Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38054136
Sản xuất kinh doanh
ADECO: Thương hiệu tích cực tham gia chương trình bình ổn thị trường

       Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt, có vị trí quan trọng với sự phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước. Thành phố không chỉ lo nguồn hàng hoá đảm bảo cung cầu cho hơn 10 triệu dân, mà còn là đầu mối cung ứng hàng hoá cho các tỉnh lân cận với sức tiêu thụ tăng trưởng cao vào mỗi dịp Lễ, Tết Nguyên đán… Từ thực tế giá cả ngày một tăng cao, chương trình bình ổn thị trường ra đời và được Thành phố tập trung thực hiện để cung cấp các mặt hàng thiết yếu nhằm điều tiết giá một cách hữu hiệu, thiết thực, định hướng dẫn dắt thị trường, mặt hàng chọn lựa đáp ứng nhu cầu, lượng hàng hoá dồi dào chi phối thị trường, phong phú, đa dạng sản phẩm góp phần tích cực vào thành công của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Góp phần không nhỏ trong chương trình lớn của Thành phố, Công ty Cổ phần Phát triển nông nghiệp TNXP (ADECO) đã tổ chức đưa sản phẩm trứng gà sạch tham gia chương trình bình ổn thị trường.

       Từ khi được thành lập đến nay, ADECO với ngành nghề kinh doanh chính là chăn nuôi và sản xuất giống gia súc, gia cầm và thuỷ sản; sản xuất thức ăn chăn nuôi với nhiệm vụ trọng tâm là Công ty tham gia Đề án chiến lược phát triển chăn nuôi của Thành phố theo quyết định 75/2009/QĐ-UBND ngày 13/10/2009 với mục tiêu xây dựng chuỗi sản phẩm sạch, xanh và an toàn từ khâu nguyên liệu đưa vào sản xuất chăn nuôi đến sản phẩm tiêu thụ cuối cùng để cung ứng cho người tiêu dùng, phù hợp với mục đích tham gia tạo nguồn thực phẩm an toàn và bình ổn thị trường. Năm 2014, ADECO tham gia chương trình bình ổn thị trường với mặt hàng trứng gà sạch, đây được coi là chiến lược của ADECO nhằm tham gia cung cấp sản phẩm có chất lượng của Công ty đến với người tiêu dùng.
 
       Hiệu quả thiết thực
       Năm 2014, với phạm vi phân phối rộng trên nhiều địa bàn, Công ty tiến hành xúc tiến ký hợp đồng cam kết bán hàng theo giá bình ổn cho hệ thống siêu thị Co.op Mart, hệ thống cửa hàng tiện lợi Co.op Foods, Satra Foods, các trung tâm thương mại, hợp tác xã để cung ứng cho 90 điểm bán (gồm: 20 siêu thị, 68 cửa hàng tiện lợi, 02 hợp tác xã trong khu dân cư) nên đã tiêu thụ trên 23,8 triệu trứng/năm (số lượng cam kết 13,8 triệu trứng/năm) tăng trên 172% và góp phần không nhỏ vào mạng lưới bán hàng bình ổn triển khai rộng khắp 24 quận huyện trên địa bàn Thành phố. Từ khi tham gia chương trình bình ổn thị trường đến nay, Công ty đã luôn chủ động đảm bảo nguồn trứng gia cầm, dự trữ trứng gia cầm từ trước, tránh tình trạng khan hàng sốt giá nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần kiềm chế tốc độ tăng giá trên thị trường; nâng cao uy tín, trách nhiệm và thương hiệu ADECO đến với người tiêu dùng một cách bền vững. Bên cạnh đó Công ty cũng góp phần thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
 
       Tiếp tục mở rộng tham gia chương trình bình ổn thị trường
       Năm 2015, Công ty tiếp tục tham gia chương trình bình ổn thị trường của Thành phố; tổ chức và cam kết bán sản phẩm với giá thấp hơn giá thị trường tối thiểu 5%, từ đó tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận được với nguồn trứng gà đạt tiêu chuẩn đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh động vật… theo quy định, góp phần thúc đẩy tiêu dùng, phát triển kinh tế tạo ra xu hướng tiêu dùng của người dân sử dụng hàng hoá sản xuất trong nước ngày một tăng cao.

Dây chuyền xử lý trứng gà
 
       Ngoài sản phẩm trứng gà tham gia chương trình bình ổn thị trường, Công ty tiếp tục mở rộng thị trường thức ăn chăn nuôi; tiến hành sản xuất thử nghiệm vừa cung ứng cho các hoạt động nội bộ như: Chăn nuôi heo, chăn nuôi gà hậu bị, chăn nuôi gà đẻ trứng để không ngừng cùng Thành phố xây dựng chuỗi cung ứng sản phẩm sạch, xanh và an toàn từ khâu nguyên liệu đưa vào sản xuất chăn nuôi đến sản phẩm tiêu thụ cuối cùng cho người tiêu dùng đảm bảo an toàn thực phẩm và bình ổn thị trường.
 
       Với những bài học kinh nghiệm đã được rút ra trong thời gian qua như việc nhận định thị trường, cập nhật thông tin, dự báo cung – cầu, chủ động trong việc cung ứng sản phẩm bình ổn thị trường… Công ty ngày càng phát triển đúng hướng vì một ngành nông nghiệp sạch từ con giống đến sản phẩm, giá cả hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
 
Hùng Trần
 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn