Các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
       Trong tháng 3/2019, Công đoàn cơ sở các đơn vị thuộc Lực lượng TNXP Thành phố quản lý đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019), hưởng ứng Lễ hội Áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI.

* Ngày 08/3, Công đoàn Cơ sở xã hội Nhị Xuân tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1979 năm Khởi nghĩa hai Bà Trưng và tổng kết phong trào thi đua nữ hai giỏi “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” năm 2018, khen thưởng 25 chị có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua nữ hai giỏi năm 2018. Dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở xã hội Nhị Xuân gửi lời chúc mừng và tặng những bông hoa tươi thắm đến toàn thể nữ viên chức, người lao động đã làm cho ngày Quốc tế phụ nữ thêm ý nghĩa, ấm áp; tặng quà cho 03 chị có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000 ngàn đồng. Trước đó, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cũng đã tổ chức cho nữ viên chức, người lao động thi bóng chuyền giữa 02 đội trong đó Đội 1 là liên quân Phòng Tổ chức Hành chính, Phòng Giáo dục Tư vấn, Phòng Y tế, Khu Tiếp nhận cắt cơn, Đội Tự nguyện giành chiến thắng.
          Ban Giám đốc Cơ sở xã hội Nhị Xuân tặng hoa cho nữ viên chức, người lao động

* Nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ và ôn lại lịch sử hào hùng ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng; đồng thời, phát huy truyền thống cao đẹp của phụ nữ Việt Nam, ngày 08/3,  Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP đã tặng quà cho 22 cán bộ viên chức, người lao động nữ, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Công đoàn cơ sở tặng Giấy khen cho 06 VC-NLĐ đạt danh hiệu phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018.

Hiện nay cán bộ viên chức, người lao động nữ tại Trung tâm là 22/42 người, chiếm tỷ lệ 51%, trong đó VC-NLĐ nữ giữ chức vụ lãnh đạo là 3/7, chiếm tỷ lệ 42,8%. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” CBVC-NLĐ nữ đã sắp xếp công việc cơ quan và công việc gia đình một cách hợp lý, vừa chăm lo, giữ gìn, xây dựng hạnh phúc gia đình, vừa phấn đấu, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong việc thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của đơn vị.

Đồng chí Phan Sinh, Giám đốc Trung tâm (bìa trái) khen thưởng cán bộ viên chức,
người lao động nữ danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

* Chiều ngày 07/3, Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 đã trao tặng giấy khen và quà cho 39 chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018 và 01 phần quà trị giá 200.000 đồng/người. Đồng chí Nguyễn Chí Công, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 đã gửi lời chúc mừng, biểu dương những thành tích và những đóng góp của nữ cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị trong suốt những năm qua. Đồng thời, nêu bật những điểm mạnh của nữ công trong việc xây dựng và phát triển đơn vị.
Đồng chí Nguyễn Chí Công, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 (giữa)
tặng giấy khen danh hiệu “Phụ nữ - Hai giỏi” cho các chị

* Chiều ngày 02/3, Hội cựu Thanh niên xung phong Quận 1 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đến dự có Ban Chấp hành Quận hội và các chị em nữ cựu TNXP trong Quận 1.

Trong năm qua, Ban nữ công Hội cựu TNXP Quận 1 đã làm tốt công tác vận động chương trình “Heo đất nghĩa tình”, giúp đỡ những đồng đội có hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà cho những đồng đội già yếu neo đơn, làm nòng cốt trong các công việc ở địa phương đang sinh hoạt… Dịp này, Quận hội cũng tổ chức trò chơi “hái hoa dân chủ”, nội dung xoay quanh chủ đề ngày 8/3.
Đồng chí Huỳnh Khắc Hiền, Chi hội trưởng Hội cựu TNXP Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1 (bên phải)
trao hoa chúc mừng cho đại diên Ban nữ công

Nhóm CTV
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32