Tiếp đoàn chiến sỹ tình nguyện “Hoa Phượng Đỏ”
       “Tôi đảm nhận trực chốt, công việc không có gì thú vị, rất nhàm chán và hay buồn ngủ vậy thì các chú bảo vệ ở đây thì sao? Nghe các chú nói tôi mới biết công việc này rất quan trọng, không được lơ là,… thật sự chương trình trải nghiệm này rất bổ ích đối với tôi dù chỉ hai tiếng nhưng đây là bài học quý giá”. “Cũng chỉ hai tiếng đồng hồ ấy mà cảm xúc và sự tôn trọng của em dành cho công việc bảo vệ tăng thêm một bậc. Có tiếp xúc và nghe các anh trò chuyện, thực sự em mới cảm thấy công việc mà các anh đang gánh vác thật cao cả và to lớn, các anh trực ca đêm và trực liền 05 ngày một tuần em thấy thật ngưỡng mộ các anh…”.

Đó là lời chia sẻ của một em học sinh sau 120 phút trải nghiệm, tham gia chương trình “Hành trình trải nghiệmtrong chiến dịch tình nguyện Hoa Phương Đỏ lần thứ IX năm 2014 tại Trung tâm GDDN và GQVL Nhị Xuân. Chương trình do Đoàn Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố; Huyện Đoàn Hóc Môn; Quận Đoàn 12 phối hợp, tổ chức vào ngày 04.7.2014. Tham gia có hơn 50 em là học sinh phổ thông trung học của các trường trên địa bàn huyện Hóc Môn và Quận 12.

Các em học sinh đang làm công tác lưu trữ tại phòng Tổ chức - Hành chính

Các em trực chốt bảo vệ

Tại chương trình, các em được nghe giới thiệu sơ nét về hoạt động của Trung tâm; được phân công, hướng dẫn làm những công việc cụ thể tại 04 phòng nghiệp vụ và 04 Đội Quản lý học viên cai nghiện ma túy (phòng Tổ chức – Hành chính, phòng Giáo dục Tư vấn – Dạy nghề, Đội Bảo vệ, Đội Sản xuất – Dịch vụ đời sống, 04 Đội quản lý học viên cai nghiện ma túy gồm: 1,2,3 và Tự Nguyện).

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tạo môi trường cho học sinh tự rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, kỹ năng thực hành xã hội cho bản thân.
                                                                                      Ánh Tuyền