Hội nghị tọa đàm về giải pháp nâng cao hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm”

Nhằm đánh giá các mặt làm được, chưa làm được và đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm” trong thời gian tới; đồng thời tuyên dương các gương điển hình, ngày 26/10/2017, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 (huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), Ban Thường vụ Đoàn Lực lượng TNXP Thành phố tổ chức Hội nghị tọa đàm về giải pháp nâng cao hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm” và tuyên dương gương “Cán bộ, công chức, viên chức Lực lượng TNXP trẻ, giỏi, thân thiện” lần II, năm 2017. Tham dự có đồng chí Đỗ Hữu Chính - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Lực lượng TNXP, đại diện Đảng ủy các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Lực lượng; 13 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi thân thiện năm 2017 cùng 30 đoàn viên tại đơn vị.

Trong năm 2017, Đoàn Lực lượng TNXP đã triển khai sâu rộng thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” thông qua nhiều hình thức, hoạt động như: Phổ biến trong sinh hoạt chi đoàn, lồng ghép trong chương trình phát thanh tại đơn vị, đăng Bản tin, chương trình “Chúng tôi là TNXP”, tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, hội thi soạn thảo văn bản giỏi, Cán bộ Tổ giỏi, gặp gỡ đối thoại vớ lãnh đạo đơn vị, thực hiện các sáng kiến, mô hình, giải pháp trong tham gia chương trình cải cách hành chính. Ngoài ra, phong trào “3 trách nhiệm” gắn với nhiệm vụ chuyên môn từng nơi và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cơ sở Đoàn đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng công sở văn minh, xanh, sạch, đẹp qua việc duy trì hoạt động “Ngày thứ 7 hồng”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”.

Đồng chí Trương Công Thành, Bí thư Đoàn cơ sở Cơ sở cai nghiện ma túy số 1

nêu ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các nội dung trọng tâm trong hiến kế sáng kiến đề ra giải pháp cải tiến, hình thức tổ chức; công trình thanh niên gắn với chức năng nhiệm vụ của đơn vị; các phong trào thanh niên cụ thể phát huy vai trò của từng đoàn viên; bồi dưỡng, nêu gương các cá nhân điển hình; trách nhiệm của đoàn viên với nhiệm vụ được giáo, với cộng đồng… được đại diện cấp ủy các đơn vị, đoàn viên, thanh niên thảo luận, nêu ý kiến đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm” (trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với nhân dân, trách nhiệm với chính mình).

Cán bộ, công chức, viên chức trẻ được tuyên dương tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đỗ Hữu Chính đề nghị Ban Chấp hành Đoàn cần đánh giá rõ nội dung triển khai phong trào “3 trách nhiệm” tại các đơn vị sự nghiệp; cần tăng cường hơn nữa công tác bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cho đoàn viên, thanh niên; xây dựng phong trào thanh niên cần gắn liền với thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị và tập hợp được rộng rãi đoàn viên, thanh niên tham gia; đối với đoàn viên, thanh niên cần ý thức rõ trách nhiệm đối với công việc, phát huy tính năng động, xung kích trong việc đăng ký, đề suất sáng kiến cải tiến ngày càng nhiều hơn.

Dịp nay, 13 gương cán bộ, công chức, viên chức trẻ được tuyên dương và nhận giấy khen, biểu tượng của Ban Thường vụ Đoàn Lực lượng TNXP về những đóng góp tích cực cho hoạt động Đoàn và có sáng kiến cải tiến trong công việc.

Hùng Trần

Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: 38.249.624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (+84.8) 39 245 212 – 39 245 214 – Fax: (+84.8) 39 245 211                                         Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                     ĐT: 38.249.625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn