Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34396524
hoạt động khác
Họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
       Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), trong tháng 11/2018, các đơn vị trực thuộc Lực lượng TNXP đã tổ chức họp mặt các viên chức, người lao động làm công tác giáo dục, giáo viên thỉnh giảng và học viên cai nghiện đang theo các lớp xóa mù chữ, giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ, học chuyên đề, học nghề cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và tổ chức nhiều hoạt động cho viên chức, người lao động và học sinh đang theo học các lớp giáo dục thường xuyên cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP tham gia.
 
       * Ngày 20/11, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP đã dự buổi họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP; trao giấy khen cấp Lực lượng TNXP cho 01 tập thể 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục. Dịp này, nhằm ghi nhận, động viên kịp thời đội ngũ làm công tác giáo dục, đơn vị cũng đã khen thưởng 01 tập thể, 10 cá nhân.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP (giữa)
trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
 
       Ngoài ra, Trung tâm tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao cho viên chức, người lao động và học sinh theo học các lớp giáp dục thường xuyên cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tham gia như: Đá banh, cầu lông, kéo co, nhảy bao bố, thi viết báo tường, văn nghệ...
 
       * Ngày 20/11, đồng chí Đào Duy Vinh – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể viên chức, người lao động trong thực hiện công tác giáo dục người cai nghiện ma túy tại đơn vị. Đồng thời, đồng chí đề nghị mọi người tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục.
 
Đồng chí Đào Duy Vinh (thứ 10 từ trái qua) trao giấy khen
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
 
       Dịp này, đơn vị đã tặng 160 phần quà cho viên chức, người lao động; khen thưởng 03 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm 2018.
 
       * Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, từ ngày 09 đến 20/11, Cơ sở xã hội Nhị Xuân đã tổ chức các hoạt động cho viên chức, người lao động và học viên, người cai nghiện tham gia.
 
Đồng chí Bùi Thanh Tuấn, Giám đốc Cơ sở xã hội Nhị Xuân
phát biểu tại buổi Tọa đàm
 
       Tại buổi Tọa đàm chia sẻ về vai trò, vị trí của cán bộ tổ trong tình hình mới, các thành viên đã thảo luận, chia sẻ những khó khăn, thuận lợi của viên chức, người lao động (người thầy) làm công tác quản lý trong môi trường cai nghiện; người cai nghiện ma túy gặp những khó khăn trong thời gian cắt cơn tại Nhị Xuân; những giải pháp để giúp người cai nghiện nhanh chóng ổn định tâm lý; với vai trò là người thầy, mỗi cá nhân cần phải làm gì để xây dựng hình ảnh đẹp về người thầy thanh niên xung phong... Dịp này, đơn vị đã trao giấy khen cấp Lực lượng TNXP cho 01 tập thể, 10 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác giáo dục.
 
       Tổ chức thi đấu bóng đá giữa viên chức, người lao động tại các Khu, Đội Quản lý học viên, người cai nghiện. Kết quả, giải nhất thuộc về Khu Tiếp nhận cắt cơn.
 
       Cuộc thi viết cảm nhận với chủ đề “Nhị Xuân trong tôi”, viết về những tâm tư, tình cảm, sự ghi nhớ công ơn, những kỷ niệm đẹp giữa thầy trò, bè bạn, mái trường... đã nhận được gần 100 bài viết của học viên, người cai nghiện. Kết quả, giải nhất thuộc về học viên Nguyễn Văn Tính, Khu phục hồi sức khỏe số 3.
 
Tờ báo tường của Đội Tự nguyện
 
       Với thể lệ mỗi Khu, Đội Quản lý học viên thực hiện 01 tờ báo tường với chủ đề “Nhị Xuân – Chốn bình yên”, được làm bằng chất liệu từ giấy, tre, gỗ; bố cục rõ ràng gồm tiêu đề, lời tựa, nội dung sáng tác từ những bài viết cảm nhận; kích thước 0,8m x 1,1m.­­ Kết quả, tờ báo tường của Khu phục hồi sức khỏe số 3 đạt giải nhất.
 
       * Ngày 19/11, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, các thành viên đã nghe báo cáo kết quả hoạt động giáo dục năm 2018, phương hướng năm 2019; chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong công tác giảng dạy và học tập...
 
Đồng chí Nguyễn Dũng, Phó Giám đốc Cơ sở 1 (giữa)
trao giấy khen cho các cá nhân
 
        Đồng chí Nguyễn Dũng, Phó Giám đốc Cơ sở đề nghị viên chức, người lao động tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác dạy học, đảm bảo việc lên lớp đầy đủ, chuẩn bị giáo án, phương pháp giảng dạy sinh động, dễ hiểu nhằm nâng cao chất lượng các lớp học; học viên cai nghiện phải học tập thật tốt, gương mẫu chấp hành nội quy, kỷ luật của đơn vị, chú ý nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ, phấn đấu đạt kết quả cao trong kiểm tra cuối kỳ.
 
       Dịp này, đơn vị đã khen thưởng 02 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động giáo dục.
 
       * Ngày 19/11, sau khi ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Phúc Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 đã nhấn mạnh: “Mỗi cán bộ làm công tác quản lý cai nghiện mang trên mình nhiều vai trò: Vừa là nhân viên tham vấn, vừa là người làm công tác giáo dục, đồng thời là nhà tâm lý, nhà quản lý xuyên suốt cùng các học viên cai nghiện trong quá trình học tập. Với phương châm “Kỷ cương - Tình thương – Trách nhiệm”, mỗi cán bộ cần lấy sự quan tâm, tình yêu thương để cảm hóa các học viên, giúp họ thay đổi hành vi và nhận thức. Các học viên cần cố gắng phấn đấu, chấp hành tốt nội quy, đánh giá kết quả qua việc khen thưởng và xét giảm thời gian cai nghiện. Đó chính là sự tôn vinh và là món quà quý giá tặng các thầy cô của mình”. Thay mặt các học viên cai nghiện tại Cơ sở, học viên Nguyễn Thanh Kỳ Châu đã chia sẻ: “Khi bước vào Cơ sở, mỗi chúng em có rất nhiều thói hư và tật xấu. Qua thời gian, được các thầy cô chia sẻ, quan tâm và giáo dục, em đã coi Cơ sở là trường học lớn nhất của cuộc đời mình. Em sẽ không quên những bài học không có trong sách vở hay giáo án. Thông qua lao động đã giúp em ngày càng vững tin vào bản thân mình. Cơ sở không chỉ là nơi giúp chúng em cai nghiện mà còn giống như ngôi nhà tình thương”.
 
Đồng chí Nguyễn Phúc Hùng, Phó Giám đốc Cơ sở 3 (giữa)
trao giấy khen cho đại diện 02 tập thể
 
       Dịp này, đơn vị đã khen thưởng 02 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm 2018.
         
Công Thành; Nguyễn Thị Hồng, Ngọc Mai, Nguyễn Phi, Bùi Hồng

    

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn