Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37566249
hoạt động công ích
Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP 15 năm xây dựng thương hiệu

          Có thể nói màu áo xanh TNXP đang hiện diện trên khắp các ngã đường của Thành phố Hồ Chí Minh. TNXP tham gia giữ gìn trật tự giao thông, bảo vệ và hướng dẫn khách du lịch, giữ xe đúng giá, xây dựng và quản lý các nhà vệ sinh công cộng, bảo vệ rừng phòng hộ Cần Giờ, chăm sóc cây xanh Công viên Dạ Cầu Sài Gòn và còn nhiều nhiệm vụ công ích khác nữa, tất cả các lĩnh vực trên đều là nhiệm vụ của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP. Tiền thân của Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP là Công ty Dịch vụ Công ích TNXP (thành lập ngày 25.9.1997), đến ngày 06.4.2010, Ủy ban nhân dân Thành phố ra quyết định số 1579/QĐ-UBND chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP.

          Ngày 25.9.2012, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP kỷ niệm 15 năm ngày thành lập. 15 năm qua Công ty đã góp phần thực hiện các nhiệm vụ mới của Thành phố trong công cuộc xây dựng một Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Trong đó có thể điểm qua một số nhiệm vụ trọng tâm nổi bật:
 
          Công tác phối hợp giữ gìn trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn Thành phố là nhiệm vụ trọng tâm của Xí nghiệp Phục vụ công cộng trực thuộc Công ty. Năm 2001, Xí nghiệp vừa thành lập đã ký kết với Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, Công an Thành phố phối hợp giữ gìn trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố theo chương trình “An toàn giao thông quốc gia”. Năm 2012, theo phương án triển khai, Xí nghiệp đã bố trí 6 Đội Trật tự giao thông gồm 803 trật tự viên, phối hợp với 12 Đội Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ điều hòa giao thông tại 128 giao lộ trọng điểm và 08 giao lộ phức tạp (địa điểm thường xuyên kẹt xe); trực gác tại 10 vị trí giao cắt đường bộ và đường sắt trên địa bàn Thành phố; đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực cầu Sài Gòn, hầm vượt sông Sài Gòn và các công trình công cộng đang thi công; hỗ trợ vận chuyển, trông giữ xe vi phạm trong công tác phòng chống đua xe trái phép.
 
          
          Công tác bảo vệ khách du lịch là một nhiệm vụ hoàn toàn mới mẻ của Xí nghiệp Phục vụ công cộng, được thực hiện bởi Đội Trật tự du lịch, thành lập ngày 28.3.2006. Đội thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ, hướng dẫn, phòng chống nạn ăn xin, chèo kéo, cướp giật tài sản của khách du lịch. Đội hiện có 248 Trật tự viên, chia làm 3 ca, trong đó, có 1 ca hành chính và 2 ca trực luân phiên từ 8 giờ sáng đến 22 giờ. Ngoài ra, Xí nghiệp cũng bố trí một bộ phận trực đường dây nóng, làm việc 24/24 giờ để khách du lịch tiện liên lạc.
 
 
          Nhiệm vụ quản lý và bảo vệ rừng phòng hộ Cần Giờ do Xí nghiệp Dịch vụ Đô thị trực thuộc Công ty quản lý.Hiện Xí nghiệp đang ký hợp đồng với Ban quản lý rừng Cần Giờ, quản lý và bảo vệ hơn 7.000 hecta rừng với các nhiệm vụ chính là trồng mới, chăm sóc, chống việc xâm hại tài nguyên và chiếm đất rừng... Xí nghiệp hiện có 1 Ban quản lý, 5 Đội với 35 cá nhân và 32 hộ giữ rừng để đảm bảo thực hiện công việc.
 
 
          Nhiệm vụ đảm bảo giao thông, phục vụ nhân dân qua lại hai huyện Cần Giờ và Nhà Bè liên tục 24/24 là hoạt động trọng tâm của Xí nghiệp Phà Bình Khánh trực thuộc Công ty. Để thực hiện, Xí nghiệp đã lập qui trình vận hành phà vận chuyển hành khách qua lại xuyên suốt 24/24. 05 giờ sáng mỗi ngày, phà bắt đầu hoạt động với thời gian bình quân 15 phút có 01 chuyến xuất phát. Từ 20 giờ đến 05 giờ sáng, do lượng xe, khách ít nên số chuyến giãn ra từ 30-45 phút/chuyến. Cán bộ nhân viên khối trực tiếp có 48 giờ làm và 48 giờ nghỉ để đáp ứng hoạt động của phà 24/24. Xí nghiệp luôn đảm bảo các điều kiện để người lao động duy trì sức khỏe và đạt hiệu quả trong công việc như: nhà nghỉ và bếp ăn tập thể.
 
 
          Trong 15 năm qua xây dựng và phát triển đã có biết bao nỗi niềm của cán bộ, nhân viên đang góp sức xây dựng thương hiệu và uy tín cho Công ty. Hãy nghe người trong cuộc họ nói gì.
 
          * Chị Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Công ty: “Oanh làm việc tại Công ty được 9 năm ở mảng lao động tiền lương, giải quyết chính sách, Oanh rất yêu thích công việc của mình và muốn tiếp tục làm việc ở Công ty. 15 năm là một chặng đường dài để Công ty xây dựng uy tín và thương hiệu và Công ty đã làm được điều đó. Oanh rất tự hào vì giờ đây khi nói đến TNXP, người dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không quên nhắc đến Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP – một đơn vị đang thực hiện rất nhiều hoạt động công ích trên địa bàn Thành phố”.
          
          * Anh Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Phục vụ công cộng trực thuộc Công ty: "Theo đánh giá của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi sơ kết công tác An toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2012, việc thực hiện phối hợp điều khiển giao thông của 2 đơn vị đã tích cực kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, Xí nghiệp còn thực hiện nhiệm vụ giữ xe 2 bánh, 4 bánh đúng giá, giữ xe vi phạm về giao thông đường bộ; bảo vệ khách du lịch... Các hoạt động trọng tâm trên đã cho thấy nhiệm vụ của Xí nghiệp, của Công ty là hoàn toàn cần thiết cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay".
 

          * Anh Nguyễn Thanh Tuyền, Đội Trưởng Đội Trật tự du lịch của Xí nghiệp Phục vụ công cộng trực thuộc Công ty: “Có thể nói các thành viên Đội Trật tự viên du lịch hiện nay đa phần gắn bó với công việc này nhiều năm, là những người có tâm huyết với nghề. Trong công việc có nhiều tình huống phát sinh nhưng thành viên trong Đội đều xử lý tốt như: tham gia giữ hiện trường tai nạn giao thông và đưa người bị nạn đi cấp cứu; tìm, giữ trẻ lạc và giao trả cho người thân; tham gia bắt cướp trên đường phố... Qua nhiều năm làm việc, tôi thấy Công ty đang ngày càng phát triển vững mạnh và nhận được nhiều tình cảm của người dân. Tôi rất vui khi là thành viên của Đội Trật tự du lịch, bởi tôi và các đồng đội đang góp phần cùng Công ty giữ gìn văn minh, lịch sự và sự bình an của Thành phố”.

           * Chị Trần Thị Lập, nhân viên Xí nghiệp Phà Bình Khánh trực thuộc Công ty: "Tôi may mắn khi được làm việc tại Xí nghiệp, nơi có những đồng đội luôn hết mình vì nhiệm vụ đảm bảo giao thông, phục vụ nhân dân qua lại hai huyện Cần Giờ và Nhà Bè, một tập thể luôn đoàn kết, gắn bó để nâng cao uy tín cho Xí nghiệp và xây dựng thương hiệu cho Công ty. Kỉ niệm 15 năm thành lập Công ty, Xí nghiệp Phà Bình Khánh đã có những hoạt động thiết thực chào mừng như: tổ chức thi đua ngắn hạn; thay phao nổi 500 tấn và 250 tấn; tập luyện và tham gia thi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Công ty tổ chức. Mọi người ai cũng nô nức tham gia trong không khí hân hoan và phấn khởi”.
 
          * Anh Trần Văn Đà, Phó Trưởng Ban Tổ chức - Hành chính Trung tâm Đầu tư và Xây dựng TNXP trực thuộc Công ty: "15 năm qua hoạt động của Công ty Dịch vụ công ích TNXP luôn gắn liền với hoạt động của Lực lượng TNXP Thành phố. Là đơn vị thực hiện các nhiệm vụ công ích mang tính đặc thù, Công ty đã biết vận dụng những giá trị truyền thống, tính xung kích, sáng tạo của TNXP để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cán bộ, nhân viên, đội viên TNXP công tác tại Công ty như chúng tôi rất tự hào vì được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình phục vụ người dân".
 
          * Hồ Xuân Minh, Phó Bí thư Đoàn Cơ sở Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP: "Hoạt động Đoàn luôn được Ban Giám đốc Công ty quan tâm và tạo điều kiện, chính vì vậy, tổ chức Đoàn luôn hoạt động ổn định, nhiều năm liền đạt danh hiệu xuất sắc. Đoàn viên, thanh niên đã luôn xung kích, năng động, sáng tạo góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của Công ty. Nhân kỉ niệm 15 năm thành lập Công ty, Đoàn đã xây dựng các hoạt động như: giải bóng đá, thi văn nghệ, thi nấu ăn, thi tìm hiểu lịch sử TNXP, thực hiện các công trình thanh niên... Các hoạt động trên vừa thiết thực chào mừng ngày thành lập Công ty, vừa là sân chơi bổ ích để gắn kết người lao động, đồng thời là dịp giáo dục đoàn viên thanh niên về quá trình hình thành và phát triển của Lực lượng TNXP nói chung và của Công ty nói riêng".
 

       Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích TNXP tổ chức ngày 12.9.2012. Đại biểu tham dự đã thông qua nghị quyết và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012-2014 gồm các chỉ tiêu chủ yếu như: phát triển đoàn viên công đoàn đạt 95% trên tổng số lao động hiện có; 100% cán bộ, đoàn viên, người lao động được tuyên truyền về pháp luật lao động, Luật Công đoàn; bồi dưỡng, giới thiệu từ 10 đến 11 đoàn viên công đoàn ưu tú để kết nạp Đảng; phấn đấu giữ vững danh hiệu “ Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc ”.

 
 

       Ngày 14.9.2012, Công ty tổ chức bàn giao Nhà Dịch vụ Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP. Nhà Dịch vụ được khởi công xây dựng vào tháng 12.2010, kinh phí xây dựng 1,46 tỉ đồng do cán bộ, nhân viên và người lao động Công ty đóng góp. Công trình có diện tích 289 m2, gồm các hạng mục: 01 phòng quản lý, 01 phòng làm việc, 01 phòng họp, 01 khu vực tiếp khách, 01 phòng bếp và 02 phòng nghỉ.

 

       Ngày 14.9.2012,  Đoàn cơ sở Công ty tổ chức kết nạp 157 thanh niên vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 
 

       Công ty đã tổ chức giải quần vợt, thi đá bóng, bóng chuyền, kéo co, thi nấu ăn, hội diễn văn nghệ trong tháng 9.2012. Các hoạt động đã thu hút gần 800 vận động viên và cổ động viên của các Xí nghiệp, Trung tâm trực thuộc Công ty tham gia.


 
 Thủy Tiên

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn