Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38097894
Sản xuất kinh doanh
ADECO – khẳng định một thương hiệu (Kỳ cuối)

      

       Xu thế của người tiêu dùng hiện nay là dùng những sản phẩm sạch, an toàn nên một số doanh nghiệp, trang trại đã tích cực áp dụng VietGAP trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản. VietGAP là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt tại Việt Nam, giúp nhà sản xuất ngăn ngừa và hạn chế rủi ro từ các mối nguy cơ ô nhiễm ảnh hưởng đến sự an toàn, chất lượng sản phẩm, môi trường, sức khỏe và an toàn lao động. Đạt Giấy chứng nhận VietGAP, nhà sản xuất đã chứng minh cho người tiêu dùng về chất lượng và sự an toàn của sản phẩm, qua đó nâng cao thương hiệu, tính cạnh tranh của nhà sản xuất trên thị trường trong nước và quốc tế. Sau thời gian áp dụng thực hành chăn nuôi tốt của VietGAP, cuối năm 2013 vừa qua, Trại chăn nuôi gà Thanh Tân của Công ty Cổ phần Phát triển nông nghiệp TNXP (Công ty ADECO) đã vinh dự đón nhận Giấy chứng nhận VietGap do Công ty Chứng nhận và Giám định Vinacert cấp.

       Ông Lê Thái Hòa, Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Đạt giấy chứng nhận VietGAP cũng là điều kiện để trại chăn nuôi gà Thanh Tân đạt giấy chứng nhận và tham gia chuỗi thực phẩm an toàn”. Chi cục sẽ hỗ trợ cho Công ty ADECO mở rộng thị trường qua việc đưa sản phẩm trứng gà sạch ADECO vào các cửa hàng cung cấp sản phẩm đạt tiêu chuẩn của chuỗi thực phẩm an toàn.

       Để đảm bảo tất cả các sản phẩm sản xuất của Công ty ADECO luôn đạt tiêu chuẩn sạch và an toàn cho người tiêu dùng, hướng phát triển sản phẩm của Công ty ADECO là thực hiện chuỗi sản xuất sạch, khép kín từ khâu cung ứng đầu vào đến tiêu thụ sản phẩm như: nguyên liệu sạch, sản xuất sạch, thức ăn chăn nuôi sạch, con giống sạch, chăn nuôi sạch, giết mổ sạch và thực phẩm sạch. Hiện nay, Công ty ADECO đang dần hoàn thiện chuỗi giá trị sạch của mình qua các sản phẩm đặc trưng mang thương hiệu ADECO như: thức ăn chăn nuôi sạch, trứng gà sạch, giống heo thuần GGP.
 
 
Xử lý trứng gà sạch bằng công nghệ MOBA (Hà Lan)
 
       Những nỗ lực mang đến sản phẩm sạch cho người tiêu dùng càng chứng tỏ Công ty ADECO rất quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Với mong muốn ngày một đem đến nhiều sản phẩm sạch cho người tiêu dùng, Công ty ADECO hiện đang đầu tư nuôi 10.000 con gà lông màu thả vườn đạt tiêu chuẩn tốt về tổ chức chăn nuôi. Định hướng của Công ty sẽ liên kết với các đơn vị trực thuộc Lực lượng TNXP Thành phố nuôi số lượng gà trên nhằm đem đến cho thị trường các tỉnh, thành sản phẩm thịt gà sạch mang thương hiệu ADECO. Bên cạnh đó, Công ty cũng không ngừng đầu tư, nghiên cứu nuôi gà lấy thịt trên đệm lót sinh học nhằm giảm triệt để mùi phân, giữ vệ sinh chuồng trại, hạn chế dịch bệnh và giữ an toàn cho vật nuôi và nhân công. Sản phẩm nuôi gà lấy thịt cũng là một trong những định hướng góp phần để Công ty hoàn chỉnh chuỗi giá trị sạch cho người tiêu dùng.
 
       Cuối tháng 12 năm 2013 vừa qua, Công ty ADECO đã đánh dấu hướng đi mới của mình trong việc liên kết với Công ty cá sấu Hoa Cà đầu tư nuôi 400 con cá sấu (gần trại chăn nuôi gà Thanh Tân) nhằm tận dụng những phế phẩm từ việc nuôi heo, gà, góp phần giảm những vấn đề liên quan đến môi trường, đồng thời tạo giá trị kinh tế cho đơn vị. Nói thêm về những hướng đi mới, ông Vũ Minh Long, Tổng Giám đốc Công ty ADECO cho biết, trong thời gian không xa, Công ty ADECO sẽ xây dựng dự án liên kết với Nhà máy sản xuất phân vi sinh của Nhật Bản để xử lý những chất thải gia cầm, tạo nguồn phân vi sinh cho nhà nông. Song song đó, Công ty cũng không ngừng đầu tư, nghiên cứu, phát triển quy mô đàn heo giống GGP gồm 200 con và quy mô 600 con nái GP để tạo con giống tốt PS đạt những ưu điểm nổi trội.
 
 

Đoàn kiểm tra Ban Quản lý đề án Chuỗi thực phẩm an toàn phản hồi kết quả kiểm tra tại Traih chăn nuôi gà Thanh Tân
 

        Đối với sản phẩm thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, trước đây, Công ty ADECO sản xuất thức ăn chăn nuôi cho giống heo, gà thì trong năm 2014, Công ty sẽ mở rộng chế biến thức ăn chăn nuôi cho vịt, bò, gà lấy thịt để đáp ứng nhu cầu đa dạng thị trường chăn nuôi trong nước.

      Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng trong những ngày Tết, tháng 1 và tháng 2 năm 2014, Công ty ADECO sẽ tiếp tục tham gia chương trình bình ổn thị trường của Thành phố qua việc cung cấp trứng gà sạch ADECO. Trước đây, mỗi tháng Công ty ADECO cung cấp 1.000.000 trứng/tháng thì trong dịp Tết Giáp Ngọ, Công ty cung cấp 1.500.000 trứng/tháng.
Hơn 5 năm hình thành và phát triển, với những kết quả đạt được, Công ty ADECO đã và đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường trong nước. Hi vọng rằng, các sản phẩm sạch mang thương hiệu ADECO sẽ trở nên quen thuộc với người tiêu dùng hơn và trong tương lai không xa, với nỗ lực đầu tư, nghiên cứu, tìm hướng đi mới trong sản xuất kinh doanh của mình, Công ty ADECO sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm chăn nuôi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần tham gia vào chương trình bình ổn thị trường của Thành phố như mục tiêu mà Công ty thành lập.
 
Minh Anh
 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn