh một cán bộ Công đoàn, cán bộ nữ công mẫu mực, là tấm gương cho các đồng nghiệp và chị em Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 học tập và noi theo.

Vũ Thị Thoan

                                                                         

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn