Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37576343
hoạt động công ích
Tết của những người giữ bình yên cho Thành phố

      Ngày Tết là ngày sum họp của đại gia đình, con cái, cháu chắt đi xa được trở về quây quần bên ông bà cha mẹ để kể cho nhau nghe những chuyện vui buồn sau một năm xa nhau. Ấy vậy mà một số cán bộ đội viên Thanh niên xung phong vì đảm bảo cho người dân đón tết vui xuân lại xung phong trực tết.

      Trong dịp Tết, bà con vui xuân đông đúc, lượng khách du lịch tập trung về Thành phố khá nhiều nên đòi hỏi số lượng và cường độ làm việc của trật tự viên giao thông và trật tự viên bảo vệ khách du lịch gấp nhiều lần ngày bình thường.

      Để hiểu hơn về công việc của những trật tự viên trong những ngày Tết, tôi đã một mình xuống phố để gặp các Trật tự viên đang trực mục tiêu.

      Chốt giao thông đầu tiên tôi đến là ngã ba Cát Lái – cửa ngõ phía Đông Thành phố, nơi nối liền giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Lúc này mới 03 giờ chiều, nhưng lưu lượng xe trên đường đông nghẹt. An - trật tự viên mới chỉ 20 tuổi đời cho biết: “Tết năm nào cũng vậy, ngoài việc trực chốt theo phân công, em còn được tăng cường hỗ trợ giữ xe và trực những lễ hội trọng điểm”.

      Bạn Thao, một trật tự viên khác tâm sự “Ở lại trực Tết mặc dù xa quê nhớ nhà nhưng vui vì được cùng đồng đội tham gia bảo vệ các lễ hội, tha hồ ngắm cảnh đẹp. Chế độ tiền lương lại cao gấp 3 lần ngày thường, nhờ vậy em có thêm tiền mua quà tết cho gia đình. Nhưng điều quan trọng hơn là em đã cùng đồng đội giữ bình yên cho Thành phố, đem lại niềm vui, an toàn cho người dân”.

      Tôi đến đoạn quốc lộ 1A và tỉnh lộ 25B đang trong giai đoạn thi công. Hôm nay trời lại mưa nên đường ngập trong bùn lầy, nhưng những trật tự viên giao thông vẫn phải dầm mình trong mưa, hết thổi còi, phất cờ, chạy lên chạy xuống hỗ trợ cảnh sát giao thông điều phối xe lại đến nhắc nhở người dân vi phạm.

      Vào khu vực quận 1 và quận 3, không khí có vẻ vui tươi hơn. Nhiều khách nước ngoài đến tham quan Thành phố đang được trật tự viên bảo vệ khách du lịch nhiệt tình hướng dẫn. Gặp Thủy, tôi hỏi việc về quê ăn tết, em cười bảo: “Mấy năm nay em đều ở lại Thành phố đón Tết cùng đồng đội, vì đó là thời điểm đông khách, bỏ đồng đội về quê không đành…”. Đang nói chuyện, thấy mấy anh bán báo dạo đeo bám khách du lịch, Thủy vội vàng chạy đến ngăn chặn không cho họ làm phiền du khách.

      Sau khi xong nhiệm vụ, Thủy tiếp tục câu chuyện: “Ngày tết xa nhà cũng buồn lắm, lúc làm nhiệm vụ còn vui với đồng đội, khi hết ca mới biết mình… nhớ. Có điều trực tết được đơn vị lo ăn uống chu đáo, sau tết nghỉ bù nên lấy đó là động lực phấn đấu…”.

      Là một đồng đội khoác màu áo xanh như các bạn, tôi hiểu những vất vả, lo toan ấy. Nhưng với niềm mong ước Thành phố bình yên trong lễ hội mùa xuân, chúng tôi luôn sẵn sàng cho những ca trực bất kể là giờ giao thừa hay ngày đầu năm mới. Chúc đồng đội tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao, sau tết sẽ được hưởng những ngày hạnh phúc bên gia đình.

                                                          Chính Nhân

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn