Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2012
       Ngày 20.3.2012, Trung tâm GDDN và GQVL Nhị Xuân phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Quận 12 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 30 cán bộ, nhân viên Trung tâm. Đồng chí Võ Tấn Đạt, Phó Trưởng phòng PCCC của Sở cảnh sát PCCC Thành phố được mời hướng dẫn cho các thành viên cách chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như: chỉ huy lực lượng tại chỗ chữa cháy; xử lý tin cháy, thông tin báo cháy; hướng dẫn thoát nạn; chữa cháy ban đầu…

Đồng chí Võ Tấn Đạt hướng dẫn cách chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Phần diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được tổ chức tại khu vực trồng tràm phân tán Nhị Xuân, nằm ở phía bắc kênh An Hạ, ấp 5, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn. Tham gia buổi diễn tập có đại diện Sở Cảnh sát PCCC Thành phố; Chi cục kiểm lâm Thành phố; Phòng Cảnh sát PCCC quận 12, huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi; Ban Chỉ huy quân sự huyện Hóc Môn, lực lượng dân quân tự vệ và công an xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn và 30 thành viên lực lượng PCCC tại chỗ của Trung tâm Nhị Xuân.

Lực lượng PCCC của Trung tâm diễn tập chữa cháy

Tình huống giả định là đám cháy lan rộng khoảng 1.000 m2. Bằng phương tiện sẵn có gồm: 02 xe lôi, 02 máy bơm chữa cháy, 08 cuộn vòi, 06 đầu lăng chữa cháy, lực lượng tại chỗ của Trung tâm tiến hành xử lý thông tin cháy, hướng dẫn thoát nạn cho dân cư sống gần khu vực đám cháy, chữa cháy ban đầu, sau đó phối hợp các đơn vị PCCC chuyên nghiệp để dập tắt đám cháy. Kết quả, đám cháy đã được dập tắt sau 01 giờ.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nghiệp vụ trong công tác phòng cháy chữa cháy cho lực lượng PCCC tại chỗ của Trung tâm Nhị Xuân.

Nguyễn Tuấn, Ánh Tuyền

Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: 38.249.624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (+84.8) 39 245 212 – 39 245 214 – Fax: (+84.8) 39 245 211                                         Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                     ĐT: 38.249.625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@gmail.com