Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019

Trong tháng 3, các Cơ sở cai nghiện ma túy và Cơ sở xã hội Nhị Xuân đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020. Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019; phương hướng nhiệm vụ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020; các báo cáo tham luận của các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc. Các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, góp ý, đề xuất nhiều giải pháp góp phần thực hiện tốt công tác an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới.
       * Trong năm 2019, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật cho 1.807 lượt cán bộ, viên chức, người lao động và 5.200 lượt học viên; xây dựng lực lượng bảo vệ gồm 46 đồng chí, lực lượng tự vệ với 31 cán bộ chiến sĩ, lực lượng phóng cháy chữa cháy với 55 đồng chí; tổ chức phương án diễn tập 01 lần với tổng số 179 cán bộ, viên chức, người lao động, 16 chiến sĩ công an huyện 12 công an xã tham gia… Dịp này, Giám đốc Cơ sở 1 đã ghi nhận và khen thưởng cho 04 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.
Đồng chí Vy Văn Trọng, Giám đốc Cơ sở 1 (giữa) tặng giấy khen cho các tập thể

* Tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP Thành phố đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật  tự, an toàn đơn vị; đồng thời chỉ rõ những hạn chế như tăng cường hơn nữa mối quan hệ với các hộ dân xung quanh khu vực đơn vị trú đóng, với chính quyền, công an địa phương; công tác bố trí, phân công nhiệm vụ trực gác; công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, viên chức thực hiện nhiệm vụ… Có 03 tập thể và 15 cá nhân đã được biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.
Đồng chí Trương Quang Nam, Giám đốc Cơ sở 2
phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020

* Tại hội nghị, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và đội Quản lý học viên Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 đã tham gia báo cáo tham luận về các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng quản lý, giáo dục học viên như: giải pháp giáo dục học viên tại Khu Kỷ luật; bồi dưỡng, hướng dẫn, giáo dục, đánh giá đội ngũ cán bộ Tổ; quản lý, giáo dục học viên có tiền án, tiền sự; quản lý học viên lao động ngoài hiện trường; giải pháp phòng chống thẩm lậu... Dịp này, Ban Giám đốc đơn vị trao giấy khen cho 03 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

* Tại Cơ sở xã hội Nhị Xuân, đồng chí Trương Văn Hậu, Giám đốc Cơ sở xã hội Nhị Xuân biểu dương tinh thần trách nhiệm của viên chức, người lao động trong thời gian qua; đồng chí yêu cầu các đơn vị cần tập trung triển khai phương án về phòng chống người cai nghiện ma túy gây rối, ngộ độc thực phẩm; nêu cao tinh thần đoàn kết trong đơn vị; phối hợp, thống nhất trong cách xử lý tình huống an ninh trật tự; chú trọng trong việc xây dựng lực lượng nòng cốt tích cực trong dân cư địa phương; cần có mô hình, sáng kiến trong việc xây dựng lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc là toàn diện mọi mặt trong đơn vị. Dịp này, đơn vị đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.
Đồng chí Ngô Quốc Việt, Phó Giám đốc Cơ sở xã hội Nhị Xuân (thứ 5 từ phải qua)
tặng giấy khen cho các cá nhân
Nhóm CTV