Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37566268
hoạt động công ích
Mô hình điều phối khách và phương tiện qua phà

       Xí nghiệp phà Bình Khánh là đơn vị trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích TNXP. Trong thời gian qua, chất lượng phục vụ hành khách của Xí nghiệp ngày càng được nâng lên rõ rệt khi áp dụng  “Phương thức điều phối hành khách và phương tiện qua phà” vào vận hành. Phương thức này mang ý nghĩa thiết thực trong việc đảm bảo an toàn đối với người, tài sản và phương tiện qua phà.

Hoạt động tại Phà Bình Khánh

        Trước đây, Xí nghiệp vẫn triển khai thực hiện việc đưa đón hành khách qua phà nhưng quá trình thực hiện vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn, cụ thể như: điều phối, sắp xếp xe chưa hợp lý khi lên, xuống phà.

 
       Nhận thấy được điều đó qua thực tế quá trình phục vụ, các buổi sinh hoạt, góp ý và chỉnh sửa, ngày 14.3.2014, Xí nghiệp phà Bình Khánh đã tổ chức Lễ phát động “Phương thức điều phối hành khách và phương tiện qua phà” thông qua cẩm nang cầm tay, trong đó quy định rõ quy trình thực hiện nhiệm vụ của từng chức danh cụ thể với mục tiêu duy nhất là nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của hành khách và của Nhà nước, cụ thể:
 
       - Đối với Nhân viên Trật tự
 
       Điều phối hành khách và phương tiện qua phà phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhanh chóng; khi điều phối xe ô tô phải mời tất cả hành khách xuống xe, trừ người bệnh, người già yếu và người khuyết tật,…
 
       - Đối với Thủy thủ
 
       Sắp xếp xe thứ tự và cân bằng về chiều dọc cũng như chiều ngang; phải chèn bánh xe cho tất cả các xe ô tô ở hàng đầu và hàng cuối của phà, đồng thời móc khóa cáp an toàn ở hai đầu cổng phà và các khu vực nguy hiểm; trước khi phà rời bến thủy thủ phải đóng cửa mỏ bàn (cửa chắn an toàn) và mở dây cáp neo phà, sau khi kiểm tra tổng quát đã đảm bảo an toàn, thủy thủ là người lên phà sau cùng.
 
        - Đối với Máy trưởng
 
       Phải đảm bảo vận hành máy đúng quy trình kỹ thuật, hầm máy luôn khô ráo, sạch sẽ; cấm người không phận sự xuống hầm máy.
 
       - Đối với Thuyền trưởng
 
       Không được chở quá tải trọng và lượng hành khách quy định theo đăng kiểm, đăng ký của phương tiện; phối hợp với thủy thủ triển khai hướng dẫn hành khách sử dụng phao cứu sinh khẩn cấp và phổ biến quy định trên phà (phát loa 02 lần). Thuyền trưởng phải thường xuyên theo dõi hướng ra, vào của tàu biển, nhường luồng ưu tiên cho tàu biển và giữ khoảng cách an toàn tuyệt đối với tàu biển.
 
Trật tự viên điều phối hành khách lên phà
 
       Kể từ khi phát động phương thức này đến nay, toàn thể CB-NV Xí nghiệp đã luôn nêu cao tinh thần phục vụ, luôn bám sát và thực hiện đúng các nội dung trong phương thức để chất lượng phục vụ hành khách ngày càng được nâng lên theo hướng chuyên môn hóa; hiệu quả phục vụ nhanh, gọn, điều phối xe chính xác, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho từng chuyến phà. Mặt khác, thái độ phục vụ hành khách của CB-NV được chú trọng, thái độ ứng xử văn minh, lịch sự hơn. Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên tổ chức những buổi hội ý các Đội xuống ca nhằm rút kinh nghiệm công tác phục vụ trong ca; trao đổi ý kiến để ngày càng xây dựng tác phong phục vụ tốt hơn, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.
 
       Nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Công ty, và ghi nhận những kết quả đã đạt được từ mô hình, ngày 12.9.2014, Công ty đã khen thưởng cho 02 tập thể và 05 cá nhân (trong tổng số 99 CB-NV của Xí nghiệp) đã có thành tích xuất sắc trong đợt phát động, triển khai phương thức điều phối hành khách và phương tiện qua phà. Từ những thành tích đó, đơn vị luôn cố gắng phát huy hơn nữa, áp dụng tính sáng tạo vào thực tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của hành khách qua phà.

 

Trần Thị Lập

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn