Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37568104
Thanh niên xung phong học tập và làm theo lời bác
Lê Tấn Lộc - Người bảo vệ gương mẫu

     Sinh ra trong một gia đình thuần nông, anh có nước da ngăm đậm chất của người con trai miền Tây, giọng nói thì rất nhẹ nhàng, tính tình thật thà, hiền khô và chịu thương, chịu khó. Anh đến với Trường GDĐT và GQVL số 2 (nay là Cơ sở cai nghiện ma túy số 2) do một cô bạn giới thiệu và gắn bó với nơi đây đã hơn 15 năm.

     Anh kể với tôi, anh tới đơn vị vào lúc nửa đêm cuối tháng 9 năm 2006. Anh vẫn nhớ cảm giác lần đầu tiên đi làm xa nhà và nhất là phải chịu đựng những cơn lạnh thấu đến cả xương. Anh như muốn đầu hàng trước sự nghiệt ngã của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, dù trước đó anh đã là một người lính có kinh nghiệm 2 năm trong quân ngũ. Anh được phân công làm nhân viên Đội Bảo vệ, đơn vị có chức năng tổ chức thực hiện công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn đơn vị, tổ chức bố trí, tuần tra, canh gác. Công việc của anh luôn đòi hỏi tính sẵn sàng trong chiến đấu vì những tình huống bất ngờ luôn có thể xảy ra. Có đôi lúc vừa mới ngồi vào bàn, chưa ăn được miếng cơm nào thì có lệnh điều động của cấp trên, anh phải có mặt tại vị trí được yêu cầu một cách nhanh nhất có thể dù đã làm việc cả ngày. Hay nhiều lần vừa hết ca trực, chuẩn bị giao ca cho đồng nghiệp khác để về nghỉ ngơi sau một đêm trực, anh nhận được cuộc gọi của đồng nghiệp vì lý do đột xuất không thể trực được, anh vẫn nhận trực thay dù trong người đã thấy rất thấm mệt. 

Anh Lê Tấn Lộc đi thu hoạch su su

     Trong Đội, anh luôn là người gương mẫu chấp hành các chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước; thực hiện đúng nội quy và quy định tại đơn vị. Anh xung phong đi đầu trong việc nhận những nhiệm vụ khó và nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp cùng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Hàng năm anh còn có những sáng kiến, cải tiến áp dụng trong thực hiện nhiệm vụ đến nay vẫn còn hiệu quả như sáng kiến “Xây dựng chốt tạm (chốt thấp) tại các chốt cao vòng ngoài của đơn vị”; “Đề xuất phương án trực cổng chính cơ quan vào buổi tối”; “Lắp đặt và thực hiện việc theo dõi thông tin tại cổng chính cơ quan trên nền excel của máy tính”. Anh đã mạnh dạn đề xuất Ban Chỉ huy Đội tổ chức kiểm tra việc chấp hành nội quy, quy định của đơn vị đối với đội ngũ nhân viên bảo vệ, đặc biệt chú ý các trường hợp đang thực hiện nhiệm vụ, qua đó, ý thức của mỗi cá nhân ngày càng được nâng lên, không còn cá nhân sai phạm, từ đó góp phần xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đơn vị; xây dựng đơn vị an toàn. Ngoài giờ làm việc chuyên môn, anh tranh thủ chăm sóc vườn rau tự túc của Đội, lúc là vườn cà tím, giàn su su, vườn bí hay củ cải để bữa ăn tập thể ở Đội có rau xanh và cung cấp thêm sản phẩm cho bếp ăn của đơn vị. Thời gian rảnh, anh dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây cảnh để cảnh quan trong Đội ngày càng xanh, sạch, đẹp, để mỗi ngày các đồng chí, đồng đội đi làm về được ngắm nhìn những bông hoa, cây cảnh rực rỡ, tràn đầy sức sống. Anh nói, anh may mắn được làm việc trong môi trường Thanh niên xung phong, nơi mọi người sống với nhau một cách bình dị, thường xuyên quan tâm, động viên, hỗ trợ nhau cùng vượt khó.

Anh Lê Tấn Lộc (đồng phục xanh số 3) tham gia giải bóng đá tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân          

     Mỗi khi có khó khăn trong công việc, anh lại nghĩ về gia đình, nơi có ba mẹ đã hy sinh cho anh rất nhiều, đã nuôi nấng, dạy dỗ anh nên người, dạy cho anh những điều hay lẽ phải, động viên anh những lúc khó khăn. Sau mỗi lần như vậy, anh lại có thêm động lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tháng lương đầu tiên nhận được anh chỉ giữ lại một ít để mua đồ dùng cá nhân, còn bao nhiêu anh gửi hết về cho ba mẹ với lời nhắn nhủ: “Ở đây con làm việc rất tốt và mọi người rất yêu quý con, ba mẹ hãy yên tâm nha. Con yêu ba mẹ nhiều”.

     Không chỉ là người có lối sống giản dị, gần gũi, hòa đồng, say mê với công việc, luôn biết chia sẻ công việc với các đồng nghiệp cũng như mọi người xung quanh, anh còn tích cực tham gia các hoạt động thể thao như một vận động viên chuyên nghiệp, thường được đơn vị cử đi thi bóng đá, cầu lông, chạy tiếp sức,… và đạt được nhiều giải thưởng. Anh cũng là một trong những người đầu tiên khơi dậy, tạo niềm say mê, hứng khởi của cán bộ, viên chức đối với môn cầu lông tại đơn vị. Chúc anh luôn giữ vững và lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.

Vũ Thị Thoan

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn