Hội nghị sơ kết thực hiện công tác vận động xã hội hóa

Nhằm đánh giá hiệu quả công tác vận động xã hội hóa chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho học viên, người sau cai, đồng thời rút kinh nghiệm điều chỉnh, bổ sung các quy định phù hợp với tình hình thực tế, ngày 19.9.2012, Trường GDĐT và GQVL số 2 tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện công tác vận động xã hội hóa giai đoạn từ ngày 01.01.2011 đến ngày 30.6.2012. Tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và Trưởng các phòng nghiệp vụ tại đơn vị.

Đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Dũng, Trưởng phòng Giáo dục – Tư vấn – Dạy nghề báo cáo dự thảo sơ kết kết quả thực hiện công tác vận động xã hội hóa như: công tác tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn vận động, tài trợ đảm bảo đúng quy định, có hệ thống sổ sách và theo dõi chặt chẽ; có sự đối chiếu định kỳ giữa các đơn vị với Phòng Kế hoạch – Tài chính; ban hành kịp thời các văn bản nhằm chấn chỉnh công tác vận động xã hội hóa ngày càng hiệu quả; đáp ứng nhu cầu chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho học viên, người sau cai, giúp học viên ổn định tư tưởng, an tâm học tập, lao động, chấp hành tốt nội quy đơn vị; giúp đơn vị tiết kiệm nguồn chi ngân sách cho các hoạt động phục vụ nhu cầu sinh hoạt của học viên, người sau cai. Theo báo cáo, Trường đã vận động được 446.078.000 đồng và 13 tài sản gồm đầu DVD, tivi, máy in, loa, am – ply, trong đó, chi 308.476.000 đồng cho các hoạt động: xây dựng khu vui chơi, giải trí tại các Đội Quản lý học viên; trang trí đơn vị trong dịp lễ, Tết; tặng quà cho Học viên, người sau cai…

Ngoài việc thống nhất với dự thảo kết quả và phương hướng vận động xã hội hóa, đại biểu tham dự còn đóng góp nhiều ý kiến thiết thực như: tiếp tục duy trì công tác vận động xã hội hóa và thực hiện đúng quy trình, chủ trương của Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP; tăng cường tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa của công tác vận động xã hội hóa; phân công nhân sự là thành viên Ban Giám đốc kiểm tra, giám sát và chỉ đạo kịp thời công tác vận động xã hội hóa.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Giám đốc Trường đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên trong việc tổ chức vận động, tiếp nhận và sử dụng hợp lý nguồn vận động tài trợ tại đơn vị, khẳng định tính hiệu quả mà cuộc vận động xã hội hóa đem lại trong công tác quản lý, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho học viên, người sau cai. Đồng chí đề nghị Trưởng các phòng nghiệp vụ phải xây dựng kế hoạch cụ thể và có trách nhiệm trong việc thực hiện vận động tài trợ; quán triệt rõ chủ trương vận động của Trường đối với học viên, người sau cai, thân nhân học viên, người sau cai; vận động đóng góp ủng hộ trên tinh thần tự nguyện; kinh phí vận động sử dụng phù hợp, đúng mục đích và ưu tiên tập trung hỗ trợ, chăm lo đời sống của học viên, người sau cai.
                                                     Nguyễn Hồng

LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: 38.249.624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (+84.8) 39 245 212 – 39 245 214 – Fax: (+84.8) 39 245 211                                         Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: 38.249.625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@gmail.com