Tiếp xúc, đối thoại với viên chức, người lao động
       * Ngày 12/10/2018, Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP tổ chức tiếp xúc đối thoại quý III năm 2018 với toàn thể viên chức, người lao động của đơn vị. Đồng chí Phan Sinh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi tiếp xúc đối thoại.

Quang cảnh buổi tiếp xúc đối thoại tại Trung tâm

Tại buổi tiếp xúc, các thành viên đã thông qua báo cáo tổng hợp phiếu khảo sát ý kiến của viên chức, người lao động và giải trình thỏa đáng 9 ý kiến góp ý xây dựng đơn vị liên quan đến công tác quản lý học viên học bổ túc văn hóa; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; việc trang cấp thiết bị dạy và học...

Phát biểu kết luận, đồng chí Phan Sinh đề nghị viên chức, người lao động tiếp tục cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng kiến, ý kiến đóng góp để hoạt động của đơn vị ngày càng tốt hơn.

* Ngày 08/10/2018, Đảng ủy, Ban Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 tổ chức tiếp xúc, đối thoại định kỳ với viên chức, người lao động Quý III năm 2018. Đồng chí Trương Quang Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc đơn vị chủ trì buổi tiếp xúc với 161 viên chức, người lao động.

Quang cảnh buổi tiếp xúc tại Cơ sở 3

Tại buổi tiếp xúc, các thành viên đã đóng góp ý kiến xây dựng và nghe giải trình thỏa đáng về các hoạt động của đơn vị. Đồng chí Trương Quang Nam đã biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể viên chức, người lao động đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí yêu cầu viên chức, người lao động nghiêm túc thực hiện Quyết định số 288/QĐ-TNXP ngày 17/9/2018 về Quy tắc ứng xử của viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Lực lượng TNXP; cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế xã hội đề ra; trưởng các phòng, đội tuyên truyền, nhắc nhở người lao động chuẩn bị đảm bảo hồ sơ thi viên chức đúng tiến độ, nghiên cứu Luật viên chức năm 2010, lịch sử Thanh niên xung phong, vị trí việc làm cá nhân phụ trách (căn cứ theo quy chế tổ chức và hoạt động của Phòng, Đội, Khu đã ban hành); viên chức, người lao động cùng chung sức trong công tác phòng, chống thẩm lậu tại đơn vị, giữ vững an ninh trật tự, an toàn đơn vị; đẩy mạnh hoạt động sản xuất và chăn nuôi đạt hiệu quả; nâng cao tinh thần cảnh giác trong thực hiện nhiệm vụ không để người cai nghiện ma túy trốn khỏi đơn vị.

* Ngày 05/10/2018, Trung tâm cung ứng dịch vụ tổng hợp Thành phố thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP đã tổ chức buổi tiếp xúc đối thoại định kỳ Quý III năm 2018 với 60 người lao động đại diện cho 228 người lao động tại Trung tâm. Tham dự có đồng chí Trần Duy Nguyên - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty.

Người lao động của Trung tâm đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc đối thoại

Tại buổi tiếp xúc, các thành viên đã đóng góp các ý kiến, kiến nghị liên quan đến tình hình hoạt động của đơn vị; chế độ chính sách của người lao động và được lãnh đạo Công ty, Trung tâm giải trình thỏa đáng.

Dịp này, đơn vị cũng thông tin tuyên truyền Luật số 11/2017/QH14 ngày 20/6/2017 của Quốc hội về trợ giúp pháp lý và thông tin tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm 2018 của Trung tâm cho người lao động.

Trần Hiên, Bùi Hồng, Mỹ Duyên