Họp mặt Cộng tác viên kết hợp tập huấn nghiệp vụ và đi thực tế sáng tác

Nhằm ghi nhận những công sức của cộng tác viên Bản tin TNXP, nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí cách mạng Việt nam (21.6.1925 – 21.6.2014), ngày 13.6.2014, Lực lượng TNXP tổ chức họp mặt Cộng tác viên Bản tin và Website TNXP. Tham dự có đồng chí Trần Phú Lữ, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP, Trưởng Ban biên tập cùng các thành viên Ban biên tập, cộng tác viên Bản tin và Website TNXP.

Đồng chí Trần Phú Lữ, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP, Trưởng Ban biên tập (đứng) phát biểu chỉ đạo

Sau khi ôn lại lịch sử ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và báo cáo sơ nét tình hình hoạt động của Bản tin và Website TNXP 6 tháng đầu năm 2014 và một số nội dung định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2014, các cộng tác viên đã có ý kiến góp ý xây dựng Bản tin và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc gặp phải, đa số cộng tác viên đều không có chuyên môn, kinh nghiệm viết lách và phải kiêm nghiệm nhiều công việc tại đơn vị. Tuy nhiên, qua chia sẻ kinh nghiệm cũng thấy rằng mặc dù không có chuyên môn nhưng có tâm huyết, trách nhiệm với nhiệm vụ thì việc đưa tin, viết bài sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn. Đồng chí Trần Phú Lữ ghi nhận những ý kiến góp ý; đề nghị Ban biên tập cùng cộng tác viên Bản tin và Website TNXP nghiên cứu nội dung Bản tin để nâng cao chất lượng Bản tin đảm bảo tính tuyên truyền của Ban Chỉ huy, phản ánh tâm tư tình cảm của con người TNXP, gắn kết hơn nữa giữa thế hệ TNXP hôm nay với cựu TNXP,… Đồng chí yêu cầu Ban biên tập phải có kế hoạch cụ thể từng năm để định hướng nội dung cho từng số, giao trách nhiệm cụ thể đến các phòng nghiệp vụ, các đơn vị cơ sở, cộng tác viên để gắn với công tác thi đua khen thưởng.

Dịp này, Ban biên tập cũng tặng giấy khen cho 5 cộng tác viên có nhiều đóng góp cho Bản tin và Website TNXP.

Cộng tác viên Bản tin tham gia phỏng vấn cựu TNXP

Cùng ngày, nhằm tạo nguồn cảm hứng sáng tác mới cho đội ngũ cộng tác viên Bản tin và Website TNXP; khích lệ tinh thần cho cộng tác viên có những đóng góp tích cực đối với Bản tin và Website TNXP, Lực lượng TNXP tổ chức đi thực tế sáng tác cho 16 cộng tác viên tiêu biểu tại Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP từ ngày 13 đến 14.6.2014.

Tham gia chuyến đi thực tế, công tác viên Bản tin được tiếp xúc với các cựu TNXP huyện Củ Chi, nghe cựu TNXP kể lại những kỷ niệm khó quên, từng câu chuyện của một thời gian khổ mà oanh liệt đã qua… Sau đó, các công tác viên đã dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ TNXP, tham quan nhà lưu niệm và tìm hiểu về môi trường làm việc, đời sống sinh hoạt, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, nhân viên, người lao động tại Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP.

Đây cũng là dịp để cộng tác viên hiểu thêm về cuộc sống con người TNXP, những mảnh đất TNXP từng đi qua, từ đó có nhiều bài viết mới, chất lượng cho Bản tin và Website TNXP.

Trước đó, ngày 06.6.2014, Trung tâm GDDN và GQVL Nhị Xuân đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho hơn 35 cán bộ nhân viên là thành viên Tổ thông tin, Tổ quản lý website Trung tâm và 8 cộng tác viên là học viên cai nghiện ma tuý.

Phóng viên Ngô Thái Bình, báo Pháp luật (đứng) hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài cho cán bộ nhân viên, cộng tác viên

Buổi tập huấn được phóng viên Ngô Thái Bình, báo Pháp luật hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về kỹ năng viết tin, viết gương người tốt, việc tốt, kỹ thuật chụp ảnh,…. Đây là những kiến thức cơ bản nhằm giúp cán bộ nhân viên, học viên vận dụng vào thực tiễn viết tin, bài tuyên truyền, phản ảnh các hoạt động tại Trung tâm
Ánh Tuyền, Hùng Trần

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24

Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: 38.249.624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (+84.8) 39 245 212 – 39 245 214 – Fax: (+84.8) 39 245 211                                         Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                     ĐT: 38.249.625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn