Hoạt động nghĩa tình đồng đội

Ngày 09.01.2013, Hội cựu TNXP huyện Củ Chi và Ban Vận động Vì người nghèo xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi phối hợp tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự có ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà XHCN Việt Nam; ông Bùi Xuân Khu, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương; bà Đoàn Thị Thanh Xuân, Chủ tịch Hội cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh; ông Bùi Huy Quốc, Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Củ Chi; ông Bùi Văn Luyến, Bí thư Đảng ủy xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi; Ban Chấp hành Hội cựu TNXP huyện Củ Chi, các Chi hội và ban ngành, đoàn thể xã Thái Mỹ.

Nhà tình nghĩa được trao cho gia đình ông Nguyễn Văn Khích, cựu TNXP kháng chiến chống Mỹ, ngụ tại ấp Bình Hạ Đông, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 63 triệu đồng, trong đó, ông Bùi Xuân Khu tài trợ 50 triệu đồng; gia đình tự trang trải 13 triệu đồng. Ngoài ra, ông Nguyễn Minh Triết; ông Bùi Xuân Khu; Hội cựu TNXP Thành phố Hồ Chí Minh; Hội cựu TNXP huyện Củ Chi và các đồng đội còn hỗ trợ cho gia đình một khoản chi phí mua sắm các vật dụng sinh hoạt; Đảng ủy, UBND xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi hỗ trợ 60 bao xi măng (trị giá 5 triệu đồng).

Ông Nguyễn Minh Triết và ông Bùi Xuân Khu (thứ tư và thứ sáu từ phải sang) cùng các cựu TNXP trao nhà tình nghĩa cho gia đình vợ chồng ông Nguyễn Văn Khích (thứ nhất và thứ hai từ phải sang)

Cùng ngày, Hội cựu TNXP huyện Hóc Môn phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hóc Môn tổ chức trao tặng xe lăn (trị giá 2.500.000 đồng) cho ông Hà Văn Ứng, hội viên Chi hội cựu TNXP xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Ông Hà Văn Ứng tham gia TNXP từ năm 1976, xuất ngũ năm 1979, bị tai biến nằm liệt giường hơn 10 năm.

Bà Nguyễn Thị Hoà, Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện Hóc Môn (bìa phải) và ông Lê Tấn Hùng, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hóc môn (thứ 2 từ trái sang) trao xe lăn cho ông Hà Văn Ứng

Trước đó, ngày 30.12.2012, Hội cựu TNXP huyện Hóc Môn phối hợp Hội chữ thập đỏ và Ban Bảo trợ phòng khám nhân đạo huyện Hóc Môn tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí; tặng 100 phần quà cho các hộ dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Cơ, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Tổng giá trị cho hoạt động là 30 triệu đồng.

Đồng Nghĩa, Tư Phù

Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: 38.249.624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (+84.8) 39 245 212 – 39 245 214 – Fax: (+84.8) 39 245 211                                         Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                     ĐT: 38.249.625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@gmail.com