Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37550356
Cuộc vận động sáng tác 40 năm thành lập lực lượng tnxp
Thuyết minh ý nghĩa biểu trưng kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh

      

Logo  kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển Lực lượng TNXP

        Mục tiêu của việc thiết kế biểu trưng kỷ niệm 40 năm TNXP mang ý nghĩa tổng quát và gần gũi với quá trình xây dựng và phát triển của TNXP Thành phố; biểu trưng phải đơn giản, mang tính nhận diện cao để tạo được dấu ấn và hình ảnh phải dễ hiểu đối với người xem, đạt được hiệu quả trong công tác thông tin tuyên truyền và thuận tiện trong gia công in ấn các sản phẩm, tặng vật, huy hiệu…

       Biểu trưng kỷ niệm 40 năm TNXP được chọn để giới thiệu cơ bản đáp ứng được các yêu cầu nêu trên, trong từng hình tưởng, màu sắc thể hiện trong biểu trưng đều mang ý nghĩa riêng nhưng gắn kết và thống nhất trong tổng thể ý nghĩa của cả biểu trưng. Cụ thể như sau:

       - Về màu sắc: biểu trưng có 03 màu chủ đạo (xanh TNXP, đỏ, vàng) đều là các màu sắc gần gũi với TNXP, có ý nghĩa trong các hoạt động kỷ niệm truyền thống.

       - Về hình tượng và ý nghĩa chi tiết của từng hình tượng trong biểu trưng:

       + Lấy biểu trưng kỷ niệm 30 năm TNXP làm nền tảng (có thiết kế lại màu sắc và số 40) để làm trung tâm của biểu trưng kỷ niệm 40 năm nhằm mục tiêu dễ nhận diện và mang tính kế thừa. Nhìn vào trung tâm của biểu trưng, thông qua các hình tượng đã in dấu và ghi vào nhận thức của đông đảo các thế hệ TNXP, đoàn viên thanh niên và người dân thành phố (nón tai bèo, chợ Bến Thành, cờ Tổ quốc, chữ TNXP, số 40) có thể nhận biết ngay đây là biểu trưng của TNXP Tp. Hồ Chí Minh.  

       + Bao quanh lõi trung tâm của biểu trưng là hình tượng 3 trong 1 màu đỏ: hình tượng ngọn lửa thể hiện lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm cháy bỏng của các thế hệ TNXP, sự soi sáng, giáo dục nhân cách, xây dựng con người mới…; hình tượng hoa sen biểu thị cho sức mạnh ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin, thể hiện sự cố gắng khắc phục khó khăn, không nản chí, sự thanh cao, trong sáng trong công việc…; hình tượng cánh chim (chim Lạc) đang bay thể hiện sự mạnh mẽ, khát vọng luôn hướng về phía trước, luôn vươn cao - bay xa.

       + Khối lõi trung tâm của biểu trưng được đặt trên khối đế vững chắc (hình tượng tòa nhà, khối móng, hai cánh tay) thể hiện sự chung tay chung sức, đoàn kết, mạnh mẽ, bền vững, thành quả của 40 năm xây dựng và phát triển. Bên trên khối đế có số 1976 - 2016 thể hiện khoảng thời gian 40 năm xây dựng và phát triển; 5 gạch màu xanh bên trong sắp xếp hình tháp thể hiện chặn đường đã qua, những nấc thang, sự vun đắp trong cuộc hành trình 40 năm và còn tiếp tục đi tới.

       - Về ý nghĩa tổng quát và thống nhất của biểu trưng: TNXP Tp. Hồ Chí Minh qua 40 năm luôn là một tập thể đoàn kết, thống nhất, được xây dựng và phát triển trên nền tảng vững chắc; thể hiện sức sống, tinh thần, khát vọng và sức trẻ của Lực lượng TNXP Thành phố anh hùng, năng động, xung kích đi đầu trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn