Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37561136
hoạt động công ích
Đón Tết ở một đơn vị TNXP

       Thường thì Tết là dịp nghỉ ngơi, sum họp, thăm viếng sau một năm miệt mài lao động, nhưng đối với các đơn vị trực thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong thì những ngày Tết lại là những ngày lao động tất bật nhất.

       Nhân dịp xuân về, chúng tôi – Ban biên tập Bản tin TNXP, như một thông lệ đã đến xông đất Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP để chia sẻ không khí đón Tết tại nơi này.

       Công ty Dịch vụ công ích TNXP hiện đang tham gia thực hiện các nhiệm vụ xã hội do Thành phố giao như: tham gia giữ gìn trật tự giao thông, bảo vệ khách du lịch, quản lý Phà Bình Khánh, giữ rừng Cần Giờ, sản xuất các mặt hàng tiêu dùng… với hơn 2.500 lao động - là đơn vị có số lao động đông nhất Lực lượng TNXP Thành phố.

       Với số lượng cán bộ nhân viên, người lao động đông đảo như thế nên việc chăm lo Tết năm nay là một nhiệm vụ được ban lãnh đạo công ty rất quan tâm chú trọng “làm sao phải đảm bảo lương, thưởng Tết, thời gian nghỉ ngơi…”.

       Anh Nguyễn Văn Xuân – Tổ trưởng tổ 2, Đội Trật tự viên bảo vệ khách du lịch hồ hởi bộc bạch: “Sáu năm trước, khi mới vào làm, thưởng Tết của tôi chỉ có 700.000đ và một phong bao lì xì. Năm nay, ngoài lương tháng, tôi còn thưởng thêm 1 tháng lương, tiền khen thưởng hoàn thành nhiệm vụ trong năm, 1 phần quà của công ty và 1 phong bao lì xì nữa. Tuy chưa công bố mức thưởng cụ thể nhưng tôi luôn động viên anh em phải luôn tích cực hoàn thành nhiệm vụ, chắc chắn đơn vị sẽ chăm lo Tết một cách tốt nhất cho mọi người”.

       Bạn Tống Khắc Trọng Minh – Đội Trật tự viên bảo vệ khách du lịch số 2 cho biết: “Đơn vị mới chuyển đổi thành công ty TNHH một thành viên, mọi việc còn đang rất khó khăn. Có thể mức thưởng Tết năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái, nhưng đã được thông tin trước nên các thành viên trong đội em cũng thoải mái vì biết đơn vị đã cố gắng thật nhiều trong việc chăm lo Tết cho mọi người”. Quả thật như vậy, theo chân các bạn trật tự viên ra hiện trường mới thấy mọi người trong đội vẫn hăng say làm việc và sẵn sàng xung kích nhận nhiệm vụ trong những ngày Tết nhằm đem lại sự bình yên cho du khách khi tham quan Thành phố.

       Năm nay, Công ty đón năm mới với nhiều thành tích đạt được trong năm vừa qua như: 02 tập thể nhận bằng khen Thủ tướng Chính phủ, 02 tập thể nhận bằng khen UBND Thành phố, 06 tập thể lao động xuất sắc,  29 tập thể và 1.078 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, quả là một thành quả đáng nể cho một đơn vị còn non trẻ.

       Chị Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Giám đốc đơn vị cho biết: “Ban lãnh đạo công ty đã cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra nhằm đem lại mức thưởng Tết cao nhất cho cán bộ nhân viên và người lao động. Thời gian qua, đơn vị vừa củng cố tổ chức, vừa lao động, sản xuất nên gặp không ít khó khăn. Tuy mức thưởng năm nay không cao so với các năm trước, nhưng so với mặt bằng chung của thành phố thì vẫn không thấp. Hơn nữa, nhờ thực hiện tốt công tác minh bạch thông tin nên đa số người lao động tại đơn vị đều vui vẻ và an tâm công tác”. Chị còn cho biết thêm: “Năm nay, đối với khối lao động trực tiếp, đơn vị sẽ chi thêm tiền ăn, tiền trực ngoài giờ hoặc sắp xếp cho nghỉ bù sau Tết. Ngoài ra, Ban lãnh đạo công ty quyết định sẽ đón Tết cùng người lao động. Chúng tôi sẽ luân phiên đến thăm, chúc Tết và kiểm tra, chỉ đạo công việc tại hiện trường”. Đây quả là một tin vui, bởi sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo sẽ là nguồn động viên lớn đối với người lao động tại các đơn vị. 

       Còn vài ngày nữa là đón Tết Tân Mão năm 2011, mọi vật, mọi việc để đón một cái Tết sung túc nhất đã chuẩn bị sẵn sàng tại các đơn vị trực thuộc Lực lượng TNXP, và  tâm trạng người lao động tại các đơn vị cũng rất hồ hởi, vui tươi với những gì đã gặt hái được. Hi vọng năm mới đến, tập thể cán bộ, nhân viên Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích TNXP nói riêng và Lực lượng TNXP thành phố nói chung sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn.

Thủy Tiên

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn