Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38076944
Sản xuất kinh doanh
ADECO – khẳng định một thương hiệu

(Kỳ 1)

       Hơn 5 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Phát triển nông nghiệp Thanh niên xung phong (Công ty ADECO) đã được nhiều người tiêu dùng biết đến qua các sản phẩm đặc trưng mang thương hiệu ADECO như: trứng gà sạch, thức ăn chăn nuôi và heo giống. 
 
 
       Ngày 6.12.2008, Công ty Cổ phần Phát triển nông nghiệp Thanh niên xung phong được thành lập với sáu cổ đông gồm: Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP, Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp Hợp tác xã Thành phố (Sài gòn Co.op), Công ty TNHH Ba Huân và ông Lê Hữu Tài. Tổng số vốn điều lệ hiện nay là 116 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty là chăn nuôi, sản xuất thức ăn và giống gia súc, gia cầm, thủy sản. Hiện nay, các sản phẩm có mặt trên thị trường của Công ty là: trứng gà sạch, heo giống và thức ăn chăn nuôi.
 
       Trứng gà sạch ADECO được sản xuất tại trại chăn nuôi gà Thanh Tân, ấp Vườn Ươm, xã Tân Định, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương có diện tích 8 ha, với tổng giá trị đầu tư là 71,64 tỷ đồng. Quy mô chăn nuôi với tổng đàn là 237.000 con, đã được Cục Thú y Việt Nam cấp giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh động vật số 33/TY-ATDB ngày 19.01.2012. Để đáp ứng tiêu chuẩn thị trường và đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng, Công ty đã lắp đặt dây chuyền xử lý trứng theo công nghệ MOBA (Hà Lan) với công suất xử lý 25.000 trứng/giờ, có giá trị đầu tư 8,46 tỷ đồng. Trứng gà sau khi thu hoạch, được vệ sinh tại trang trại, rồi đưa đến dây chuyền xử lý trứng để rửa, sấy, phủ dầu bảo vệ, khử trùng bằng tia cực tím. Mục tiêu của Công ty ADECO là luôn đảm bảo trứng gà cung cấp cho thị trường đều được thông qua hệ thống xử lý và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
       Tháng 01 năm 2011, Công ty đã đánh dấu bước phát triển lớn mạnh của mình khi chính thức đưa sản phẩm trứng gà ADECO tham gia chương trình bình ổn giá của Thành phố Hồ Chí Minh, với sản lượng cam kết cung cấp 1 triệu trứng/tháng, tại gần 100 điểm hệ thống siêu thị trên địa bàn Thành phố. Tháng 01 năm 2013, Công ty còn  vinh dự được UBND Thành phố tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai và thực hiện hiệu quả chương trình bình ổn thị trường năm 2012 và Tết Qúy Tỵ năm 2013 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
 
       Ngoài trại gà Thanh Tân, nhằm thực hiện đề án phát triển hoạt động chăn nuôi heo trong hệ thống Lực lượng TNXP, tạo nguồn thực phẩm bình ổn thị trường, Công ty ADECO đã tiến hành xây dựng hệ thống chuồng trại và các công trình phụ trợ để tổ chức chăn nuôi heo giống GGP tại tỉnh Bình Dương, trên diện tích 3.36 ha với tổng vốn đầu tư là 50,77 tỷ đồng. Heo giống được Công ty nhập trực tiếp từ Mỹ và tổ chức chăm sóc kỹ lưỡng, đạt các thông số kỹ thuật cao về sản xuất giống. Để đàn heo sinh trưởng và phát triển tốt, những năm qua, Công ty luôn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho trại heo, đặc biệt là dịch heo tai xanh - PRRS. Vào tháng 6.2012, tại tỉnh Bình Dương xảy ra dịch heo tai xanh nhưng đàn heo của trại vẫn an toàn và được phép xuất bán.
 
       Một trong những bước phát triển mới của Công ty ADECO là việc thành lập Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Được khởi công xây dựng vào tháng 4.2010 với tổng diện tích 15.334m2 , đến tháng 3 năm 2013, Nhà máy được khánh thành và đi vào hoạt động sản xuất. Điểm nổi bật của Nhà máy là được đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty Van Aarsen - Hà Lan (công nghệ hàng đầu Châu Âu) với công suất thiết kế 15 tấn viên/giờ hoặc 20 tấn bột/giờ, vốn đầu tư 154,70 tỷ đồng. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại, Công ty đã tổ chức sản xuất nhiều loại sản phẩm đa dạng như: thức ăn chăn nuôi cho gà, heo, vịt, cút, bò… ở các giai đoạn sinh trưởng và phát triển khác nhau. Hiện nay sản phẩm thức ăn chăn nuôi của Công ty ADECO đã có mặt trên thị trường của hơn 20 tỉnh, thành từ Bình Định cho đến Bạc Liêu, trong đó chủ yếu là thị trường của các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ. Đây cũng là một trong những dự án thuộc danh mục các Dự án đầu tư thuộc Chương trình kích cầu của Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 33/2011/QĐ-UBND ngày 28.5.2011 của UBND Thành phố.
 
       Trong những năm qua, do thực hiện tốt các quy trình tổ chức chăn nuôi nên Công ty ADECO đã được các cơ quan chức năng công nhận đạt một số tiêu chuẩn và cấp các giấy chứng nhận như:“Đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm” do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cấp ngày 29.01.2010; “Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm” do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 11.03.2010; “Công bố phù hợp quy định an toàn vệ sinh thực phẩm” do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 28.5.2013; “Hợp quy cho thức ăn hoàn chỉnh” của Nhà máy thức ăn chăn nuôi do Trung tâm Quacert cấp ngày 28.5.2013; “Chuỗi thực phẩm an toàn” cho trại chăn nuôi gà lấy trứng và cơ sở sơ chế đóng gói trứng gia cầm do Ban Quản lý chuỗi thực phẩm an toàn Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 20.12.2013 và mới đây nhất là “Chứng chỉ VIETGAP” cho trại gà đẻ Thanh Tân do Công ty chứng nhận và giám định Vinacert cấp ngày 26.12.2013.
 
Minh Anh

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn