Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37583071
hoạt động công ích
Những người ăn Tết muộn

       (CATP) Những ngày cuối năm Giáp Ngọ, khi những gia đình tất bật chuẩn bị đón Tết, vui xuân; có không ít người vẫn thầm lặng làm việc góp phần phục vụ người dân du xuân an toàn.

       BẢO VỆ KIÊM TÌM... TRẺ LẠC

       Đã thành truyền thống, đường hoa là nét đẹp không thể thiếu của TPHCM mỗi dịp xuân về. Năm nay đường hoa được tổ chức trên tuyến đường Hàm Nghi (quận 1) từ ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng (từ ngày 16 đến 22-2-2015) đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan. Du khách vô cùng thích thú trước vẻ đẹp của các loài hoa khoe sắc nhưng ít ai biết để đảm bảo an ninh trật tự cho đường hoa năm nay, ban tổ chức đã phải huy động hàng ngàn lượt nhân viên bảo vệ kết hợp cùng với các đơn vị công an, dân quân tự vệ... của phường Nguyễn Thái Bình và quận 1 cùng tham gia. Theo ông Đoàn Hải Trụ - Phó tổng giám đốc Công ty bảo vệ Nam Hải Sơn: “Năm nay công ty đã chuẩn bị sẵn các phương án đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối để người dân an tâm du ngoạn. Cao điểm là ngày đầu mở cửa và mùng 1 Tết, chúng tôi phải huy động hơn 400 nhân viên một ngày để giữ gìn an ninh trật tự, hướng dẫn khách tham quan”.
 
       Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều anh em bảo vệ không thể quên trường hợp mà lần đầu tiên gặp phải trong nghề, đó là tìm trẻ lạc. Những ngày diễn ra lễ hội đường hoa đã có hàng chục trẻ em bị lạc nhưng nhanh chóng tìm lại được người thân nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị cùng với sự hỗ trợ của nhiều phương tiện hiện đại như bộ đàm, camera giám sát toàn cảnh. Nhiều anh em trong đơn vị bảo vệ dù làm thêm ngày Tết nhưng vẫn nhiệt tình với công việc, đặc biệt đã tiếp nhận nhiều tài sản và trao trả lại cho chủ nhân. Trong ngày 30 Tết họ đã trả lại một túi xách bên trong có hai điện thoại iPhone 6, 30 triệu đồng cùng một số tài sản và giấy tờ tùy thân của khách tham quan bị mất.
Trật tự viên của LLTNXP TPHCM tham gia giữ xe ngày mùng 1 Tết tại công viên 23-9
 
        Bên cạnh đó, chúng tôi đã ghi nhận được rất nhiều đơn vị chức năng dù trong ngày Tết vẫn đảm bảo quân số, trực Tết đúng quy định, kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ. Sáng mùng 1 Tết, khi lượng người đi chùa Vĩnh Nghiêm đổ về quá đông gây ùn tắc trước cổng chùa, kéo theo hàng nghìn lượt xe máy, ôtô nối dài trên đường Nguyễn Văn Trỗi và Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Trước tình hình này, sáu chiến sĩ cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự đã có mặt kịp thời điều tiết giao thông.
 
       TRẬT TỰ VIÊN TNXP ĂN TẾT MUỘN

       Trong dịp Tết Ất Mùi 2015, các trật tự viên (TTV) của lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM đều xác định sẽ phải đón Tết muộn, nhiều TTV phải đến mùng 10 âm lịch mới xong nhiệm vụ về đón Tết. Đã có hàng ngàn TTV tham gia phục vụ các sự kiện lễ hội trọng tâm như: Chợ hoa Tết, Hội hoa xuân, đường hoa Hàm Nghi, đường sách và các chương trình, sự kiện chào mừng Tết cổ truyền do thành phố tổ chức.
 
       Chợ hoa Tết diễn ra từ ngày 23 đến 30 tháng Chạp, lực lượng TTV tham gia công tác giữ xe đúng giá theo quy định của thành phố tại 3 công viên: 23-9, Lê Văn Tám, Gia Định với quân số giữ xe là 784 lượt TTV, trung bình 98 người/ngày. Hội hoa xuân diễn ra từ ngày 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng, lực lượng TTV tham gia giữ xe đúng giá theo quy định của thành phố tại 11 điểm giữ xe các tuyến đường xung quanh khu vực công viên Tao Đàn.
Ông Đoàn Hải Trụ - Phó tổng giám đốc Công ty bảo vệ Nam Hải Sơn - giám sát qua camera tại đường hoa Hàm Nghi
 
       Song song đó, TTV còn tham gia công tác điều phối giao thông, phối hợp giữ an ninh trật tự tại khu vực đường hoa Hàm Nghi trong suốt thời gian thi công, ngày khai mạc, thời gian chính thức phục vụ, đêm giao thừa và bế mạc, thu dọn đường hoa với tổng quân số là 1.303 lượt TTV. Đồng hành với các lễ hội này, TTV còn đảm bảo giữ an ninh trật tự, giữ xe miễn phí, hướng dẫn chỗ đậu xe, điều phối, phân luồng giao thông cho các chương trình của thành phố trong dịp Tết cổ truyền như: Dâng cúng bánh Tét tại Đền tưởng niệm các vua Hùng - quận 9; Lễ dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Tôn Đức Thắng; chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt trong các đêm từ 29 tháng Chạp đến mùng 2 tháng Giêng tại sân khấu công viên 23-9 - Khu A, tại sân khấu trước Nhà thi đấu Rạch Miễu trên đường Trường Sa; Họp mặt truyền thống Cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định tại Đền Gia Định, huyện Củ Chi; Kỷ niệm 266 năm chiến thắng Đống Đa với 159 lượt TTV. Ngoài ra, trong suốt thời gian Tết công tác chuyên môn của lực lượng TTV vẫn được đảm bảo như: điều phối giao thông phối hợp với lực lượng CSGT tại các giao lộ trọng điểm trên địa bàn thành phố; giữ trật tự, bảo vệ khách du lịch tại quận 1, 3, các điểm giữ xe đúng giá tại các bệnh viện, công viên, chung cư.
 
       Tết năm nay, người dân thành phố thật sự an tâm khi thực phẩm tươi sống vẫn được phân phối hàng ngày. Hệ thống Coop mart hoạt động gần như liên tục, mở cửa đến trưa 30 Tết, chỉ nghỉ mùng 1, từ mùng 2 đến mùng 4 đều mở cửa đến 12 giờ, các ngày sau đó đã hoạt động bình thường góp phần cung cấp lượng thực phẩm không nhỏ cho người dân, đặc biệt là các mặt hàng rau, quả và thịt cá.

 

       Khi nhiều người cảm nhận những ngày Tết đã qua, họ bắt đầu trở lại với công việc thường nhật thì đối với một số người Tết chỉ mới bắt đầu.

Ngọc Huy - Quỳnh Hương

Nguồn (http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=681&id=534380)

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn