Đoàn Lực lượng TNXP thực hiện chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”
       Chiều 23.7.2014, Ban Thường vụ Đoàn Lực lượng TNXP tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2014. Tham dự có đồng chí đồng chí Lâm Mỹ Trinh, Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Mặt trận ANQP – ĐBDC Thành Đoàn và đồng chí Phạm Phúc Sơn, Phó Trưởng Ban công nhân Lao động Thành Đoàn.

Hoạt động đoàn năm nay có chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện 2014. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm. Thời gian qua, hoạt động đoàn của Lực lượng TNXP đạt nhiều kết quả nỗi bật như: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”, trong đó có 28 gương điển hình được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến – gương mặt trẻ TNXP làm theo lời Bác” và 03 gương điển hình được tuyên dương cấp thành phố; tổ chức tuyên truyền, triển khai Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sửa đổi, bổ sung năm 2013 đến đoàn viên, thanh niên; tổ chức chương trình “Tuổi trẻ TNXP với Biển đảo quê hương” tại Bộ tư lệnh vùng 2, Hải quân, tuyên truyền về chủ quyền biên giới biển đảo Việt Nam. “Phong trào xung kích xây dựng và bảo vệ tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp” được triển khai thực hiện với nhiều nội dung mang lại hiệu quả thiết thực, trọng tâm là các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, đồng hành với thanh niên trong việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần…Đoàn Thanh niên đã phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo, thăm tặng quà, phát thuốc, khám bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em nghèo, thanh niên học viên có hoàn cảnh khó khăn (tổng kinh phí thực hiện hơn 200 triệu đồng). Công tác xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cũng được các cơ sở Đoàn tập trung thực hiện với 5/8 cơ sở Đoàn tổ chức thành công Đại hội, hội nghị kéo dài nhiệm kỳ Đoàn; tổ chức kết nạp 128 đoàn viên mới; 1175 đoàn viên đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên; 100% chi đoàn tổ chức sinh hoạt chủ điểm…; duy trì hoạt động và nâng cao chất lượng “Câu lạc bộ người cộng sản trẻ”; giới thiệu 28 đoàn viên ưu tú và trong đón có 09 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.
Đồng chí Lâm mỹ Trinh (đứng) phát biểu tại hội Nghị

Ngoài ra, đại biểu tham dự cũng thảo luận và đề ra các nội dung trọng tâm trong 6 tháng cuối năm như: Chú trọng các công trình phần việc học tập và làm theo lời Bác; tập trung các giải pháp thực hiện hiệu quả Kế hoạch Năm thanh niên tình nguyện 2014, Kế hoạch tình nguyện ‘Kỳ nghỉ hồng”; nâng cao chất lượng, hiệu quả công trình thanh niên cấp cơ sở và triển khai xây dựng công trình thanh niên cấp Đoàn Lực lượng; nòng cốt tổ chức thành công Đại hội Đại biểu hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Lực lượng TNXP lần thứ III nhiệm kỳ 2014 – 2016, các hoạt động chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp; tổ chức tập huấn kỷ năng, nghiệp vụ cho cán bộ đoàn; liên hoan văn nghệ “Niềm tin cuộc sống”…

Phong Nguyễn